Home Chuyện Lạ Có Thật Trung Quốc “nhái” cả một ngôi làng của Áo

Trung Quốc “nhái” cả một ngôi làng của Áo

Ngôi làng Hallstatt thuộc hàng di sản văn hóa thế giới của Áo được UNESCO công nhận bị Trung Quốc “nhái” lại với trị giá lên đến 940 triệu USD vừa mở cửa đón khách du lịch tại thành


Phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Phiên bản Hallstatt của Trung Quốc tại thành phố Huệ Châu được sao chép y hệt như ngôi làng Hallstatt thật ở nước Áo, từ các kiến trúc nhà gỗ châu Âu cho đến những con đường, thậm chí các bảo vệ cũng ăn mặc quần áo theo phong cách Áo.

Theo Reuters, ngôi làng Hallstatt “nhái” được rao bán cho các nhà đầu tư với giá 940 triệu USD.

Dự án làng Hallstatt “nhái” ở Trung Quốc do một đại gia khai thác mỏ Trung Quốc khởi xướng, gây ra nhiều tranh cãi và cũng khiến dân làng tại Hallstatt thật phải ngạc nhiên, không ngờ rằng Trung Quốc có thể sao chép y chang ngôi làng cổ của họ.

Một du khách Trung Quốc cho biết: “Khi bước vào ngôi làng, tôi có cảm giá như mình đang ở châu Âu”.

Mặc dù có nhiều tranh cãi về ngôi làng “nhái” này, nhưng chính quyền Hallstatt cho rằng đây cũng là một cơ hội quảng bá “miễn phí” hình ảnh của ngôi làng này cho du khách thế giới.

Theo Reuters, dưới 50 khách du lịch đến thăm làng Hallstatt thật vào năm 2005, nhưng hiện nay có đến hàng ngàn khách du lịch Trung Quốc bay đến Áo để thăm ngôi làng này hằng năm.

Thị trưởng Hallstatts, ông Alexander Scheutz, đã phải đích thân công du đến tỉnh Quảng Đông để thăm làng Hallstatts “nhái”, trước khi nó được khai trương vào ngày 2/6.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên một ngôi làng của Áo lại hiện diện trên đất Trung Quốc, và chúng tôi cũng lấy làm tự hào về ngôi làng của mình”.

Tuy nhiên, một số người dân ở làng Hallstatt lại không đồng tình với việc ngôi làng cổ của mình bị sao chép tại Trung Quốc.

“Hallstatt có những truyền thống và văn hóa lâu đời mà không ai có thể sao chép được. Tôi không đồng ý với ý tưởng sao chép làng Hallstatt tại Trung Quốc. Tôi chẳng thấy tự hào chút nào”, Reuters dẫn lời Karin Höll- một người dân làng Hallstatt .

Dưới đây là một số hình ảnh ngôi làng Hallstatt “nhái” ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc:

Theo: Thanh Niên
Đại gia thừa tiền gấp máy bay ném… cho vuiChuyện những người sống lại trong đám tang của mìnhNgười phụ nữ khốn khổ bốc mùi tanh như cá ươnThị trấn duy nhất trên thế giới chỉ có 1 người sống

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận