Home Chuyện Lạ Có Thật Sống sót thần kỳ sau bị lao đâm từ miệng xuống gáy

Sống sót thần kỳ sau bị lao đâm từ miệng xuống gáy

Hình ảnh cây lao xuyên từ miệng qua gáy nạn nhân

Hình ảnh cây lao xuyên từ miệng qua gáy nạn nhân

Trung tâm y tế bang Rio de Janeiro cho biết nạn nhân tên Elisangela Borborema Rosa, 28 tuổi, sống cùng chồng tại thành phố ven biển Arraial do Cabo. Ngày 6-5, trong lúc người chồng đang lau chùi cây súng lao bắn cá thì súng cướp cò, cây lao phóng thẳng vào miệng xuyên xuống gáy cô.

Ngay sau đó, Elisangela Borborema Rosa được chuyển đến bệnh viện và trải qua cuộc phẫu thuật khẩn cấp.

Theo báo cáo chính thức, nhà giải phẫu thần kinh Allan da Costa – người phẫu thuật cho nạn nhân – cho biết cây lao đã được lấy ra, nạn nhân an toàn. Ông cho biết nếu cây lao đi chệch 1 cm thì bệnh nhân sẽ bị liệt tứ chi, lên hoặc xuống 1 cm nữa đều có thể khiến cô tử vong do vỡ động mạch não. “Điểm đáng chú ý trong tai nạn này là đầu nhọn cây lao đâm xuyên khoảng giữa đốt sống đầu tiên và tủy sống”, ông Allan da Costa cho biết.
 
Vị bác sĩ cho biết thêm bệnh viện chưa bao giờ tiếp nhận ca bệnh tương tự như thế này. Hiện bệnh nhân đã cử động được cả hai bên cơ thể nhưng còn chút khó khăn khi nghiêng sang bên phải. Các bác sĩ đang chờ thuốc mê hết tác dụng và rút ống khí quản phải để đánh giá chính xác hơn về tình hình sức khỏe. Nếu mọi việc đều diễn tiến tốt, bệnh nhân có thể xuất viện trong tuần tới.

Một nhân viên cảnh sát giấu tên ở Arrial do Cabo cho biết các quan chức địa phương đang điều tra làm rõ vụ việc. “Mọi việc có thể chỉ là tai nạn nhưng chúng tôi vẫn phải điều tra. Chúng tôi không nghĩ rằng người chồng muốn giết cô ấy. Chờ khi nạn nhân phục hồi hoàn toàn, chúng tôi sẽ lấy lời khai và vụ việc sẽ được tỏ tường”,  quan chức cảnh sát cho biết.
 

Elisangela Borborema Rosa. Ảnh từ Facebook nạn nhân

Elisangela Borborema Rosa. Ảnh từ Facebook nạn nhân

Cô Rosa không phải người duy nhất may mắn sống sót sau tai nạn súng phóng lao săn cá. Một người đàn ông Brazil 34 tuổi tên Bruno Coutinho cũng từng tự bắn lao vào mắt trái của mình khi đang lau súng. Sau vụ việc, Bruno đã sống sót thần kỳ dù mắt trái không thể nhìn thấy được nữa.

Lê Thoa
Theo NLĐ
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận