Home Chuyện Lạ Có Thật Thái Lan chuyển bao cao su cho nạn nhân lũ lụt

Thái Lan chuyển bao cao su cho nạn nhân lũ lụt

Thái Lan chuyển bao cao su cho nạn nhân lũ lụt | Thái Lan,lũ,bao cao su

Giới chức Thái Lan vừa gửi bao cao su cho nạn nhân lũ lụt, nhằm ngăn chặn việc tăng tỉ lệ mang thai.

Mục đích của việc làm này là nhằm ngăn chặn sự gia tăng tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn. 5 chiếc trực thăng đã vận chuyển thuốc men và các nhu yếu phẩm từ Bộ Y tế ở Bangkok tới 7 địa điểm ở tỉnh miền trung Lop Buri, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

“Các tình nguyện viên địa phương nói với chúng tôi rằng, người dân chẳng có gì để làm vì lũ lụt, do vậy để ngăn ngừa sự bùng nổ tỉ lệ mang thai, chúng tôi phải gửi kèm bao cao su”, một quan chức của Viện Y tế Khẩn cấp Thái Lan nói với AFP.

Thái Lan chuyển bao cao su cho nạn nhân lũ lụt | Thái Lan,lũ,bao cao su

Việc "nhàn cư" vì lũ lụt được cho là có nguy cơ làm tăng tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn ở Thái Lan.

Tình trạng lũ lụt nghiêm trọng do mùa mưa bất thường đã khiến 237 người chết và ảnh hưởng tới 3/4 đất nước Thái Lan, trong đó có thành phố phía Bắc Chiang Mai và cố đô Ayutthaya là 2 địa điểm hút khách du lịch.

Hàng triệu người dân Thái Lan đang phải chịu thiệt hại về nhà cửa và kế sinh nhai vì lũ lụt, một số nơi nước ngập sâu vài mét. Quân đội vừa được điều động để giúp các nạn nhân. Nhiều người đi sơ tán cũng đã được chuyển tới các lán trại của quân đội.

Thái Lan chuyển bao cao su cho nạn nhân lũ lụt | Thái Lan,lũ,bao cao su

Lũ lụt đã nhấn chìm cố đô Ayutthaya và nhiều khu vực khác của Thái Lan.

Giới chức đang chiến đấu để ngăn lũ lụt tràn vào khu vực trung tâm thấp của Bangkok, trong khi các nhà dự báo cảnh báo thời tiết mưa bão sẽ còn kéo dài.

Bộ trưởng khoa học công nghệ Plodprasop Suraswadi thừa nhận, chính phủ đang phải chiến đấu với một cuộc chiến cầm chắc phần thua. “Chúng tôi không thể ngăn mưa ngừng rơi và thật khó để thoát hết nước ra biển. Chúng tôi đã làm mọi cách có thể, nhưng từng đó là chưa đủ”, ông Suraswadi nói.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận