Home Chuyện Lạ Có Thật Thoát chết khỏi hàm cá sấu

Thoát chết khỏi hàm cá sấu

Anh Galeran với vết trầy ở cổ do cá sấu cắn.

Anh Galeran với vết trầy ở cổ do cá sấu cắn.

Con cá sấu dài khoảng 2,5m tấn công anh Joan Galeran, 29 tuổi, ở ngoài khơi Nulanbei phía Bắc Australia, khi anh lặn xuống nước trong bóng tối. Con cá sấu đã ngoạm vào đầu người thanh niên và kéo anh xuống đáy biển. Tuy nhiên, Galeran đã đấm lại con cá sấu, leo lên tàu và bơi vào đất liền. “Tôi đã gặp may. Nếu nó là một con cá sấu to hơn thì tôi đã không còn đầu” – Galeran kể lại.

Bán vé một chiều lên sao Hỏa

Bán vé một chiều lên sao Hỏa

Đó là ý tưởng của một công ty Hà Lan mang tên Mars One. Vé được bán kể từ ngày 22-4, dành cho những ai muốn bay lên sao Hỏa và… ở lại đó luôn.

Dự kiến chuyến đi bắt đầu từ năm 2022 và sẽ đến sao Hỏa vào năm 2023. Công ty này cho biết đây giống như một hình thức… an táng. Cách thức chết như thế nào của hành khách sẽ do chính họ quyết định trên sao Hỏa. Nghe có vẻ kỳ cục nhưng vẫn có 10.000 e-mail hỏi thăm để đăng ký.

Được hỏi vì sao chỉ có một chiều lên, công ty này cho biết họ vẫn chưa có công nghệ để đưa hành khách trở về!

Khánh Minh

Richie Havens qua đời

Richie Havens, ca sĩ, nhạc sĩ kỳ cựu của làng nhạc rock thế giới vừa qua đời sau một cơn đau tim ở New Jersey (Mỹ), thọ 72 tuổi. Ông là nghệ sĩ đầu tiên xuất hiện trên sân khấu ngay từ những ngày đầu của Festival Woodstock Music tổ chức lần đầu vào 1969. Lần đó, ông biểu diễn suốt gần 3 giờ đồng hồ trên sân khấu, trong đó có bài hát nổi tiếng Freedom. Hình ảnh của ông gắn liền với sự kiện festival âm nhạc và nghệ thuật Woodstock nổi tiếng nhất mọi thời đại được tổ chức tại khu trang trại ở Bethel, thành phố New York, Mỹ…

Richie Havens

Richie Havens

Chi Hạnh

Toyota thử nghiệm ô tô dành cho người cao tuổi

Tập đoàn chế tạo ô tô Toyota của Nhật Bản cho biết hãng này đang nỗ lực thử nghiệm một loại xe dành cho người cao tuổi. Theo Toyota, nhiều trường hợp tai nạn xảy ra bắt nguồn từ việc lái xe không quan sát kỹ xung quanh, do vậy trong quá trình thử nghiệm, hãng đã gắn camera nhận diện biển báo và đèn giao thông và hệ thống cảnh báo lái xe về tốc độ vào bên trong ô tô để theo dõi việc này. Cuộc thử nghiệm kéo dài từ tháng 2 đến tháng 5-2013 với sự tham gia của 50 lái xe từ trên 65 tuổi ở tỉnh Aichi của Nhật Bản trước khi có thể đưa loại ô tô đặc biệt nói trên ra thị trường.

Khánh Hưng
Theo SGGP
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận