Home Chuyện Lạ Có Thật Rùa 2 đầu, 5 chân

Rùa 2 đầu, 5 chân

Một con rùa ở Slovakia đã trở nên nổi tiếng nhờ sở hữu 2 đầu và 5 chân.

Con rùa chào đời 7 tuần trước và thuộc sở hữu của ông Roman Gresak, ở thị trấn Zilina, phía bắc Slovakia. Ông Gresak đã nghĩ ra một cái tên phù hợp nó: “Chúng tôi gọi nó là Magdalena: một đầu có nghĩa là Magda và cái đầu thứ 2 là Lena”.
 
Theo các nhà động vật học, trường hợp của Magdalena có thể gọi là song sinh dính liền. Trong quá trình thai nghén, 2 phôi không tách ra thành công.
 
Rùa 2 đầu, 5 chân

Mỗi đầu của Magdalena có một hệ thống dây thần kinh riêng và con rùa có 2 bộ não, vốn hoạt động độc lập nhau. Không rõ là làm thế nào để hai hệ thống liên hệ với nhau trong cùng một cơ thể và chức năng nào là chung nhau.

Các chuyên gia cho rằng con rùa này khó có thể sống sót trong tự nhiên vì những con rùa khác có thể loại trừ nó ra khỏi tập thể.
 

Sở hữu 2 đầu và 5 chân đôi khi cũng là một gánh nặng. “Cái đầu thứ 2 đôi khi không cho phép con rùa biết mình sẽ đi đâu”, ông Gresak nói.

Nhưng có một điều rõ ràng với Magdalen là con rùa sẽ trở nên nổi tiếng. Báo chí Slovakia đã tuyên bố rằng, giống chú bạch tuộc Paul tại Đức từng tham gia dự đoán các trận đấu World Cup 2010, Magdalena sẽ được chọn để dự đoán giải vô địch môn khúc côn cầu trên băng, diễn ra tại Slovakia trong năm nay.
 

Ninh Nhi
Buonchuyen.info – Theo AFP

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận