Home Chuyện Lạ Có Thật Tàu điện ngầm mô hình máy bay

Tàu điện ngầm mô hình máy bay

Không chỉ có mô hình máy bay, chiếc tàu điện ngầm này còn đạt siêu tốc 322 km/h.

Chiếc tàu điện ngầm tiện nghi bậc nhất với tốc độ khoảng 322 km/h vừa được giới thiệu tại Nhật. Nó mang mô hình của một chiếc máy bay dân dụng chở khách và thiết kế bên trong rất sang trọng.
Sau những năm 1960, Nhật Bản đã thiết kế ra hệ thống tàu điện tiên tiến bậc nhất. Họ mong chờ sẽ xuất khẩu công nghệ hiện đại về tàu điện ngầm cao tốc ra nước ngoài. Chiếc tàu điện có mô hình máy bay này nối thủ đô Tokyo với thành phố Aomori nằm cuối phía bắc của đảo Honsu. Một ngày có 2 chuyến tàu như vậy.
Hiện tại, một tàu điện ngầm siêu tốc tại Nhật có vận tốc đạt 299 km/h. Nếu chiếc tàu điện ngầm mô hình máy bay mang series E5 màu xanh và màu bạc này được đưa vào vận hành vào năm sau thì vận tốc cao nhất sẽ đạt được là 322 km/h.

Tàu điện ngầm siêu tốc mô hình máy bay với vận tốc 322 km/h
Hành khách đi trên chuyến tàu điện ngầm này cũng sẽ nhận được sự phục vụ đồ ăn thức uống giống như trên máy bay. Chi phí cho một chuyến đi 3 tiếng đồng hồ từ Tokyo tới Aomori là 26.360 yên (hơn 6,6 triệu VND).
Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước có hệ thống tàu điện ngầm siêu tốc và an toàn, mặc dù đây cũng là nước dễ xảy ra động đất. Cho tới thời điểm hiện tại, Nhật Bản vẫn chưa để xảy ra tình trạng hành khách thiệt mạng do bị trật bánh hay va chạm trên đường ray.
Buonchuyen.info – Theo 24h
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận