Home Chuyện Lạ Có Thật Tỷ phú Branson lập kỷ lục băng qua eo biển Anh

Tỷ phú Branson lập kỷ lục băng qua eo biển Anh

Tuy nhiên Branson đã không thành công trong việc trở thành người băng qua eo biển kể trên với thời gian ngắn nhất và kỷ lục này do con trai ông là Sam lập được hôm thứ Bảy.

“Thật tuyệt khi đứng trên đất Pháp mà không bị cảnh sát Pháp bao vây” – người đàn ông 61 tuổi pha trò.

“Chuyện vô cùng tuyệt vời khi một gia đình đã có thể ghi 3 kỷ lục thế giới trong 2 ngày. Tôi càng nể Sam hơn vì nó đã lập được kỷ lục mà lâu nay tôi đã cố gắng theo đuổi bấy lâu. Chuyến đi này nhiều thách thức hơn tôi tưởng, với gió thổi mạnh tới hơn 60km/h ở giữa eo, bên cạnh các con sóng lớn. Tôi thừa nhận rằng đã có những khoảnh khắc tính chuyện bỏ cuộc. Hướng gió ngược hẳn với những gì đã được dự báo”.

Trước đó, hôm thứ Bảy, Branson đã từ bỏ nỗ lực băng qua eo biển khi đã đi được nửa đường, bởi chiếc diều kéo ván lướt sóng của ông hơi nhỏ.

Branson từng định băng qua eo biển này hồi tháng 8/2010, nhưng lần đó ông đã không thể thực hiện ý định do gió mạnh và biển động. Ngày tiếp theo thì gió lại quá yếu để diều có thể kéo ván lướt sóng.

Branson không lạ gì với việc ghi kỷ lục thế giới.

Năm 1987, ông và Per Lindstrand, người Thụy Điển, trở thành những người đầu tiên dùng khí cầu bay qua Đại Tây Dương thành công.

Năm 1991, ông là người đầu tiên điều khiển khí cầu băng qua Thái Bình Dương, đi từ Nhật Bản tới vùng cực Bắc của Canada.

Từ năm 1995 – 1998, ông, Lindstrand và nhà phiêu lưu mạo hiểm người Mỹ Steve Fossett đã cố tìm cách lập kỷ lục bay vòng quanh thế giới không nghỉ bằng khí cầu./.

Linh Vũ
Theo Vietnam+
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận