Home Chuyện Lạ Có Thật Xây công viên Tình Yêu, xứ Hàn thoáng “sex”?

Xây công viên Tình Yêu, xứ Hàn thoáng “sex”?

Những bức tượng phơi bày đầy đủ chuyện “phòng the” trong Công viên Tình Yêu ở đảo Jeju, Hàn Quốc biến nơi này thành điểm đến hấp dẫn cho những cặp vợ chồng mới cưới. Tuy nhiên, không phải vì có công viên “độc nhất vô nhị” mà chuyện “tình dục” ở xứ sở này xem ra đã thoáng.

Mới đây, xã hội Hàn dậy sóng khi một công viên tình dục có tên “Secret Theme” của tư nhân ra đời. Công viên có nhiều hoạt động dành cho “người lớn” gây tranh cãi liệu chúng có tính khiêu dâm hay không?
 

Một bức tranh ở công viên tình dục mới của Hàn

Một bức tranh ở công viên tình dục mới của Hàn

Rộng khoảng 3.000 mét vuông, công viên giải trí này cách thị trấn Jeju khoảng 5 phút đi xe, mở cửa ngày 21-5. Công viên gồm một triển lãm nghệ thuật khỏa thân, một vườn bonsai với chủ đề tương tự, hội trường trưng bày văn hóa tình dục, một khu vườn điêu khắc ngoài trời, một trang trại động vật và các sân khấu biểu diễn. Những người không đủ tuổi bị cấm ngay từ cửa ra vào.

Một lối đi bộ dành cho khách tham quan đi ngang qua những bức tượng điêu khắc mô phỏng các bộ phận sinh dục và cảnh động vật như gấu, khỉ đang “làm tình”. Hầu hết các triển lãm ảnh khỏa thân đều do họa sĩ Nhật, Hàn, Trung Quốc thực hiện.

“Chúng tôi hiện đang điều tra liệu những bức tượng gợi tình tại công viên và những đoạn băng mà công viên này trình chiều có vi phạm luật khiêu dâm hay không?” – một sĩ quan cảnh sát tới từ đồn cảnh sát địa phương cho hay.

Phát ngôn viên của công viên cho biết trong thời gian chờ quyết định kiểm duyệt, họ ngừng chiếu phim 3D dành cho người lớn. Người này khẳng định biểu diễn khỏa thân không khiêu dâm mà là nghệ thuật. “Sẽ không có bất cứ vấn đề gì miễn là chúng tôi hoạt động trong khuôn khổ pháp luật như một công viên giải trí cho người lớn” – đại diện này cho biết.

Hàn Quốc là xã hội truyền thống, chịu ảnh hưởng văn hóa Khổng Giáo với chuyện lễ nghi, đạo đức khá nghiêm. Lối sống thoáng của phương Tây xâm nhập vào đất nước này đã tạo lối sống thoáng cho bộ phận giới trẻ nhưng cũng không vì thế mà xã hội Hàn Quốc dễ dàng chấp nhận những yếu tố khiêu dâm, tình dục thô thiển.

Trước đó, đảo Jeju của Hàn cũng xuất hiện công viên Tình Yêu, mở cửa ngày 16-11-2004 với chủ đề giới tính và tình dục. Đến nay công viên này tồn tại gần 8 năm và trở thành điểm tham quan thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.
 

Không có đầu nhưng hai bức tượng này nói lên nhiều điều dành cho đôi lứa đang yêu. Ảnh: T.Hiệp

Không có đầu nhưng hai bức tượng này nói lên nhiều điều dành cho đôi lứa đang yêu. Ảnh: T.Hiệp

Trong công viên có 140 tác phẩm điêu khắc mô tả mọi tư thế quan hệ tình dục của con người. Tuy nhiên, nó chỉ dừng lại ở dạng địa điểm tham quan, trung tâm của giáo dục giới tính dành cho người trên 18 tuổi.

Ban đầu, công viên cũng gặp phải tranh cãi, một số người cho rằng sự tồn tại của công viên này đã phản lại tinh thần truyền thống và giáo lý của người Á Đông. Nhưng công viên này vẫn tồn tại và được chấp nhận. Một trong những nguyên nhân khiến nó không bị “dọn dẹp” là vì sau những năm nội chiến tại Hàn Quốc, rất nhiều người bạn trẻ đã chọn nơi này tiến hành tổ chức đám cưới, nơi nghỉ tuần trăng mật. Đây là đảo nổi tiếng về tình yêu nên công viên chủ đề này được xây dựng có thể chấp nhận được.
 

Sự mạnh mẽ của tình yêu. Ảnh: Thanh Hiệp

Sự mạnh mẽ của tình yêu. Ảnh: Thanh Hiệp

Tình yêu có là sự ép buộc đến tội nghiệp?

Tình yêu có là sự ép buộc đến tội nghiệp?

Tình yêu có là sự ép buộc đến tội nghiệp?

Nguyên nhân thứ hai thuộc về mặt kinh tế, chính trị. Rõ ràng, công viên lừng danh trở thành yếu tố quan trọng thu hút du khách đến Hàn mỗi năm, mang lại lợi nhuận lớn. Một thời gian dài tồn tại, nó trở thành “thương hiệu”, không thể xóa bỏ.

Dẫu không phải là đất nước tự do chuyện tình dục nhưng sự tồn tại của công viên Tình Yêu cũng đủ cho thấy sự dũng cảm của người dân lẫn chính phủ Hàn. Bởi từng có một doanh nhân Trung Quốc bắt chước dân Hàn, xây dựng một “Công viên Tình Yêu” tương tự tại Trùng Khánh, dự kiến khai trương vào tháng 10-2009 nhưng bị phá sản bởi dư luận xã hội.

Dù người xây dựng khẳng định phục vụ lợi ích cộng đồng, giáo dục giới tính nhưng “sex” vẫn nhạy cảm ở Trung Quốc. Nhiều người không ngại cho rằng những biểu tượng tình dục trơ trẽn và họ không thấy tự nhiên khi ngắm chúng mà có người khác xung quanh.
 

Công viên tình dục chết yểu của Trung Quốc

Công viên tình dục chết yểu của Trung Quốc

Tương tự Trung Quốc, Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nặng từ nền văn hóa Á Đông. Vì thế, chuyện xây dựng Công viên Tình Yêu hay tự nhiên công khai vấn đề tình dục hẳn còn xa vời với người dân Việt.

S.Mai
Theo NLĐ
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận