Home Chuyện Lạ Có Thật Sống sót dù bị 1200 con ong châu Phi tấn công

Sống sót dù bị 1200 con ong châu Phi tấn công

Mặc dù bị 1.200 con ong châu Phi đốt nhưng người đàn ông 65 tuổi sống tại Texas, Mỹ đã sống sót một cách kỳ diệu.

Ông Lamar LaCaze đang hồi phục dần tại một bệnh viện sau hơn 2 tuần lễ kể từ ngày khủng khiếp xảy ra với cuộc đời ông. Ông đã bị cả một đàn ông xông vào đốt. Ông Lamar có thể đã chết với 1.200 vết đốt trong khi  đang làm việc trên một cánh đồng tại Kyle, Texas, Mỹ. 
Bị 1.200 con ong châu Phi tấn công, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,1200 con ong dot,can benh,benh la,hien tuong ky la
Ông Lamar đang nằm viện sau khi bị 1.200 con ong châu Phi đốt
Sau khi bị những con ong dữ tợn này đốt, ông Lamar 65 tuổi đã đóng cửa chiếc máy kéo và gọi điện cho con trai của ông đến cứu.
 
Ông Lamar kể lại, “Lúc đó, tôi đã phải  hất chúng ra vì vậy tôi mới có thể thở được. Chúng bâu cả vào mũi và vào tai tôi”. Ông nói rằng ông đã sợ đến chết. “Tôi yếu đi nhanh chóng sau khi bị ong đốt. Tôi tưởng rằng mình sẽ không qua khỏi”.
 
Sau khi con trai ông đến, anh ta đã tìm được cha mình. Anh cho biết: “Bố tôi không thể cử động được. Khi tôi đến, tôi kéo ông ra. Đầu và mặt ông biến thành màu đen vì bị ong bâu kín.  Trông như có cả tổ ong trên đầu ông ấy”.
 
Anh Trey đã đổ nhiều xô nước lên người bố anh. Sau đó, một người hàng xóm tên là Rudy Cisneros đã đến để trợ giúp. Còn cô cháu gái của ông Lamar đã gọi điện cho 911, sau đó, một người cứu hộ  đến.  Anh ta dùng bọt cứu hỏa để xịt lên cả người ông Lamar vì lũ ong đang bâu chặt lấy ông.
 
Sau đó, một nhân viên y tế tại trung tâm y tế Seton đã phải dùng nhíp nhổ 1.200 chiếc vòi ong khỏi tai, mũi, mồm…ông Lamar và nỗ lực cứu sống ông. 
Bị 1.200 con ong châu Phi tấn công, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,1200 con ong dot,can benh,benh la,hien tuong ky la
 
Loài ong châu Phi này được mệnh danh là "kẻ giết người"
Những người họ hàng của ông Lamar cho rằng có một tổ ong với hơn 7.000 con ong làm tổ trong cái lò gần đó. Còn ông Lamar đang bình phục dần kể từ ngày 31/8, là ngày ông bị ong tấn công. Hiện người ông đầy những vết tím nhưng hy vọng ông sẽ bình phục.
 
Theo các chuyên gia tại đại học A&M tại Texas, bầy ong đốt ông Lamar là bầy ong có đặc tính di chuyển theo đàn, chúng là giống ong của châu Phi.  Giống ong này hay tấn công người hơn những giống ong châu Âu. Giống ong châu Phi này được biết đến như giống ong giết người. Chúng đến Brazil rồi tràn sang Texas vào năm 2007.
 
Bầy ong này có tập tính khi gặp những vật chuyển động và gây ra tiếng ồn lớn chúng sẽ lao vào tấn công. Và chiếc máy cày của ông Lamar đã “quyến rũ” chúng.
 
Đàn ong này sẽ nhanh chóng tấn công đối tượng khi đối tượng cách tổ của chúng khoảng 16 m – 30m hoặc có thể với khoảng cách xa hơn.
 
Giống ong châu Phi tấn công nạn nhân vào đầu vì chúng bị  hấp dẫn bởi hơi thở. Ngoài ra, tóc, những vật màu tối, bãi cỏ non, những ngọn nến có mùi thơm và nước hoa cũng là vật hấp dẫn đối với chúng.
 
“Tôi không nghĩ rằng mình lại bị tấn công nhanh như vậy. Thậm chí, tôi còn không trông thấy chúng tới. Và đột nhiên, sự việc xảy ra như vậy đấy”, ông Lamar nói.
Buonchuyen.info – Theo 24h
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận