Home Chuyện Lạ Có Thật Thiết bị giúp phát hiện “yêu râu xanh”

Thiết bị giúp phát hiện “yêu râu xanh”

Thiết bị này sẽ phát ra tiếng kêu nếu một người từng phạm tội về tình dục và bị kết án xuất hiện trong vòng 30m.

Hàn Quốc đã ban hành các hình phạt nghiêm ngặt hơn đối với các tội phạm bạo lực tình dục – loại tội phạm đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây ở đất nước này. Trong khi Chính phủ đang nỗ lực đưa ra hàng loạt giải pháp thì một công dân Hàn Quốc đã có sáng kiến để góp phần ngăn chặn tội ác khủng khiếp.
Ông Hong Gwang Ui, 43 tuổi, cha của một cậu con trai 4 tuổi và là một kỹ sư quân đội đã sử dụng kiến thức của mình để phát minh ra một thiết bị hữu ích. Ông đã chế tạo thành công một thiết bị đơn giản nhưng có thể phát ra cảnh báo nếu một người từng phạm tội về tình dục và bị kết án xuất hiện trong vòng 30m.

 
 Ông Hong Gwang Ui, 43 tuổi, người đã phát minh ra chiếc máy đặc biệt
Ông Hong cho biết ông đã phát minh ra thiết bị này vì "là người cha của một cậu con trai 4 tuổi, mỗi lần tôi nghe tin tức về các vụ phạm tội về tình dục thì luôn có sự tức giận dâng lên trong tôi. Sau khi suy nghĩ nhiều cách để giúp ngăn chặn tội ác này, tôi đã phát triển chiếc máy".
Thiết bị giúp phát hiện "yêu râu xanh", Phi thường - kỳ quặc, thiet bi giup phat hien yeu rau xanh,yeu rau xanh,thiet bi,thiet ke,chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,tin tuc
Ông Hong hy vọng thiết bị có thể góp phần ngăn chặn tội phạm tình dục tại Hàn Quốc. 
Một vài năm trước, Hàn Quốc đã thông qua một đạo luật gây tranh cãi buộc người từng có hành vi phạm tội tình dục phải đeo một chiếc vòng ở cổ chân để theo dõi vị trí của họ. Một số người cho rằng biện pháp này là một hành vi vi phạm nhân quyền. Các vòng đeo này phát ra một tín hiệu trên một tần số cụ thể cho trung tâm điều khiển và cung cấp cho các cơ quan có thẩm quyền vị trí của đối tượng cứ 6 giây một lần. Thiết bị của ông Hong chỉ đơn giản là sẽ phát ra tiếng kêu khi phát hiện tín hiệu từ chiếc vòng trong phạm vi 30m.
 
Ông Hong đã nhận được sự đồng ý từ Bộ Tư pháp để bắt đầu bán rộng rãi thiết bị này. Trước mắt, ông mới chỉ có kế hoạch bán thiết bị tại các địa điểm như trường học và sân chơi. "Tôi muốn giúp đỡ ngăn chặn tội phạm tình dục dù chỉ là một chút", ông cho biết.
Theo Naav (K14)
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận