Home Chuyện Lạ Có Thật Ưu đàm lại khai hoa ở Phú Yên

Ưu đàm lại khai hoa ở Phú Yên

Một số vị sư, người dân đã đến nhà ông Mậu (ở khu phố Ninh Tịnh 2, P.9, TP.Tuy Hòa) xem và khẳng định đó là hoa ưu đàm.

Quan sát bằng mắt thường, cây hoa có chiều cao khoảng 80 mm, hoa có hình chuông, màu trắng nhiều cánh, có nhị, thân mảnh như sợi tơ. Theo ông Mậu, loài hoa này có thể thuộc nhóm thực vật dị dưỡng (không có sắc tố diệp lục, toàn thân màu trắng); tuy nhiên, cần phải có chuyên gia của ngành này mới có thể đưa ra những nhận định xác đáng về loại hoa lạ này.

Hoa ưu đàm ở nhà ông Mậu.

Hoa ưu đàm ở nhà ông Mậu.


Trước ý kiến cho rằng đây là một dạng trứng của côn trùng chưa nở, ông Mậu cho biết: Trứng côn trùng thường phân bổ ngẫu nhiên, còn hoa này có cánh và được sắp xếp vươn theo hướng sáng, một số hoa nở ra có nhụy; quan sát bằng kính lúp có thể thấy có nhiều tính chất để khẳng định đây là một loài thực vật, hoa có hình dáng như những chiếc chuông nhỏ, phần thân hoa trong trắng như sợi tơ.

Trước đó, ngày 3.6, gia đình ông Đinh Gò (ở thôn Diêm Điền, xã An Ninh Tây, H.Tuy An, Phú Yên) cũng đã phát hiện trên cửa kính, thanh nhôm, song sắt cửa nhà có một loài hoa lạ mọc thành từng khóm, có chỗ 5 bông, có chỗ 8 bông, tổng cộng là 35 bông. Các bông hoa này giống hệt 24 bông hoa phát hiện tại nhà ông Mậu.

Hùng Phiên
Theo TNO
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận