Home Chuyện Lạ Có Thật Phi hành đoàn “mượn” tiền hành khách để tiếp liệu

Phi hành đoàn “mượn” tiền hành khách để tiếp liệu

Một sự việc hi hữu của hãng hàng không Air France.

Một sự việc hi hữu của hãng hàng không Air France.

Ngày 15 – 8, chuyến bay của Air France số hiệu 562 từ Paris (Pháp) đến Beirut (Lebanon) đã phải chuyển hướng do người biểu tình đã chặn các ngả đường dẫn tới sân bay Beirut và phi hành đoàn lo sợ nếu hạ cánh ở đây hành khác sẽ mắc kẹt trong sân bay.
 
Bộ phận kiểm soát không lưu đã đề nghị máy bay hạ cánh ở Amman (Jordan) nhưng do không đủ nhiên liệu nên máy bay buộc phải hạ cánh xuống sân bay ở Damascus (Syria) để tiếp nhiên liệu, sau đó bay tới Cyprus.
 
Khi hạ cánh, các thành viên phi hành đoàn thông báo với 174 hành khách rằng họ không thể sử dụng thẻ tín dụng của công ty Air France để tiếp nhiên liệu do các biện pháp tài chính của phương Tây đang áp dụng lên Syria.

Một hành khách người Lebanon tên là May Bsat đã nói với một hãng tin Pháp: “Người phi công đã yêu cầu hành khách khoang hạng sang cho mượn tiền mặt, dường như các nhà quản lý sân bay Damascus đã từ chối cung cấp nhiên liệu cho máy bay. Hành khách đã quyên góp được khoảng 17.000 USD nhưng sau đó phi hành đoàn nói không cần số tiền đó nữa bởi Air France đã giải quyết được vấn đề với những người quản lý sân bay”.
 
Một nữ hành khách cho hay: “Đó thực sự là một đêm khủng khiếp, chúng tôi đã phải dừng khoảng 2 giờ ở Damascus, phi công nói với chúng tôi rằng “Đừng quay bất kì video nào hay chụp ảnh lại”.

Một kỹ sư 23 tuổi tên là Roland cho hay: “Chúng tôi có thể thấy tranh cãi dữ dội qua cửa sổ máy bay bởi tải khoản của Air France đã bị Damascus tạm ngưng giao dịch kể từ khi họ dừng những chuyến bay sang đây hồi tháng 3. Rất nhiều hành khách lo lắng khi hạ cánh ở đây bởi mối quan hệ giữa Pháp và Syria đang rất tồi tệ”.
 
Một phát ngôn viên của Air France đã xác nhận: “Một chuyến bay của Air France đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Damascus để tiếp nhiên liệu nhưng thẻ tín dụng của công ty không thể sử dụng do các biện pháp trừng phạt. Dự đoán trước điều này và để phòng ngừa, phi hành đoàn đã yêu cầu hành khách cho mượn tiền mặt để có thể tiếp nhiên liệu”.

“Tuy nhiên, sau đó hãng đã tìm được giải pháp và phi hành đoàn không phải mượn tiền hành khách nữa. Sau đó 2 giờ, máy bay cất cánh và hạ cánh an toàn xuống sân bay Larnaca (Cyprus)” – phát ngôn viên này cho biết thêm.
 
Hành khách trên chuyến bay này đã phải qua đêm ở Cyprus, ngày hôm sau (16-8), máy bay cất cánh và cuối cùng đã bay được tới Beirut.

Linh San
Theo NLĐ
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận