Home Chuyện Lạ Có Thật Phát hiện thủy quái ở Nga

Phát hiện thủy quái ở Nga

Phát hiện thủy quái ở Nga | chuyện lạ,kỳ quặc,phi thường nhất nhất thế giới,kỷ lục guiness,Lock-ness
Có một quái vật giống Nessy ở Nga? Ảnh minh họa.

Các nhà khoa học Nga đã chính thức kêu gọi cộng đồng thế giới tiến hành điều tra, nghiên cứu hồ hang động Labynkyr, nằm ở phía đông Yakutia, thuộc Siberia, không xa Oimyakon, nơi được coi là lạnh nhất hành tinh. Lý do là vì những radar dưới mặt nước cho biết trong hồ có một vật thể di động dài chừng 10 mét. Người ta cho rằng đây là một con thuỷ quái đang còn sống và nghĩ nó tương tự như thuỷ quái hồ Loch-ness ở Scotland là Nessy, nên tạm đặt tên là Nessky.

Các nhà khoa học Nga cho biết họ rất ngạc nhiên khi nhìn vào các thiết bị thăm dò ghi lại một khối khổng lồ đang chuyển động mà không rõ hình thù. Trong khi đó cứ mỗi ngày lại có thêm nhiều tin giật gân thật giả lẫn lộn về con thuỷ quái này.

Chẳng hạn, vừa mới đây có hai ngư dân quả quyết rằng con thuỷ quái đã lấy mũi nâng chiếc thuyền 10m của họ lên khỏi mặt nước. Vì chiếc thuyền cũng nặng nên chắc chắn con vật đó phải rất khoẻ và to lớn.

Những người đánh cá này đã suýt ngất đi vì sợ hãi. Họ không nhìn thấy con vật một chút nào dù là đầu, vây hay hàm… Điều đáng chú ý là những dân tộc thiểu số sống ở quanh hồ là Evenkia và Yakut đều cho rằng từ rất lâu đời dưới mặt nước có một con “quỷ hồ” với mô tả giống như một loài khủng long sống ở dưới nước. Nếu quả thật tại Nga tìm được một con khủng long còn sót lại thì người ta cũng sẽ phải có những sửa đổi lý thuyết tiến hoá đôi chút để giải thích.

Cũng cấn nhắc lại rằng ngoài Nessy – quái vật hồ Loch-ness – mà sau bao nhiêu lần điều tra quy mô lớn với thiết bị hiện đại vẫn chưa có kết luận nhất quán, còn những thuỷ quái khác với những tin giật dân nổi lên rồi lại chìm xuống như trường hợp thuỷ quái Champ dưới hồ Champlain, tiếp giáp tiểu bang New York và Vermont của Mỹ, cùng Quebec của Canada, thuỷ quái Ogopogo ở hồ Okanagan (Canada), thuỷ quái ở hồ Tân Cương, Trung Quốc…

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận