Home Chuyện Lạ Có Thật Thương tâm bé 8 tuổi có đôi chân 15 kg

Thương tâm bé 8 tuổi có đôi chân 15 kg

Hôm 9/4/2011, cháu Nguyễn Thị Loan (8 tuổi, Lâm Đồng) có đôi chân nặng hơn 15 kg đã được chuyển viện từ bệnh viện đa khoa Lâm Đồng xuống bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM). Đến tối 10, Loan vẫn tỏ ra khá mệt mỏi với đôi chân quá cỡ.

Thương tâm bé 8 tuổi có đôi chân 15 kg | chuyện lạ,chuyện lạ việt nam,phi thường,kỳ quặc,bé gái 8 tuổi
Cháu Loan nằm trên giường bệnh bệnh viện Nhi Đồng 2

Chị Nguyễn Thị Tám (30 tuổi) mẹ của em Loan cho biết, ngay từ lúc sinh ra con mình đã có những dấu hiệu bất thường đối với chân trái. Vì quá lo lắng, chỉ với khoảng 20 ngày tuổi, chị cùng gia đình đem em xuống TP HCM chẩn đoán nhưng không có kết quả. 

Đem Loan về nhà, chân trái của em càng ngày càng to. Sau đó, gia đình lại đưa em xuống bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) để chữa trị. Nhưng bác sĩ ở đây khuyên nên đưa em trở về nhà chờ dịp có bác sĩ nước ngoài sang hãy đem xuống chẩn đoán, điều trị. 

Khoảng chừng ba tháng trở lại đây, chân Loan bỗng nhiên to lên một cách bất thường, có dấu hiệu mưng mủ, đau đớn. Một lần nữa gia đình đem em đến bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, nhưng do căn bệnh lạ, bệnh viện đa khoa Lâm Đồng đã chuyển em xuống bệnh viện Nhi Đồng 2.

TS.BS Trương Quang Định, phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM, cho biết ngay sáng 9.4, bệnh viện đã có cuộc hội chẩn sơ bộ. Qua thăm khám, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhi bị loạn sản mô bẩm sinh ở vùng đùi, cẳng bàn chân bên trái ăn lan lên vùng hông, lưng bên trái. Đồng thời các bác sĩ cũng phát hiện bất thường về hình thể bên ngoài ở cơ quan sinh dục của bé Loan. Trong ngày, các bác sĩ đã chụp MRI và một số xét nghiệm sinh hóa, di truyền để chẩn đoán chính xác bệnh cho bé Loan. Sau khi có các kết quả xét nghiệm, dự kiến ngày 11.4.2012, bệnh viện sẽ hội chẩn trong toàn bệnh viện.

Không chỉ thế mắc bệnh chân voi, Loan còn bị một khối u lớn ở hậu môn đang chờ được phẫu thuật.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu Loan hiện đang rất khó khăn, bố mẹ đều đi làm thuê lo tiền chữa bệnh cho cháu lại vừa phải lo cho 2 người con nữa ăn học nên nợ nần chồng chất. Mơ ước của cháu Loan là sẽ sớm được phẫu thuật trở thành một người bình thường.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận