Home Chuyện Lạ Có Thật Sốc vì hình ảnh em bé sơ sinh một mắt

Sốc vì hình ảnh em bé sơ sinh một mắt

Cuối tháng 7/2012, những bức ảnh và câu chuyện về em bé sơ sinh một mắt được đăng đầu tiên trên blog cá nhân của anh Sean Mc Caffrey, một tình nguyện viên của Tổ chức Hòa bình Mỹ đóng tại Cameroon. 

Sốc vì hình ảnh em bé sơ sinh một mắt | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,bé sơ sinh một mắt
Phần nguồn tin bài viết link đến trang cá nhân của Sean Mc Caffrey

Trong một bài viết ngày 26/7/2012, Sean viết rằng anh đã đến thăm một bệnh viện địa phương. Một y tá gọi anh vào xem một em bé sơ sinh bọc trong một cái khăn. Khi y tá kéo chiếc khăn ra, Sean thực sự bị sốc.

Sốc vì hình ảnh em bé sơ sinh một mắt | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,bé sơ sinh một mắt
Hình ảnh em bé 1 mắt, không có mũi, không có miệng được đăng đầu tiên 
trên blog của anh Sean McCaffery

"Em bé không có mũi, miệng và một mắt bị dị tật có tới hai con ngươi. Khi cô y tá kéo chiếc khăn ra, lúc đầu, tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì phần thân trên, cánh tay và bàn tay của em bé dường như hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi cô y tá tiếp tục bỏ chiếc khăn ra và chỉ đến bộ phận sinh dục của em bé, tôi thấy em bé có tới hai cơ quan sinh dục và không có hậu môn". 

Sean cho biết khi anh đứng ở đó, em bé vẫn còn sống và bắt đầu co giật cánh tay, đạp chân. Tuy nhiên, vì em bé không có mũi và miệng nên đã qua đời vì ngạt thở. 

Sốc vì hình ảnh em bé sơ sinh một mắt | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,bé sơ sinh một mắt

Bài viết kết thúc bằng những chia sẻ của Sean khi anh nhìn thấy đứa bé: "Người mẹ đã mang thai và chờ đợi, hy vọng đứa con của mình ra đời trong suốt 9 tháng. Nếu như có thiết bị y tế như máy siêu âm trong bệnh viện thì dị tật của đứa trẻ đã sớm được phát hiện. Người mẹ và gia đình cô đã tránh được cú sốc tinh thần".

Tuy nhiên, toàn bộ câu chuyện trên mới là chuyện kể một phía trên blog cá nhân. Độ xác thực của câu chuyện vẫn là điều cần được kiểm chứng. 

Đầu tháng 10/2012, trang blog Rosonku Nhật Bản đã đăng tải lại câu chuyện này và nó nhanh chóng trở thành chủ đề nóng khiến cư dân mạng Nhật Bản xôn xao. 

Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự xót thương em bé nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ tính xác thực của những bức ảnh vì có một số điểm bất thường. Thông tin trong câu chuyện cho biết, em bé chỉ sống được một lúc đã qua đời nhưng trong các bức ảnh, cơ thể em bé này dường như quá rắn rỏi so với cơ thể 1 trẻ sơ sinh.

Sốc vì hình ảnh em bé sơ sinh một mắt | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,bé sơ sinh một mắt
Tuy nhiên, cơ thể em bé quá rắn rỏi so với cơ thể của 1 trẻ sơ sinh
vừa chào đời

Câu chuyện tiết lộ thông tin em bé tội nghiệp bị như vậy là do mắc mắc dị tật Cyclopia. Theo các báo cáo y học, Cyclopia là một trong những dị tật bẩm sinh hiếm gặp nhất, trong đó em bé được sinh ra với một hoặc hai mắt ở giữa trán, không có mũi và miệng. Vì vậy, hầu hết các trẻ bị Cyclopia không thể thở được bên ngoài dạ con, các em thường qua đời trước hoặc ngay sau khi được sinh ra.

Cyclopia thường gặp ở động vật, tuy nhiên một số bào thai của con người cũng bị dị tật này. Theo trang web www.babymed.com, có nhiều nguyên nhân dẫn đến Cyclopia, tất cả đều liên quan đến lượng độc tố cao trong cơ thể người mẹ khi mang thai. Người mẹ của em bé này được cho là sống trong rừng, cách bệnh viện rất xa và cô ấy có thể đã ăn phải một số loại thực vật độc hại.

Trước đó, năm 2011, một em bé bị Cyclopia sinh ra ở Ấn Độ chỉ sống sót được một ngày, mặc dù có miệng. Một bé khác cũng bị Cyclopia, sinh ra ở Ấn Độ năm 2006 thì rất khó khăn mới sống sót được trong một tháng.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận