Home Chuyện Lạ Có Thật Sọ trẻ sơ sinh gắn 8.000 viên kim cương

Sọ trẻ sơ sinh gắn 8.000 viên kim cương

Nghệ sĩ đương đại người Anh đã bị lên án là "vô cảm" sau khi ông một lần nữa sử dụng hộp sọ và gắn lên đó 8.000 viên kim cương.

Damien Hirst, một nghệ sĩ đương đại người Anh nổi tiếng với tác phẩm sọ người nạm kim cương, đã bị lên án là "vô cảm" sau khi ông một lần nữa sử dụng hộp sọ và gắn lên đó 8.000 viên kim cương để làm ra tác phẩm nghệ thuật của mình. Tác phẩm được đặt tên là "Cho thiên đường của Sake".
Tuy nhiên, hộp sọ lần này được Damien Hirst sử dụng là một hộp sọ của trẻ sơ sinh. Em bé này đã qua đời khi mới được 2 tuần tuổi. Chiếc hộp sọ là một phần của bộ sưu tập bệnh học thế kỷ 19 và đã được Hirst mua lại.
Chiếc hộp sọ được gắn vỏ bạch kim cùng hơn 8.000 viên kim cương hồng và trắng của tiệm kim hoàn cao cấp Bentley & Skinner.
 Sọ trẻ sơ sinh gắn 8.000 viên kim cương, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,so nguoi,so tre so sinh
Tác phẩm được đặt tên là "Cho thiên đường của Sake"
Sally Russell, người sáng lập nhóm nuôi dạy con cái Netmums ở Anh cho biết, việc lấy sọ trẻ em để làm tác phẩm nghệ thuật là một hành động "xúc phạm" tới cha mẹ của họ và lo ngại điều đó có thể ảnh hưởng sâu sắc tới nhiều người khác trong việc "tìm kiếm chủ đề cho tác phẩm nghệ thuật của họ".
Tuy nhiên, theo quan điểm của Roger Sclare, một nhà chuyên nhồi xác động vật, người đã cung cấp cho Hirst sọ người để làm nên tác phẩm trước đó thì: "hộp sọ của trẻ sơ sinh rất hiếm, nhưng thỉnh thoảng chúng vẫn được bán cho các nhà sưu tập tư nhân và đôi khi nó cũng được thương mại hóa…".
Tác phẩm "Cho thiên đường của Sake" dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng này tại một cuộc triển lãm tranh và các tác phẩm điêu khắc mới nhất của tác giả tại Trung tâm triển lãm các bộ sưu tập Gagosian tại Hồng Kông. Dự kiến nó sẽ được trưng bày ở London (Anh) vào cuối năm nay.
Hirst từ chối tiết lộ về giá của tác phẩm gây nhiều tranh cãi này. Tuy nhiên, tác phẩm sọ người nạm kim cương do ông sáng tạo trước đó mang tên "Vì tình yêu của Thiên Chúa" đã được bán với giá 50 triệu bảng Anh trong năm 2007. Nó được coi là tác phẩm được bán với giá cao nhất từ trước tới nay mà một nghệ sĩ đương đại bán được.
Hiện "Vì tình yêu của Thiên Chúa" đang được trưng bày ở Palazzo Vecchio ở Florence, nơi hàng ngàn người xếp hàng để được chiêm ngưỡng nó mỗi ngày. Nó được trang trí bằng 8.600 viên kim cương trong đó có một viên kim cương hồng trị giá 4,2 triệu bảng Anh trên trán.
Cũng giống như tác phẩm mới của Hirts,  "Vì tình yêu của Thiên Chúa" cũng đã từng phải hứng chịu rất nhiều lời khen chê như "một kỳ quan của vũ trụ", "hiện thân của sự thô tục và vật chất hiện đại"….
 Sọ trẻ sơ sinh gắn 8.000 viên kim cương, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,so nguoi,so tre so sinh
Tác phẩm "Vì tình yêu của Thiên Chúa"
Theo phân tích, hộp sọ này thuộc về một người đàn ông châu Âu khoảng 35 tuổi sống ở thế kỷ 18 hoặc đầu thế kỷ 19.
Nghệ nhân Hirst cho biết, những tác phẩm sọ người của ông được lấy cảm hứng từ việc sử dụng các hộp sọ làm tác phẩm nghệ thuật của người Aztec cổ đại.
"Khi nhìn vào hộp sọ, bạn nghĩ rằng nó là biểu tượng của một sự kết thúc nhưng khi bạn nhìn thấy một sự kết thúc đẹp như thế này, nó sẽ mang lại cho bạn hy vọng. Chúng là biểu tượng của sự hoàn hảo và sự giàu có, của đam mê, cái chết và sự bất diệt. Nó là biểu tượng của mọi thứ vĩnh cửu…"
Buonchuyen.info – Theo 24h
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận