Home Chuyện Lạ Có Thật Quả bóng cuốn bằng dây đồng lớn nhất

Quả bóng cuốn bằng dây đồng lớn nhất

Rock Fortin, một người làm nghề xây dựng vườn hoa và công viên ở New Boston, Mỹ đã làm một quả bóng cuốn bằng các dây đồng có đường kính gần 1m và nặng hơn 418kg.

Quả bóng này đã được Rock Fortin làm từ 10 năm trước. Tuy nhiên, mới đây nó mới được công nhận là  quả bóng cuốn bằng những sợi dây đồng lớn nhất thế giới. Rock Fortin cho biết, anh làm quả bóng này vì cảm giác "buồn chán suốt mùa đông".
Rock Fortin cho biết: "Tôi tập hợp rất nhiều những sợi dây đồng lại. Trước tiên, tôi làm cho những sợi dây này thẳng ra rồi sau đó bắt đầu cuốn". Anh còn nói thêm: "Tôi khá là hạnh phúc với những gì mà mình vừa làm được".
Kỷ lục thế giới: Quả bóng cuốn bằng dây đồng lớn nhất, Phi thường - kỳ quặc, ky luc, ky luc the gioi, ky luc guinness, quang bong, day dong
Anh Fortin giới thiệu tác phẩm của mình
Quả bóng cuốn bằng những sợi dây đồng không phải là công trình duy nhất của Rock Fortin. Anh còn tạo nên những con châu chấu, những con khủng long, con gấu từ sáp ong. "Như tôi đã nói, vào mùa đông, tôi  luôn cảm thấy buồn chán". Rock Fortin hài hước nói về lý do khiến anh tạo ra những con vật này.
Sách Guinness trước đó cũng đã ghi nhận quả bóng làm bằng cao su lớn nhất. Quả bóng này nặng hơn 4kg và được làm bởi Jole Waul – một người Mỹ.
Hãng KIA Motors và Emperors Palace Resort and Casino ở Johannesburg, Nam Phi cũng đã lập được kỷ lục thế giới khi tạo ra một quả bóng có đường kính lên tới 15,6m.
Buonchuyen.info – Theo 24h

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận