Home Chuyện Lạ Có Thật Phát hiện rắn 2 đầu và không có đuôi

Phát hiện rắn 2 đầu và không có đuôi

Những con rắn với 2 đầu trên cơ thể là khá hiếm nhưng vẫn có thể bắt gặp, tuy nhiên với trường hợp con rắn có 2 đầu như trong trường hợp dưới đây thì có lẽ còn hiếm hơn.

Thông thường, những con rắn 2 đầu thường xuất hiện sẽ có chiếc đầu tách 2 và có chung một phần thân, tuy nhiên con rắn 2 đầu vừa được phát hiện tại bang South Carolina dưới đây thì hoàn toàn ngược lại.

Theo đó, con rắn 2 đầu vừa được phát hiện này có 2 đầu nằm ở trước và sau cơ thể, nghĩa là con rắn không có đuôi và đuôi của nó cũng chính là một chiếc đầu.

Con rắn có kích thước khá nhỏ, nhưng lại có 2 đầu nằm ở 2 phía cơ thể

Con rắn có kích thước khá nhỏ, nhưng lại có 2 đầu nằm ở 2 phía cơ thể

Con rắn đặc biệt này được phát hiện ra bởi những người làm vườn tại gia đình của ông Savanna Logan, sống tại bang South Carolina (Mỹ). Có vẻ như 2 chiếc đầu nằm ở 2 phía khác nhau của cơ thể con rắn đều có thể điều khiển cơ thể, với mỗi đầu đều có những chiếc lưỡi riêng biệt để đánh hơi và tìm hướng đi.

Con rắn đặc biệt thuộc loài rắn đất và không gây nguy hiểm cho con người

Con rắn đặc biệt thuộc loài rắn đất và không gây nguy hiểm cho con người

Hiện những đứa trẻ của gia đình Logan đang giữ con rắn như một vật nuôi trong nhà và khá hào hứng khi khoe con vật kỳ lạ này với những người bạn của chúng.

“Một cái đầu lớn hơn và chiếm ưu thế hơn so với chiếc đầu còn lại”, bà Tina Stewart, mẹ của đám trẻ đang nuôi giữ con rắn cho biết. “Tuy nhiên có vẻ như cả 2 cái đầu đều có thể điều khiển cơ thể”.

Theo nhận định của Khoa sinh học thuộc trường Trung học Shoals ở gần nơi gia đình Logan sinh sống thì con rắn kỳ lạ này thuộc loài rắn đất. Rất có thể con rắn đã bị đột biến khiến nó có đến tận 2 đầu.

Mặc dù có 2 đầu tuy nhiên loài rắn đất này là một loài rắn hiền lành và không có nọc độc hay gây nguy hiểm với con người. Nguồn thức ăn chính của loài rắn này là giun đất và các động vật chân đốt nhỏ, và độ dài của chúng sẽ vào khoảng 23 đến 36 cm.

T.Thủy
Theo Dân trí
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận