Home Chuyện Lạ Có Thật Robot… mang thai và đẻ con

Robot… mang thai và đẻ con

Robot “mang bầu” được thiết kế và chế tạo bởi Công ty Mỹ Gaumard Scientific chuyên sản xuất những vật liệu thay thế để lắp ghép cho con người. Một robot mà họ vừa nghiên cứu mang tên Noelle hình dáng bên ngoài là một phụ nữ khá quyến rũ và có những “thông số” y như một cô gái thực sự.

Chủ nhiệm đề tài kỳ lạ này là giáo sư Kim Jong-Huan, chuyên gia chế tạo những robot có hình dạng phụ nữ trẻ. Song cô gái ông đang thực hiện có gì đặc biệt ?

"Cô robot” ra đời từ tin không vui
 
Lý do để giáo sư Kim bắt tay vào công việc lạ lùng này là những con số thống kê không vui của Viện sinh sản Hoa Kỳ. Theo số liệu đó, tại Mỹ hàng năm có đến trên 90.000 sản phụ tử vong mà rất nhiều trường hợp là do sự thiếu kinh nghiệm của bác sĩ, đặc biệt là các bác sĩ mới ra trường. Họ cần những mô hình kiểu như Noelle – giống hệt người – để tha hồ rèn luyện tay nghề, tránh cho các sản phụ những “tai nạn” không đáng có.

Robot... mang thai và đẻ con | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,robot,mang thai,đẻ con

Nếu như 5 năm trước thì việc chế tạo ra những robot “mang bầu” giống hệt người là điều không thể, nhưng ngày nay, với sự phối hợp liên ngành kể cả các chuyên gia về vật lý phân tử và công nghệ gen, thì hoàn toàn có thể thực hiện được trong thực tế: Các nhà khoa học đặt vào bụng bà mẹ – robot một đứa trẻ con, một thai nhi nhân tạo. Đó là một đứa trẻ sắp sửa chào đời. Vào đúng giờ G nào đó, nó buộc phải rời bụng mẹ. Đây là giờ phút đòi hỏi người bác sĩ phải bình tĩnh nhưng đồng thời phải khẩn trương, nhanh chóng nhưng phải thận trọng, chính xác. Những gì xảy ra với người phụ nữ “vượt cạn” giống hệt như những gì xảy ra trong thực tế, giống đến nỗi chính các bác sĩ phải thừa nhận khi “đỡ đẻ” họ không nhớ đó là robot đóng thế cho sản phụ. Noelle và đứa trẻ sơ sinh cũng thở, mạch cũng đập… Làn da của đứa trẻ cũng có khả năng thay đổi nhiệt độ, có thể từ hồng hào chuyển sang tím tái chẳng khác gì những tình huống mà người đỡ đẻ phải xử lý khi tình huống xảy ra. Cả Noelle lẫn đứa trẻ cũng phát ra những âm thanh diễn tả đúng như giọng rên rỉ của sản phụ và tiếng khóc của đứa trẻ đặc trưng của nhà hộ sinh.

Những ca sinh đẻ bất thường
 
Để tập cho các bác sĩ xử lý những ca sinh khó, nhà thiết kế robot đã đưa vào chương trình các trường hợp như đẻ non, thai nằm ngược… và nhiều ca đòi hỏi phải phẫu thuật kịp thời. Tất cả những diến biến xảy ra liên tiếp để “luyện tay nghề” cho các bác sĩ mới đều có sẵn ở trong đầu của Noelle. Thậm chí nhà thiết kế còn tạo ra cho Noel những trạng thái tâm lý của một sản phụ khi sinh con: vui vẻ hoặc buồn rầu, sợ hãi hoặc lo lắng…, tóm lại là cách ứng xử của một bà mẹ thực trong lúc ở nhà hộ sinh.

Các chuyên gia không tiết lộ nguyên lý hoạt động của chương trình cài đặt, cũng không cho biết chi tiết hơn cách nghiên cứu của họ. Chỉ biết rằng “bản chất” của Noelle là có chứa những tế bào tương tự như tế bào của người, đáp ứng các khả năng sinh sản.
 
Theo lời giáo sư Kim, các chuyên gia hiện đại đã cố gắng hết sức tạo ra những chất thay thế men (ferment) tự nhiên, từ đó tạo ra da, xương, mạch máu kể cả môt số ADN, tương ứng với ADN của người bằng phương pháp nhân tạo.

Robot đẻ ra người thực?
 
Tại một trong những cuộc phỏng vấn, người ta hỏi tác giả của cô robot Noelle khi nào thì robot có thể đẻ ra người thực? Giáo sư Kim đã lỡ miệng nói: Ngày robot đẻ ra con người không còn xa nữa.

Không ít phụ nữ do mắc một bệnh nào đó (chẳng hạn bệnh tim bẩm sinh) thì đây là một bước đột phá để giúp đỡ họ. Thậm chí, trên thế giới hiện nay còn có xu hướng phổ biến là nhiều phụ nữ không muốn có thai, ngại mang bầu và ngại đẻ. Họ sẽ vui mừng khi thấy có một giải pháp thay thế cho các bà mẹ đẻ thuê phiền phức: nhờ robot giúp đỡ họ thực hiện được nguyện vọng có con.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận