Home Chuyện Lạ Có Thật “Sinh đôi” cách nhau 5 năm

“Sinh đôi” cách nhau 5 năm

Vợ chồng Simon kết hôn từ năm 1999 nhưng 5 năm sau đó vẫn chưa có con do hiếm muộn. Anh chị đã quyết định nhờ sự hỗ trợ của các bác sĩ y tế tại Trung tâm phụ sản ở Bristol, Anh.

Chị Blake bắt đầu điều trị vô sinh từ năm 2005, chị đã được cấy ghép 5 phôi thai. Tháng 12/2006, con trai của chị Reuben đã chào đời. Bé Floren, em gái của Reuben cùng nhóm phôi thai nhưng đã được bảo quản tại trung tâm, chào đời sau đó 5 năm.

Hai đứa trẻ giống hệt nhau và cô bé gái cũng có những tính cách của người anh.

Hai đứa trẻ giống hệt nhau và cô bé gái cũng có những tính cách của người anh.

Chị Blake chia sẻ, với mong muốn có thêm một thành viên mới, chị đã quyết định thử một lần nữa. Rất may mắn, Blake nhận ra mình đã có mang và đứa trẻ chính là em gái song sinh với Ruben. Bé gái thứ hai chào đời ngày 16/11/2011, song sinh nhưng cách người anh tận 5 tuổi. “Vợ chồng tôi rất may mắn, đây đúng là điều kỳ diệu”, chị cho biết.

Theo người mẹ này, hai đứa trẻ giống hệt nhau và cô bé gái cũng có những tính cách của người anh.

Chồng chị,  anh Simon Blake, 45 tuổi, cho biết, vợ chồng anh không hy vọng thụ thai vì phôi thai đã được giữ lạnh quá lâu.

Valentine Akande, một bác sĩ tại trung tâm phụ sản giải thích: “Sau khi tiến hành thụ tinh 5 phôi thai, chúng tôi đã cấy ghép vào người mẹ 2 phôi và đã thành công. 3 phôi còn lại được lưu giữ tại trung tâm. Đến khi, vợ chồng anh chị Blake muốn có thêm con, chúng tôi đã mang phôi này ra và rất may chúng vẫn khỏe mạnh. Bé Frozen chính là kết quả của lần thụ thai này”.

 DK

(Theo Dân Trí)

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận