Home Chuyện Lạ Có Thật Quả trứng gà phá kỷ lục “trứng gà to” nhất thế giới

Quả trứng gà phá kỷ lục “trứng gà to” nhất thế giới

Chu vi của quả trứng gà này là 23 cm, vượt 1,2 cm so với quả trứng gà đang giữ kỷ lục Guiness.
Đó sẽ là quả trứng gà to nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục cũ với quả trứng có chu vi 21,8cm. Tờ Daily Mail tại nước Anh đã công bố bức ảnh về quả trứng gà có chu vi là 23cm tại Eastwood nước Anh. Cho tới thời điểm hiện tại, đây là quả trứng gà to nhất được phát hiện thấy.
Kỷ lục guiness: Quả trứng gà lớn nhất, Phibr /
thường - kỳ quặc, chuyện lạ, quả trứng gà, kỷ lục, to nhất, 23cm, chubr /
vi, vượt, 21.8cm, Herriet, Tony Baboti, 6 tháng, Anh, giống
Quả trứng có kích cỡ to gấp 3~4 lần bình thường
Cô gà có “đứa con” to bất thường này có tên là Herriet. Chủ nhân là ông Tony Barbouti (64 tuổi). Theo ông, từ trước tới giờ, cô gà Herriet này không có gì đặc biệt cả. Nó ăn thóc và gạo giống như những bạn gà khác. Cuộc sống của Herriet cũng giống như những chú gà khác.
Kỷ lục guiness: Quả trứng gà lớn nhất, Phi thường - kỳ quặc, chuyệnbr /
 lạ, quả trứng gà, kỷ lục, to nhất, 23cm, chu vi, vượt, 21.8cm, Herriet,br /
 Tony Baboti, 6 tháng, Anh, giống
Cô gà Herriet
Trong những lứa đẻ trước đó, chưa bao giờ có một quả trứng gà to gấp 3-4 lần bình thường như thế này. Thông thường, một quả trứng gà có chu vi là 6~10cm. Nhưng một ngày nọ, khi ông Tony Barbouti tìm đến ổ của Herriet, ông vô cùng ngạc nhiên phát hiện ra quả trứng có kích cỡ to lạ thường và đã thông báo cho 1 tờ báo địa phương biết.
Ông Barbouti còn cho biết thêm: “Herriet là con gà mới được đẻ chưa đầy 6 tháng. Nhưng nó đã đẻ ra được một quả trứng to như thế này. Thật là ngạc nhiên. Trong hàng chục năm nuôi gà tới giờ, đây là lần đầu tiên tôi thấy một quả trứng to như vậy”.
Kỷ lục guiness: Quả trứng gà lớnbr /
nhất, Phi thường - kỳ quặc, chuyện lạ, quả trứng gà, kỷ lục, to nhất,br /
23cm, chu vi, vượt, 21.8cm, Herriet, Tony Baboti, 6 tháng, Anh, giống
"Đứa con" của Herriet xứng đáng là quả trứng gà to nhất thế giới
Quả trứng mà “bà mẹ” Herriet vừa cho chào đời có kích cỡ lớn hơn hẳn cả quả trứng đang lập kỷ lục Guiness với danh hiệu quả trứng to nhất thế giới. Đó là quả trứng có chu vi 21,8 cm, ít hơn hẳn 1,2cm so với quả trứng của Herriet.
Nhưng có vẻ như việc đăng ký lập kỷ lục mới sẽ rất vất vả. Bởi vì khả năng giữ cho quả trứng này được “sống” lâu hơn xem ra khó thực thi. Nó đã bị nứt. Và cuối cùng, ông Babodi và bà vợ Jacques đã quyết định đưa quả trứng kỷ lục này thành một bữa sáng hoàn hảo cho gia đình.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận