Home Chuyện Lạ Có Thật Tôm hùm khổng lồ 60 tuổi cực hiếm bị bắt sống

Tôm hùm khổng lồ 60 tuổi cực hiếm bị bắt sống

Con tôm hùm sở hữu kích thước khổng lồ lên tới 75 cm là trường hợp vô cùng hiếm.

Vỏ lon nước giải khát dễ dàng bị chiếc càng khổng lồ cắt đôi
Vỏ lon nước giải khát dễ dàng bị chiếc càng khổng lồ cắt đôi

Thời gian sống lâu giúp cho con vật có thân hình đồ sộ cùng với cặp càng đáng sợ, đủ sức mạnh và độ sắc để cắt đôi một lon nước ngọt bằng kim loại.

Con tôm hùm khổng lồ sở hữu cặp càng hết sức ấn tượng.

Sở hữu chiều dài cơ thể lên tới 75 cm, con tôm hùm được ngư dân Max Gollop bắt được ở vùng biển gần Lyme Regis, Dorset, Anh. Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm đi biển và kích cỡ khổng lồ của con tôm, Gollop tin rằng con vật mình bắt được đã ngoài 60 tuổi.

Kích thước cơ thể quá khổ khiến con vật khổng lồ thoát cảnh trở thành món ngon trên thực đơn của các nhà hàng.

Đối với các thương lái, tôm hùm sẽ được trả giá theo cân nặng. Tuy nhiên, độ lớn của những con tôm cũng được giới hạn bởi nếu kích cỡ của con vật quá khổ, nó sẽ gây phiền toái cho nhà hàng và thực khách tiêu thụ món thực phẩm hạng sang này.

Chủ nhân của con tôm cho biết, nó sẽ được thả về biển trong tháng 9 năm nay.

Chính vì lẽ đó, kích cỡ thực sự gây choáng ngợp đã giúp con tôm hùm toàn mạng. Hiện tại, chủ nhân đang thả tạm con vật ở một hồ cá, trước khi mang nó phóng sinh trở lại biển vào khoảng tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, trước khi được trả về biển, con tôm hùm đặc biệt đang là bạn của những đứa trẻ nhà Gollop, dù chúng luôn tỏ ra kinh ngạc trước kích thước đáng nể của con tôm.

Theo: Infonet.vn
Những động vật đáng sợ sắp bị tuyệt chủngBất ngờ xuất hiện “khủng long” khổng lồ giữa Thủ đôTá hỏa vì “nhện khổng lồ” trên đường cao tốc

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận