Home Chuyện Lạ Có Thật Trung Quốc: nước sông thành màu máu

Trung Quốc: nước sông thành màu máu

Đầu tuần này, dòng sông Tiên Giang chảy qua thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam ở miền bắc Trung Quốc đã chuyển thành màu đỏ như máu.

Nước sông đỏ như màu máu - Ảnh: CNN

Nước sông đỏ như màu máu – Ảnh: CNN

Dòng sông biến thành màu kinh hãi như thế này – Ảnh: AFP
Truyền thông địa phương bắt đầu nhận được những cuộc gọi điện thoại hoảng sợ của người dân sống trong vùng từ đầu tuần nói nước sông Tiên Giang đã chuyển sang màu đỏ như máu chỉ sau một đêm.
Nước của dòng sông có màu kinh khủng như vậy trong gần hai ngày trước khi chính quyền địa phương phát hiện nguồn gây ô nhiễm: một nhà máy thuốc nhuộm hoạt động bất hợp pháp đã xả nước thải từ thuốc nhuộm thẳng xuống sông mà chưa hề được xử lý.
Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố Lạc Dương ngay lập tức cắt điện của nhà máy này và thanh tra toàn diện, theo Hãng tin nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã.
Các công nhân trong nhà máy thừa nhận với nhà chức trách ngày 12-12 họ đã ném những túi nhựa lớn đựng các chất màu đỏ xuống sông mà không ngờ được hậu quả. Sau đó nhà chức trách lần theo dấu vết và phát hiện các túi này trôi theo dòng nước sang tận huyện Mạnh Tân cạnh đó.
Nhà máy đã xả thải đang sản xuất giấy gói pháo hoa màu đỏ chuẩn bị dịp Tết Nguyên đán truyền thống Trung Quốc sắp tới.
May mắn là các kết quả xét nghiệm sau đó từ phòng thí nghiệm của Chi cục Bảo vệ môi trường Lạc Dương cho thấy dù có màu rất đáng sợ, “dòng sông máu” không có các kim loại nặng hay các chất hữu cơ gây độc hại. Dòng sông đã trở lại màu bình thường ngày 15-12, theo Tân Hoa xã.
Cư dân sống xung quanh sông Tiên Giang nói màu nước sông thường xuyên thay đổi vì nhiều chất ô nhiễm và rác thải bị thải ra sông.
Hải MinhTheo Tuổi Trẻ

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận