Home Chuyện Lạ Có Thật Tù nhân đọc sách sẽ được giảm án

Tù nhân đọc sách sẽ được giảm án

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Chính phủ Brazil đã công bố chiến lược “một công đôi chuyện” dành cho các tù nhân. Những tù nhân được xem là khét tiếng nhất của các nhà tù ở Brazil giờ đây đã có cơ hội tuyệt vời để có thể giảm mức án của mình thông qua việc đọc sách.

Những tù nhân trên có thể lựa chọn và đọc các cuốn sách về nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm văn học, khoa học, triết học, ngôn ngữ học lịch sử… Việc đọc sách sẽ giúp họ có thể cắt giảm tối đa đến 48 ngày mỗi năm đối với mỗi bản án của từng tù nhân.

Tất cả các tù nhân sẽ có đến 4 tuần để đọc hết một cuốn sách, và sau đó mỗi người sẽ viết bản tóm tắt lại nội dung của cuốn sách vừa đọc. Thông báo được đưa ra và áp dụng hôm thứ Hai vừa qua.

Một ban đặc biệt sẽ được lập ra để quyết định việc tù nhân nào có đủ điều kiện tham gia vào chương trình “Redemption through Reading” (tạm dịch: hối lỗi bằng cách đọc sách). “Một tù nhân có thể rời tù trong sự giác ngộ về một thế giới rộng lớn”, luật sư Sao Paulo nói.

Andre Kehdi – người đại diện dự án dâng tặng sách cho các nhà tù cũng tiếp lời: “Không còn nghi ngờ gì nữa, họ sẽ ra tù và trở thành một con người tốt hơn”.

Lê Kiên
Theo Dân Trí
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận