Home Chuyện Lạ Có Thật Tuyệt đẹp căn nhà được trang trí từ các nắp chai

Tuyệt đẹp căn nhà được trang trí từ các nắp chai

Bà Olga Kostina, một người đang hưởng trợ cấp xã hội sống tại ngôi làng Kamarchaga, vùng Siberia, Nga đã làm cho ngôi nhà gỗ giản đơn của mình trở nên thật đặc biệt bằng cách dùng hơn 30.000 nắp chai nhựa để tạo thành những họa tiết đặc biệt trang trí cho căn nhà.

Khu rừng taiga Sebiria (rừng lá kim) nước Nga là một trong những khu sinh thái tự nhiên đẹp nhất thế giới. Mật độ dân số của vùng này chỉ khoảng 3 người/km2 do đó nhiều khi nơi đây rất hiu quạnh.

d

Thế nhưng bà Olga đã tìm ra một thú vui giúp thời gian trôi qua nhanh chóng khi không có ai chuyện trò. Bà bắt đầu sưu tập tất cả các loại nắp nhựa từ những chai soda và khi cảm thấy mình đã có đủ số lượng nắp chai, bà bắt đầu sử dụng chúng để trang trí cho căn nhà gỗ nơi mình sinh sống.

Các họa tiết bao quanh căn nhà khá đa dạng, từ các hình trang trí họa tiết truyền thống cho tới hình các con vật sống trong khu rừng lân cận. Bà tỉ mỉ dùng tay đặt từng chiếc nắp chai lên tường và sử dụng một cái búa và đinh để gắn chúng lại với nhau. Đồng thời, bà cũng áp dụng kỹ thuật liên kết thắt nút tạo thành hình để sáng tạo ra các mảnh ghép trang trí rất tinh vi.

t

g

Cho tới nay căn nhà gỗ đã được ghép trên 30.000 nắp chai và trở thành một địa điểm có tiếng trong vùng. Tuy thế, bà Olga vẫn chưa có kế hoạch dừng lại cho đến khi nào căn nhà của bà được phủ kín bởi các họa tiết đầy màu sắc.

Anh Khôi
Theo Dân Trí
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận