Home Truyen Ma Phần 9: Những hiện tượng khó giải thích ( End )

Phần 9: Những hiện tượng khó giải thích ( End )

Ko biết từ bao giờ, mà tập tục người chết sẽ hiện hồn về sau 7×7=49 ngày(ko biết nhớ đúng ko) đã ăn sâu vào người Việt ta. Và tất nhiên, dù tin hay ko thì tục này vẫn làm cho bạn có 1 cảm giác ko bình thường như thường ngày được.

Nếu bạn hỏi mình ai là người có gan, dũng cảm khi đối diện với ma, thì mình dám thưa chắc như đinh đóng cột rằng:” đó là bà người làm của tôi”

Vì sao ư? Tất nhiên là chuyn gì cũng có lý do của nó.

Lúc trước, nội mình bệnh, phải nhờ người săn sóc vì gia đình bận làm ăn. 1 thời gian thì tình cảm của nội với bà giúp việc cũng khắn khít, thân mật. Nhưng…đời đâu ai biết chữ ngờ…nội mình đột nhiên bị liệt nửa người. Và chỉ vài tháng sau thì mất. Tất nhiên đám ma cũng ko có gì khác biệt, chỉ khác đó là nội mình, buồn lắm. Và chuyện gì đến cũng phải đến…ngày hiện hồn về thấm thoát gần kề rồi. Ngay hôm đó, cả nhà ai cũng lên lầu ngủ hết, và ai cũng cảm thấy rờn rợn người…chỉ có bà người làm là ngủ dưới lầu, mà nội mình lúc trước thì ngủ dưới lầu. Mà bà đó nằm ở đâu, xin thưa là…nằm ngay dưới căn nhà giấy, với 2 người hầu bằng giấy kế bên với ánh nhang đèn loe loét ( vì lúc sớm bả đã ngủ đó, nhà mình tắt đèn lên lầu thấy bả vẫn nằm đó, gớm lắm)

Và …ko có chuyện gì xảy ra cả, quất 1 giấc tới sáng, sáng dậy, bà người làm vẫn còn đang ngáy ngủ, mẹ kêu bả dậy. Tất cả đều bình thường cho đến khi 1 lúc sau, mẹ mình phát hiện ra rằng…ngay chỗ tro của phần tàn nhang, có ngay 1 bàn tay in dấu vào đó như có ai vịn vào…và khi so ra thì…ko hợp với dấu bàn tay của bà giúp việc.

Tất nhiên…ko ai bảo ai, ai cũng tự hiểu là chuyện gì đã xảy ra trong đêm qua.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận