Home Truyen Ma Phần 4 : Tiếng bước chân trên gác gỗ, và…phải chăng nội vẫn ở trên gác

Phần 4 : Tiếng bước chân trên gác gỗ, và…phải chăng nội vẫn ở trên gác

Nếu bạn muốn biết nhà bạn có ma hay ko thì việc dễ nhận biết nhất đó là…xây nhà bằng gỗ. Ko cần toàn bộ căn nhà bằng gỗ, chỉ cần xây lầu , gác bằng ván gỗ thì việc cảm nhận được ma gần như là 20%.

Mọi việc đều xảy ra lúc nhỏ là nhiều, vì nhà nghèo, đất rộng người thưa ko như bây giờ.Nhớ hồi đó, còn nhỏ,đâu có đi đâu chơi xa,chỉ lòng vòng quanh xóm, chơi rất thân với cậu bé hàng xóm

Có nhiều lúc,ngủ luôn ngay tại nhà bạn luôn,vì nhỏ mà, nhà cũng gần nên vô tư. Và trong cuộc trò chuyện trước khi ngủ của 2 cậu nhóc, mình được cậu bạn “bật mí” là:” Khuya, bạn ngủ, sẽ nghe được tiếng bước chân từ tầng trên vọng xuống, nhưng ko có ai sống trên đó cả, ghê lắm”…Má ơi…sao lại nói vào lúc trước khi ngủ thế.

Nhưng thôi..nhỏ mà…suy nghĩ hồi cũng lăn ra ngủ….Và đúng như cậu bạn nói thật….bị phá giấc ngủ bằng tiếng bước chân cũa ai đólúc nửa đêm, mình chợt thức giấc và nhận ra…ko ai đi quanh đây cả, và tiếng đó phát từ trên lầu xuống…

Cũng may ko mắc tè ,nếu tè đại ra giường chiếu luôn quá. Từ đó, cạch mặt ko dám đến nhà thằng bạn ngủ luôn.

Lớn lên, nhớ chuyện xưa,hỏi thằng bạn giờ còn tiếng bước chân ko,nó trả lời:” trước vẫn nghe thường,cả gia đình đều nghe riết quen, nhưng giờ có ông cậu tao lên đó ngủ rùi,giờ ko còn nghe nữa”. Mình chỉ biết trả lời:” ông cậu mày gan thật”

Chuyện dù gì thì cũng đã quên, và sau này theo khoa học giải thích là…gió rít qua khe gỗ tạo ra tiếng.

Nghe có vẻ hợp lý, và kiệt cũng cho là đúng.

Quá khứ đó được lặp lại khi mình quen được bạn gái, bạn gái mình nói với mình:” trên gác ko có ai,mà ngủ trong phòng dưới lầu thường nghe có tiếng bước chân ai trên gác….,mà mẹ với em lên xem lại ko thấy gì”.

Mình giải thích theo kiểu khoa học là…gió rít….gì đó và đinh ninh là đúng. Nhưng bạn gái nói:” nhà kín, gió đâu vô mà rít anh”

Mọi chuyện thật chẳng thể nào giải thích được cho đến 1 ngày

Mướn được 1 chị giúp việc về và được cho ở trên gác, nhưng xui xèo làm sao,mướn trúng “con heo” chứ ko phải osin, chỉ toàn biết ăn và làm biếng, ở dơ. Gia đình cảm thấy bực mình định bụng mai sẽ cho thôi việc.

Đến sáng hôm sau, chưa gì “con heo” đã nói với gia đình:” thưa bác, sao con ngủ trên gác, cứ nằm mơ thấy có 1 bà nào cứ đòi đuổi con đi hoài, làm ngủ chẳng ngon tý nào”. Sau khi nói xong, “con heo” chuẩn bị làm việc, lau dọn nhà cửa, thì bất chợt chỉ vào tấm hình ông bà nội treo trên tường và nói:” bà trong hình này nè”. Rồi vội vàng cuốn gói về quê ko thèm nhận lương 1 ngày luôn. Vậy phải chăng…

Nội vẫn ở trên gác

Ghi chú thêm phần này:

+ Nhà gỗ hồi xưa, được truyền tai là có thể do dùng ván hòm lượm đâu đó đem về xài cho tiết kiệm nên hay có âm khí

+ Thằng bạn thân là thằng gặp ma chung ở phần 1

+ Bà nội cực ghét nhà dơ, có lẽ vì lý do đó nên….và giờ gác vẫn có tiếng bước chân.

+ Khoa học giải thích do gió,nhưng nhà kín thì sao vẫn có hiện tượng này?

Các bác nhà gỗ, đêm đến thử lắng nghe xem có tiếng ai bước đi ko nhé. :))

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận