Home Chuyện Lạ Có Thật Trăn khổng lồ nuốt chửng một con nai

Trăn khổng lồ nuốt chửng một con nai

Đây là một trong những loài bò sát lớn nhất từ trước đến nay được tìm thấy tại phía Nam Florida, Mỹ. Skip Snow, chuyên gia đã khám nghiệm tử thi con vật không lồ này và tìm thấy nguyên con một con nai chứa trong dạ dày của nó. Con nai này nặng hơn 35 kg. Các nhân viên cho rằng đây thực sự là một dấu hiệu nguy hiểm, khi con trăn này thực sự có thể ăn được những thứ rất lớn. Con trăn này có những chiếc răng sắc nhọn, giết “mục tiêu” bằng cách cuộn chặt con mồi và sau đó nuốt chửng. Đây cũng là lần đầu tiên các nhân viên giết được một con trăn ngay sau khi nó ăn con mồi, điều này có thể cho thấy kích thước con mồi lớn như thế nào.
 

Trăn khổng lồ nuốt chửng một con nai | Trăn khổng lồ,vườn quốc gia Everglades,chuyện lạ

Trăn khổng lồ nuốt chửng một con nai | Trăn khổng lồ,vườn quốc gia Everglades,chuyện lạ

Trăn khổng lồ nuốt chửng một con nai | Trăn khổng lồ,vườn quốc gia Everglades,chuyện lạ

Scott Hardin, là điều phối viên của Ủy ban Động vật hoang dã, cho biết việc nắm bắt loài bò sát là rất quan trọng để giúp ngăn chặn sự lây lan của loại trăn này. “Đây rõ ràng là một trong những loài trăn lớn nhất mà chúng tôi đã nhìn thấy. Chúng tôi chưa nhìn thấy con vật nào dài hơn 5m trong thiên nhiên hoang dã ở Florida” – Scott Harding cho biết.

Số lượng của loài trăn này tại Everglades đã tăng lên trong vài năm qua, sau khi được thu mua bởi một số người ở khu vực nhằm mục đích làm “thú nuôi” độc đáo. Các nhà chức trách và chính quyền cho rằng các động vật này rất nguy hiểm và được quản lý lỏng lẻo bởi các chủ sở hữu, đặc biệt sau khi nó phát triển quá lớn hay bị thoát ra ngoài do trận bão Andrew vào năm 1992. Loài trăn này chủ yếu ăn các động vật có vú, các loài chim nhỏ, nhưng những con lớn hơn thì thường ăn cá sấu, hươu nai hay heo. Con trăn nuôi nhốt lớn nhất thế giới dài hơn 7m6, sống ở thành phố Kansas và có sức ăn như một người trưởng thành khỏe mạnh.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận