Home Chuyện Lạ Có Thật Vòng ngọc trai dài nhất thế giới

Vòng ngọc trai dài nhất thế giới

Vòng ngọc trai dài nhất thế giới

Trọng lượng chiếc vòng là 20 kg, được tạo ra từ 28.000 viên ngọc trai 8 ly. Mặc dù có rất nhiều người hỏi mua, các nhà tổ chức triển lãm nhấn mạnh rằng họ sẽ không bán chiếc vòng này. Chiếc vòng được chế tạo trong 3 tháng, hầu hết những viên ngọc trai do người dân địa phương và thậm chí cả khách du lịch nước ngoài đóng góp.

Minh Dung

Dịch vụ nói lời cầu hôn

Cô Sam Shepard, 34 tuổi, người Anh, cho biết khi bạn trai cầu hôn, cô đã không hiểu anh ấy muốn gì vì câu nói đầy ý nghĩa ấy được thốt ra với vẻ bình thản.

Theo tờ Telegraph, đó là những gì dẫn Sam Shepard đến với ý tưởng lập Công ty The Proposal Expert chuyên về cầu hôn và doanh nghiệp này đã giúp nhiều đôi đang yêu ở Anh thực hiện bước đầu tiên gắn bó trong hôn nhân. Có điều, hầu hết khách hàng của Shepard không muốn tiết lộ việc họ sử dụng dịch vụ này.

Các khóa huấn luyện của Shepard thường kéo dài 3 tuần. Khách hàng có thể lựa chọn những gói dịch vụ khác nhau, từ hỗ trợ lựa chọn lời lẽ thích hợp cho đến lập kế hoạch từng bước với giá 10 – 10.000 bảng.

Khánh Minh

Vòng cổ làm từ hổ phách có niên đại 40 triệu năm

Vòng cổ làm từ hổ phách có niên đại 40 triệu năm

Nếu nhìn qua, chiếc vòng này (ảnh) không có đặc điểm khác biệt với những chiếc vòng từ hổ phách thông thường. Tuy nhiên, loại hổ phách làm nên vòng cổ này có niên đại 40 triệu năm. Vì vậy mà nhà đấu giá Lawrences ở Crewkerne, Somerset (Anh) đã bán chiếc vòng cổ có xuất xứ từ CH Dominica với giá khoảng 15.000 USD.

Đỗ Văn

Sách điện tử cho người nghèo

Sách điện tử cho người nghèo

Các tổ chức phi lợi nhuận tại châu Âu và châu Mỹ đã kêu gọi Hiệp hội những người đọc sách điện tử Worldreader tăng thêm đầu sách thông qua điện thoại di động và sách điện tử tại các nước đang phát triển. Cho tới nay, Worldreader đã có 500.000 thành viên có thể truy cập miễn phí vào 1.200 đầu sách.

Theo thống kê, mỗi tháng tổng cộng có 60.000 giờ đọc thông qua Worldreader, trong đó 70% người đọc là phụ nữ.

Huy Quốc

Đi tuần bằng Lamborghini

Đi tuần bằng Lamborghini

Cảnh sát giao thông của Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất có lẽ thuộc dạng “tay chơi” nhất thế giới khi được trang bị một chiếc Lamborghini để đi tuần (ảnh).

Tuy nhiên, chiếc xe này không tham gia vào các vụ đuổi bắt nếu xảy ra chuyện mà chỉ để phục vụ cho việc tuần tra tại khu vực gần tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa. Chiếc xe thể thao 2 cửa được sơn hai màu xanh và trắng đặc trưng của lực lượng cảnh sát Dubai có giá 550.000 USD.

Đỗ Cao
Theo SGGP
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận