Home Chuyện Lạ Có Thật Ý tưởng gây sốc: Đẹp trai sẽ bị đánh thuế cao hơn

Ý tưởng gây sốc: Đẹp trai sẽ bị đánh thuế cao hơn

Theo ông Takuri Morinaga, một giảng viên kinh tế tại Trường đại học Dokkyo (ngoại ô Tokyo), hội chứng độc thân đang gia tăng ở những người đàn ông Nhật có ảnh hưởng lớn tới quốc gia của họ. Vì thế, ông đã đưa ra ý tưởng là những anh chàng đẹp trai hơn sẽ phải gánh mức thuế cao hơn.

Cụ thể, ông Takuri sẽ thành lập một hội đồng sắc đẹp để phân chia những anh chàng độc thân thành 4 nhóm: đẹp trai, bình thường, xấu trung bình và rất xấu. Mỗi nhóm sẽ phải trả một mức thuế khác nhau. Trong đó, những anh chàng đẹp trai sẽ chịu mức thuế 100%, nghĩa là tăng gấp đôi số thuế đánh trên thu nhập của họ. Ngược lại, những anh chàng thuộc nhóm “xấu bình thường” và “rất xấu” sẽ được ưu ái hơn với mức giảm thuế lần lượt 10% và 20%. Còn lại, những anh chàng có “dung nhan” bình thường thì sẽ được “yên thân”.

Ý tưởng gây sốc: Đẹp trai sẽ bị đánh thuế cao hơn | đẹp trai,bị đánh thuế,thuế cao,độc thân
Theo ý tưởng "lạ lùng" của ông Tahuri, những chàng trai "đẹp mã" sẽ bị
đánh thuế cao nhất

Lý giải cho ý tưởng lạ này, ông Tahuri cho biết hầu hết những anh chàng đẹp trai, nhất là những anh chàng vừa đẹp trai lại giàu thì khả năng “cưa gái’ và lấy vợ rất dễ. Trong khi đó, thực tế, theo thống kê năm 2010, gần 50% đàn ông Nhật ở lứa tuổi từ 30-35 vẫn chưa thể tìm được người “nâng khăn sửa ví” cho mình bởi vì phụ nữ Nhật hiện nay thường bị chinh phục bởi cái nhìn đầu tiên hơn. Nói cách khác, những anh chàng đẹp trai vẫn có “ưu thế” hơn trong việc tìm kiếm bạn đời.

Vì thế, theo ông Takuro, cách duy nhất giúp các anh chàng xấu trai cạnh tranh với những anh chàng đẹp trai là cân bằng thu nhập. Đánh thuế những anh chàng đẹp trai hơn sẽ giúp giảm “ưu thế” của những anh chàng này, đồng thời tăng cơ hội “hết ế” cho những anh chàng xấu trai.

Hơn nữa, nếu thu nhập của những anh chàng đẹp trai thấp hơn so với những anh chàng xấu trai thì phụ nữ sẽ xem xét lại những tiêu chuẩn chọn lựa của mình và nhờ đó, xã hội có thể ngăn chặn được sự gia tăng của hội chứng độc thân.

Ý tưởng của ông Takuro được xem là khá độc đáo và có thể có hiệu quả cao mặc dù hiện tại, đề xuất về ý tưởng này vẫn đang gây xôn xao dư luận tại Nhật.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận