Home Chuyện Lạ Có Thật “Siêu khuyển” có biệt tài dẫn bò ra đồng

“Siêu khuyển” có biệt tài dẫn bò ra đồng

Chó được biết là người bạn thân thiết của con người bởi đức tính trung thành đối với chủ. Ngoài việc chỉ biết chạy loăng quăng chơi với người thì đôi lúc, chó cũng là một phụ tá cực kỳ đắc lực đối với chủ nhân.

Chúng ta cũng đã chứng kiến nhiều chú chó được huấn luyện với những khả năng tuyệt vời phục vụ cho con người như ở các rạp xiếc biểu diễn, trong đời sống hàng ngày hay phục vụ trong quân sự…. Tuy nhiên đối với chú chó được mệnh danh là “siêu khuyển” ở quận Oita của Nhật Bản thì hoàn khác. Chú chó có thể giúp chủ nhân dẫn đàn bò đi ra đồng cách nhà 2 km vào mỗi buổi sáng sớm.

“Siêu khuyển” có biệt tài dẫn bò ra đồng

“Siêu khuyển” có biệt tài dẫn bò ra đồng

“Siêu khuyển” đã dùng miệng ngoạn lấy sợi dây buộc bò rồi làm tiên phong đi đầu dẫn đàn bò trong suốt chặng đường dài. Nó còn quen thuộc cả những khẩu hiệu của chủ như “rẽ trái – rẽ phải – đi – đứng”.

Điều ngạc nhiên hơn là chú chó hoàn toàn không được đào tạo. Chủ nhân cho biết, nó thường theo ông đi ra đồng, lúc đầu nó không biết, nhưng dần dần nó học và làm theo công việc thường ngày cuả chủ. Do đó vào một ngày, nó đã có thể tự mình dẫn được đàn bò ra đồng.

Lê Kiên
Theo Dân trí
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận