Home Chuyện Lạ Có Thật Thiếu nữ 17 tuổi sinh con ở độ cao 12.000m

Thiếu nữ 17 tuổi sinh con ở độ cao 12.000m

Fatawmatt Kaba, 17 tuổi đã lâm bồn 4 giờ trước khi chuyến bay từ Nam Mỹ tới thành phố New  York hạ cánh. Thiếu nữ, người Angola này vô cùng may mắn khi đi cùng chuyến bay của cô có 2 bác sĩ và 1 y tá. Họ đã giúp cô sinh hạ một bé trai kháu khỉnh thành công ở độ cao cách mặt đất gần 12 nghìn mét.

Một cảnh trên máy bay lúc Kaba lâm bồn

Một cảnh trên máy bay lúc Kaba lâm bồn

Khi Kaba có dấu hiệu sắp sinh, nhân viên trên máy bay đã sử dụng loa thông báo để hỏi xem có hành khách nào là bác sĩ trên chuyến bay không.

Thật may mắn cho hai mẹ con Kaba khi một bác sĩ chuyên gây mê nhi Julie Williamson cùng với một đồng nghiệp là bác sĩ Steve Paridon cũng có mặt trên chuyến bay này khi họ trở về từ một hội thảo y khoa ở Nam Mỹ.

Bác sĩ Williamson cho biết: “Trong khi có rất nhiều ý kiến cho rằng nên hạ cánh máy bay tại sân bay gần nhất có thể nhưng người mẹ trẻ này đã buộc chúng tôi phải trợ giúp cô ấy sinh con ngay trên máy bay bởi vì cô không thể chờ lâu hơn được nữa.

Chỉ sau hai lần lấy hơi của người mẹ, một bé trái kháu khỉnh đáng yêu đã chào đời.

Những hành khách có mặt trên chuyến bay đó vô cùng ngạc nhiên và khâm phục người mẹ trẻ này khi cô chỉ kêu duy nhất một tiếng trong ca lâm bồn thần tốc của mình.

Ngay sau khi chào đời, bé trai được đặt tên là Mamel Joella và được bọc vào một chiếc chăn.

Hai mẹ con Kaba được đưa tới Trung Tâm Y  tế Jamaica ở Queen để kiểm tra trước khi họ về Mỹ. Các bác sĩ cho biết cả hai mẹ con họ đều hoàn toàn khỏe mạnh.

Hoàn cảnh sinh đặc biệt này đã khiến cậu bé không được mang quốc tịch Mỹ vì người mẹ của cậu mới chỉ 17 tuổi và nơi cậu bé chào đời không phải là địa phận của nước Mỹ.

Kim Ngân
Theo VTC
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận