Home Chuyện Lạ Có Thật Trung Quốc săn lùng cá ăn thịt

Trung Quốc săn lùng cá ăn thịt

Giới chức miền Nam Trung Quốc hôm 11/7 đã treo thưởng gần 200 USD cho ai bắt được hoặc tiêu diệt những con cá ăn thịt piranha của Nam Mỹ.


Lệnh săn lùng cá piranha được đưa ra theo sau việc một ngư dân bị chúng tấn công tại sông Lưu Giang, thành phố Lưu Châu. Nạn nhân Zhang Kaibo, 31 tuổi, nói rằng ông bị 3 con cá dữ tấn công khi đang tắm rửa cho con chó cưng trên sông.

Tờ Global Times đã lập tức kết luận rằng đây là giống cá piranha hung tợn ở Nam Mỹ, vốn bị đồn là có khả năng ăn thịt người. Mức thưởng lên tới 1.000 NDT cho mỗi con piranha đã được công bố trên báo chí địa phương, nhằm khuyến khích người dân săn bắt chúng. Liang Jinlin, một ngư dân đang săn lùng cá piranha, đã cho kênh truyền hình trung ương CCTV biết rằng ông dùng thịt lợn làm bẫy nhử cá vào một tấm lưới đặc biệt. Một khi đã mắc vào lưới, chúng sẽ không thể thoát ra ngoài.

Wei Yongwen, lãnh đạo cơ quan ngư nghiệp thành phố Lưu Châu thừa nhận sự xuất hiện của cá piranha đã khiến nhà chức trách hết sức ngạc nhiên. “Chúng tôi vẫn chưa bắt được con piranha nào cả. Từ xưa tới nay, những người ở thành phố Lưu Châu này chưa từng thấy một con piranha nào cả. Chúng tôi không rõ có bao nhiêu con như thế đang sống dưới sông” – ông nói.

Vốn chỉ sinh sống ở vùng Amazon của Nam Mỹ, những con cá piranha đã được xuất khẩu đi khắp nơi để làm động vật cảnh. Nhà chức trách Trung Quốc đã cấm nhập loài cá này vì sợ chúng phá hoại cân bằng sinh thái, nhưng báo cáo về việc piranha cắn người đã làm dấy lên nỗi lo ngại về việc loài cá nguy hiểm này được nhập lậu vào Trung Quốc thành công.

Theo: TTVH

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận