Home Seo Soi cua – Tác Giả Đối tượng bị truy nã

Soi cua – Tác Giả Đối tượng bị truy nã

Ummm !!! Trước hết thì tôi xin chào các vị và tiện thể thì cũng xin giới thiệu luôn , tôi tên văn sinh năm 194 ngày…tháng… ( tự điền nhé )
Thế… câu truyện thì cũng chả có gì chả là hôm qua ngày 27/10 tôi ăn no chả có gì làm nên xách xe phi về quê chơi ( Kim Sơn )…

Tôi hiện đang trú ẩn tại TP Ninh Bình , cụ thể thì tôi chạy xe máy từ nơi ở hiện tại về đến quê cũng chỉ tiêu hao chừng 30p cuộc đời thôi nên năm nay cũng hay về và phần nữa cũng nên tìm về nơi chôn rau cắt rốn của ông già để gặp gỡ cố hương !

Móe… ít về quên nên chả biết ông nào ra ông nào hễ gặp ông trẻ thì cứ gọi chú còn trung trung thì bác mà cổ điển tẹo nữa thì là ông , nhớ có con em sinh cùng năm mà cách đây 9 năm trước về một lần có gặp rồi mà giờ về lại nó vẫn nhớ !

rung-cam

Nhớ lại 9 năm trước em nó còn thò lò mũi xanh mà giờ trông ngọt phết 😀
Tính tôi thì đặc biệt sợ đỉa cũng như họ hàng nhà sâu bọ , lần đó về là để gặt lúa cho cái ông gì gì mà tôi gọi bằng chú , cũng là người trong họ nhé !

Hôm xuống gặt nó bắt con đỉa trâu to như ngón chân cái , nó gọi anh văn ơi , tôi đang bó lúa nghe nó kêu thì ngóc đầu dậy , hả ? Chưa kịp định hình câu hỏi thì nó ném con đỉa làm cái phẹt vào tay. Tôi chưa hiểu mô tê gì ngó xuống thấy con đỉa đang ngoe nguẩy thì tôi nhảy cẫng lên và hét vào mặt con nhỏ… aaaaaa đmm con chó , đồ chó !

Tôi không dám thò tay bắt con đỉa ra mà chỉ vẩy cánh tay thật mạnh cho nó rơi ra !

Trong khi vừa đi dạo ngoài bờ ruộng và ôn lại chuyện cũ làm con bé phá ra cười , đột nhiên nó đề nghị… hay bây giờ ae mình về lấy đèn đi soi cua đi !

Thực sự… tôi ngại lội nước buổi tối lắm định bụng từ chối nhưng con bé hào hứng quá nên tôi cũng đành cắn răng cắn cỏ gật đầu , tôi nói đùa sắp lấy chồng đến nơi rồi còn cua với chả cáy !

Thế là về tìm chỉ được một cái đèn còn sáng còn ái kia không sáng , chắc bị cháy bóng ! Gái đi trước cầm đèn còn tôi xách xô lẽo đẽo theo sau , mấy ông đang ngồi uống nước chè trong nhà gọi với ra sân , 2 đứa đi ủng vào kẻo rắn rết nó cắn , nói xong ổng rít 1 bi thuốc lào rồi nhả khói um xùm !
Lúc đầu soi ở cái mương bên đường thì không có , nó tặc lưỡi. Huum ! Hôm này a đi cua nó sợ sao ấy ?

Tôi gãi đầu , a ăn kiêng mà ! Nó cười khúc khích , con trai mà cũng sợ béo hả ?

Tôi định đáp lại câu hỏi thì nó quay lại đặt 1 ngón tay lên môi suỵt !!! Tôi hơi căng thẳng hỏi thật khẽ , gì vậy ? Con nhỏ thì thầm vào tai , bên kia có người a ơi !

Tôi nheo mắt lại cố nhìn cho kĩ hướng tay gái chỉ thì đúng thật có một cái bóng đen thui đang lội dưới ruộng thật , điều đáng chú ý là người này làm gì ngoài ruộng buổi tối mà lại không cầm đèn pin nữa ?

Tôi nói qua đấy xem thử đi , hình như gái sợ thì phải , nó nói thôi hay về đi a , e sợ quá ! Cái bóng đó chỉ cách chúng tôi chừng 30m , tôi nói thôi e cầm đen ngồi đây đi để a đi qua xem sao , chắc họ cũng đi soi cua đấy . Gái kéo tay tôi đưa cái đèn và nhắc , có gì thì gọi e nhé ! Cũng vì tôi là người từ vùng khác tới nên không dám soi đèn xem đó là ai vì như vậy thì mất lịch sự quá nên tôi chỉ dám đi sang đó mới hỏi , khi tôi đi gần đến nơi chỉ cách chừng 5m nữa thì tôi hỏi , cháu chào bác , bác đang tìm gì vậy ? thấy cái người đó đang cúi mò mò thứ gì dưới ruộng khi nghe tôi hỏi thì ngóc đầu lên nhìn tôi chằm chằm , hành động của người đó khiến tôi cảm thấy căng thẳng , tôi hỏi lại lần nữa , sao bác không bật đèn lên mà tìm ?
Vẫn không thấy trả lời tôi hơi bực đéo nói gì nữa quay lưng đi về hướng con bé thì đột nhiên người đó lên tiếng…mày vào đất nhà tao làm gì ?
Tôi giật mình quay lại soi đèn xem thì ông đó đứng ngay sau lưng tôi rồi , tôi soi đèn ngay mặt ông đó thì hét lên và bỏ chạy thục mạng về phía trước mà không xác định phương hướng , chỉ biết hướng nào chạy được thì chạy thôi , sau khi chạy ra được đường thì tôi ngoái lại phía sau không thấy gì nên tôi dừng lại thở như bò bị cắt tiết , tôi chợt nhớ đến con e thì nó đâu mất rồi ? Cái đèn cũng đâu mất tiêu rồi ? Tôi nheo mắt cố nhìn lại xem con e đâu nhưng tối quá không thấy gì , tôi nghĩ đến những điều kinh khủng nhất sảy đến với con e chủ yếu là những câu hỏi nếu như và tại sao ? Tôi nắm chặt tay lại , không được , quay lại tìm nó thôi !
Vừa nghĩ xong thì ai đó vỗ vào vai cái bốp , giật hết cả cửa mình quay lại thì con e nó đứng ngay sau , nó hỏi a bị gì mà chạy mất dép vậy ? Tôi không để ý câu hỏi của nó vì thấy nó tôi vui quá , tôi hỏi dồn dập ruộng đó của nhà ai vậy ? Của ai vậy ?
Bỗng dưng con e nói bằng giọng đàn ông , ruộng của em ! xong nó cười khúc khích , tôi lui dần về phía sau và nó tự soi đèn vào mặt mình khiến tôi lại một phen khiếp vía và lại tiếp tục chạy về hướng có nhà dân , khi chạy đến nơi có ánh điện mới dám dừng lại , đúng lúc đó thì thấy con e đang lủi thủi đi đến từ hướng đó , thấy tôi nó òa lên , a văn , a văn , a vừa chạy đâu vậy e tìm a suốt mà không thấy ?
Tôi dò sét . e vừa đi đâu vậy ? Sao không chạy theo a ?
Nó hơi ngơ , nó nói e thấy a đứng nói chuyện với người đó vài câu rồi tự nhiên a bỏ chạy làm e sợ quá cũng chạy theo luôn nhưng a chạy nhanh quá e không đuổi kịp , mà a chạy qua e mà không nhìn thấy e à ?
Nghe vậy tôi tạm ổn định tinh thần lại rồi cầm tay con e kéo đi , thôi về đi rồi a kể cho nghe…
A quên mất… lúc tôi soi đèn vào mặt ông đó thì điểm nhấn đầu tiên là tôi chỉ thấy mỗi cái gáy của ông đó trong khi cái thân vì vẫn đứng đối diện với tôi và pha sau thì tôi có thấy mặt , 2 hốc mắt đen xì và bùn đang chảy ra từ đó , còn cái mồm thì nhìn như cái hố đen vũ trụ !
Và thưa quý vị câu truyện của tôi chỉ có từng đó và… chiều nay tôi đã về nhà trong tình trạng bị sốt cao !

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận