Home Chuyện Lạ Có Thật Xe cảnh sát trên thế giới

Xe cảnh sát trên thế giới

Tim đập mạnh, mồ hôi tay, và cảm giác căng thẳng thần kinh khi bạn nhìn thấy đèn nháy của xe cảnh sát trong gương chiếu hậu. Đó có thể coi là phản xạ chung đối với xe cảnh sát, dù bạn sống ở quê hương hay đang lái xe vi vu vòng quanh thế giới thì có lẽ chỉ mình bạn cảm nhận được thần kinh mình thay đổi thế nào khi thấy bóng xe cảnh sát…

Xe cảnh sát trên thế giới cũng rất khác nhau. Một số quốc gia chọn những chiếc xe nhỏ gọn thân thiện với môi trường, số khác dùng những chiếc xe cơ bắp mạnh mẽ. Và thực tế thì dựa vào loại xe cảnh sát mà chúng ta có thể nói được khá nhiều điều về tính cách và phong cách sống của người dân nước đó.

Hãy cẩn thận với chú Bọ Cảnh sát ở Sydney, Úc

Nói đến con bọ người ta thường liên tưởng đến thiết bị nghe trộm, tuy nhiên nếu bạn đang du lịch ở Sydney-Úc, thì nó sẽ có ý nghĩa hoàn toàn khác. Cảnh sát Sydney bắt đầu sử dụng những chiếc xe con bọ VW Beetles để tuần tra. Vì thế nếu người bản địa có nói với bạn là cẩn thận với con bọ thì có nghĩa là bạn nên chú ý hơn khi cầm lái nếu không muốn có phièn phức với cảnh sát Sydney.

Siêu xe “mini” của cảnh sát Argentina

Tất nhiên là không phải những chiếc xe tý hon trong bộ phim hoạt hình Disney nổi tiếng, nhưng sự thật cũng phần nào như vậy. Loạt xe siêu nhỏ này vừa được bổ sung cho cảnh sát Argentina và một số quốc gia nữa, trong đó có cả cảnh sát Mỹ. Đây không chỉ là những chiếc xe nhỏ gọn thân thiện với môi trường, mà còn rất hữu dụng khi luồn lách trên những con phố đông đúc ở Buenos Aires.

Đèn nê-ông của cảnh sát New Zealand

Những chiếc xe của cảnh sát New Zealand luôn rất dễ nhận ra với những sọc màu da cảm và xanh sáng rực rỡ như màu đèn nê ông. Hơn nữa, xanh và da cam không phải là những màu duy nhất được cảnh sát quốc gia này ưa dùng. Bạn cũng có thể thấy cả những chiếc xe cảnh sát sặc sỡ với màu vàng-xanh trên những con đường cao tốc ở đây.

Siêu xe thực sự của cảnh sát Đức

Tại Mỹ thì Porsche là mẫu xe dành cho những người giàu có và nổi tiếng, hoặc chí ít thì cũng dành cho những ai muốn trở thành như vậy. Còn tại Đức thì giới tội phạm dù không đủ tiền nhưng hoàn toàn có cơ hội trở thành khách trên chiếc Porsche 911 danh tiếng. Chỉ tiếc đây lại là những chiếc xe mà cảnh sát Đức được trang bị. Ngoài ra, cảnh sát Úc cũng vừa  được tăng cường một loạt xe Porsche 911 – có thể mới có thể truy đuổi tội phạm nếu xe của chúng chạy với tốc độ trên 200km/h.

Lamborghini cho cảnh sát Italia

Hình như không hợp lý lắm khi sử dụng mẫu siêu xe danh giá như Lamborghini làm xe cảnh sát, nhưng đó là sự thật ở Italia khi cảnh sát nước này đang lên kế hoạch thay dần những mẫu xe cũ bằng xe Lamborghini. Với tốc độ cao nhất gần 300km/h thì khó có chiếc xe phạm tội nào có thể thoát được sự truy đuổi của cảnh sát trên siêu xe này.

Dodge Charger của cảnh sát Mỹ

Tạm biệt những chiếc Cadillac cũ kỹ màu đen và trắng, cảnh sát Mỹ giờ đây có thể tự hào với Dodge Charger mạnh mẽ và tiện nghi. Chúng đã được trang bị cho cảnh sát từ Seattle, Washington đến Miami, Florida. Theo thông tin mới nhất thì ngoài Dodge Charger, cảnh sát Chicago vừa đặt mua 500 chiếc Ford Police Interceptor mới trang bị động cơ EcoBoost mới nhất.

Lotus Exige ở London

Bất kỳ tên tội phạm nào đều cảm nhận sự lo sợ nếu bị chiếc Exige truy đuổi. Những chiếc Lotus Exige của cảnh sát chạy trên đường phố London làm người dân ở đây không chỉ trầm trồ chiêm ngưỡng, mà còn thấy an toàn hơn rất nhiều vì sự hiện diện của chúng.

Thành Trung
(Theo Autonet)
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận