Home Chuyện Lạ Có Thật Vũ nữ nuốt kiếm để bớt nhớ chồng

Vũ nữ nuốt kiếm để bớt nhớ chồng

Với Natasha Veruschka, trò mạo hiểm này là phương thuốc chữa tâm bệnh kể từ ngày chồng cô qua đời.
Năm 2004, Veruschka được Guinness trao danh hiệu "Người phụ nữ nuốt nhiều thanh kiếm nhất cùng một lúc". Để ghi được kỷ lục này, cô đã nuốt 13 thanh kiếm, mỗi thanh dài ít nhất 38,1 cm. Đến năm 2009, cô lại giành được kỷ lục người nuốt thanh kiếm dài nhất với độ dài 58 cm. Tuy nhiên, kỷ lục Guinness không mang lại cho cô niềm vui lâu dài. Năm 2010, chồng cô, Terrance Shands-Galloway qua đời. 

Vũ nữ nuốt kiếm để bớt nhớ chồng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,nuot kiem,mua bung,vu nu,tin tuc
Hai vợ chồng kết hôn được 22 năm và ông đã làm người quản lý của cô trong suốt 10 năm ròng. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh chóng. Trong chuyến lưu diễn đến Rome (Italy), chồng Veruschka bị nhiễm bệnh và qua đời ở tuổi 54.
 
"Thật là khủng khiếp. Sau khi chồng tôi qua đời, tôi đã nằm bên xác anh ấy suốt một tiếng rưỡi. Mặc dù tối đó có buổi biểu diễn nhưng nỗi đau quá lớn khiến tôi không đứng dậy nổi”,  Veruschka vẫn không khỏi xúc động mỗi khi nhớ lại những chuyện đã xảy ra.
 
Sau đó, Veruschka nhận ra chỉ có biểu diễn trên sân khấu mới giúp cô có niềm hứng khởi tiếp tục sống. Càng ngày mức độ nguy hiểm của các pha biểu diễn càng tăng dần, nhưng cô lại chia sẻ: "Thật dễ dàng khi nghĩ về chồng tôi và nuốt kiếm".
Vũ nữ nuốt kiếm để bớt nhớ chồng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,nuot kiem,mua bung,vu nu,tin tuc
Vũ nữ nuốt kiếm để bớt nhớ chồng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,nuot kiem,mua bung,vu nu,tin tucVũ nữ nuốt kiếm để bớt nhớ chồng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,nuot kiem,mua bung,vu nu,tin tuc
Vũ nữ nuốt kiếm để bớt nhớ chồng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,nuot kiem,mua bung,vu nu,tin tuc
Veruschka cẩn thận giữ tro cốt của chồng mình trong chiếc vòng cổ, như vậy, người chồng đã khuất sẽ luôn ở gần mỗi khi cô biểu diễn. “Mỗi lần lên sân khấu tôi chỉ nhảy vì anh. Mỗi màn biểu diễn của tôi đều dành cho anh”.
Nghệ thuật nuốt kiếm đã được trình diễn từ cách đây hơn 4.000 năm ở Ấn Độ và Trung Đông. Nó đòi hỏi người nghệ sĩ phải có một tinh thần thép để kiềm chế phản ứng tự nhiên của cơ thể khi đưa thanh kiếm xuống thực quản và vào dạ dày.
 
Để làm được điều này không phải dễ dàng, nếu không muốn nói là rất nguy hiểm. Sau khi nuốt 13 thanh kiếm vào năm 2004, Veruschka đã giành được kỷ lục Guinness nhưng cũng suýt chết vì bị xuất huyết nghiêm trọng.
 
Sinh ra ở Ấn Độ nhưng lại mang dòng máu Anh và Nga, cô là vũ nữ múa bụng duy nhất được học tập, biểu diễn nuốt kiếm trên khắp thế giới. Ngoài những kỷ lục Guinness, cô còn đang nắm giữ một số kỷ lục của Hiệp hội những người nuốt kiếm thế giới. 
Trong số các thanh kiếm cô dùng để biểu diễn, thanh “Neon Sword” là nguy hiểm nhất. Đó là một thanh kiếm dài hơn 60 cm, bằng thủy tinh và đầy khí độc.
 
Sau các màn biểu diễn mạo hiểm và vô số kỷ lục ghi được, cô đã trở nên nổi tiếng và được gọi là “Nữ hoàng kiếm”. Không chỉ thu hút mọi người bằng những màn nuốt kiếm nguy hiểm, “Nữ hoàng kiếm” còn ghi được tiếng vang lớn trong các cuộc thi múa bụng trong và ngoài nước. Cô đã được nhiều kênh truyền hình lớn đến ghi hình.
 
Theo Nguyễn Ngọc Khanh (Bee.net.vn)

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận