CHIẾC CHUÔNG OAN HỒN

Tiếc Gì 1 Like Để Ủng Hộ Tác Giả Nhỉ :D

Trời về khuya,ánh đèn điện hắt lờ mờ không nhìn rõ….Ông Châu đi dọc con đường ấy để quét rác,tay vẫn chực sẵn để nếu có bất trắc hay hoảng sợ quá sẽ rọi đèn pin. Chiếc chổi vẫn quét đều,cây đia ba chỉa dùng để hốt rác tạp nham lên xe vẫn gắn vào khung ở trên chiếc xe rác… Bỗng có một luồng gió mạnh quật quanh…Ông Châu lạnh người,nổi da gà,bởi luồng gió ấy vừa đi qua,thì bất thình *** h một cái thân người không chân không tay và không cái đầu,chập chờn trong không trung đang đứng trước mặt ông,chỉ cách ông chừng khoảng 20 bước chân. Ông sợ,sợ thật sự! Toan hét lên nhưng người cứ đơ ra không có phản ứng….Rồi bỗng dưng một trận gió thoảng qua nữa,xào xạc rung cây,một tiếng cười khanh khách đâu đây vang lên không rung. Nhưng cái thân hình ấy vẫn lơ lửng trong không gian đêm tối,một tiếng tanh tách nhỏ nhỏ như luồng điện chập vào bóng đèn neon,kéo thoe không biết từ đâu,ở trên mấy cây cổ thủ xuất hiện chân,tay và chiếc mũ tề bay ra,lướt qua đầu ông Châu và tự động lắp gắn vào cái thân hình ấy,duy chỉ là không có đầu!

-Leng keng…..Eng…..Keng……Leng….Ng…..Keng…..Ng!!!!!

Chiếc chuông khua lên âm thanh ồn ã,không một ai tác động! Ông thực sự dợn người,dựng cả tóc gáy khi tiếng chuông càng ồn ã,cái hồn ma không đầu ấy lại càng tiếng về phía ông!

-Đứng lại!!!

Trong một phút bất thần,ông kịp đưa tay ấn nút chiếc đèn pin,nhưng ánh sáng đèn pin làm cái linh hồn ấy giận dữ hơn,bỗng ánh đèn tắt lịm! Nó làm một trận gió nổi lên….Chiếc áo màu vàng bay lất phất trong không trung,dần tiến tới ông Châu.

Ông rút nhanh cái cây đinh ba chĩa bằng sắt giương lên! Nói lớn!

-Hồn ma là ai kia? Tới đây ta đâm!!!

Tự dưng cái linh hồn ớn lạnh đó đứng lại,chiếc chuông lại rung lên! Khua leng keng ồn ã! Ông Châu có biết điềm chẳng lành,nên thận trọng lùi lại…. Lùi lại…

Lát sau,nó biến mất!

Ngay ngày hôm sau,ông Châu đi tìm tư liệu về vị quan,vị tể tướng thời triều Nguyễn ấy… Về tiểu sử cũng như lúc bị người ta ám hại! Đêm hôm ấy ông không đi làm một mình nữa,mà dắt theo hai con chó săn giống Đức theo. Người ta bảo khi chó sủa ngắt quãng,rống lên như sói thì coi như nó đã gặp ma;ông Châu còn cẩn thận đeo một dây chuyền Đức Quan Âm Bồ Tát lên cổ,tay không rời chiếc đèn pin. Rồi cả người và chó cứ thế đi kiểm tra trong đêm,ông rất run sợ! Nhưng không còn cách nào khác là phải đối diện với nó và công việc…

Suốt khuya hôm đó con ma không xuất hiện nữa,nhưng mọi chuyện an lành,cho đến khi những chiếc xe rác lại tập kềt về bãi đỗ thì lại có một điều kì lạ…

Sau khu Tùng chuyển xe rác về,ông Châu kêu cậu ở lại,kể về chuyện đêm hôm qua mình gặp oan hồn của vị tể tướng nọ… Lúc đầu Tùng không tin,nhưng sau một hồi giải thích,cậu cũng mơ hồ,mông lung,chập chờn cho đó là sự thật.

-Thế Bác đã tìm hiểu ra sao?

-Bác tìm hiểu rất kĩ,và biết một sự thật là….

Ông Châu nghẹn đắng trong họng… Ông rất bất ngờ về cái chết cách đây 400 năm của vị tể tướng nọ,vì sự quan liêu và bao che của các quan lại,mà vụ án không được xử kiện đúng người,đúng tội,mà khổ nỗi,người xử vụ án không được sự hỗ trợ,cũng như bị các quan lại bao che ấy lại là ông Cố Tổ của dòng họ ông,một vị quan thanh minh liêm chính bế tắc vụ án năm nào… Theo như kể lại,ông Cố Tổ của ông Châu sau vụ án bế tắc ấy,cứ từ từ héo mòn vì suy nghĩ,sau mắc bạo bệnh mà chết! Thế rồi đến đời ông,ông bị oan hồn ấy tìm đến… Oái oăm thay nơi người ta phát hiện ra cái xác của linh hồn kia cách đây hơn 400 năm lại là chính nơi làm việc của ông hiện tại! Vì thế,để mọi chuyện được giải tỏa,ông muốn được gặp một lần nữa oan hồn ấy…

-Bác nói thật chứ? Cháu sợ lắm,bởi ma của thời xưa có vong linh,âm khí mạnh lắm!

-Ừ bác biết,nhưng không còn cách nào khác,mình phải nhờ thầy phong thủy thôi…

Đêm hôm đó sau khi về nhà,ông lên giường ngủ,khổ nỗi mắt nhắm mà đầu cứ nghĩ về cái lúc ông Châu gặp oan hồn đó… Bất chợt có một luồng gió mạnh làm bật tung cửa sổ,lùa vào nhà. Làm chiếc màn ông lung lay đáng sợ,sau đó ông nghe tiếng bước chân lạ,lạ lắm! Kiểu nư tiếng nện gót chân của một đôi hài,đôi ủng vải mà các vị quan lại thời xưa hay mang,nghe tiếng bệch bệch,ông cũng hình dung được cái dáng đi bệ vệ,cao sang của người đi hài…

Ông nghi có chuyện chẳng lành,nhưng người sao bây giờ cứ cứng đơ,không động đậy được.

“Chắc chắc mình bị bóng đè rồi!!!”-ông ở mo mắt,mồ hôi toát ra như tắm,rồi ông lại nghe tiếng khoát áo mũ kiểu quan phanh phách,ớn lạnh! Tiếng bệch bệch nện xuống sàn càng nghe rõ hơn… Ông Châu ú ớ,lạnh toát sống lưng,mồ hôi thấm đầm đìa khi thấy cái oan hồn mặc áo màu vàng,quần trắng và đội mũ tề ấy đi ngang qua giường mình ngủ… Hai tay cầm một mảnh vải lụa đục đục.

Dưới ánh trăng mờ,đôi tay của oan hồn ấy chỉ có những đường gân gần như trong suốt màu xanh,lất phất mảnh vải lụa đã được đặt trên mép giường ông… Sau đó đâu đây có tiếng chuông leng keng như tiếng của quả chuông phát ra từ những chiếc xe rác….

Bất chợt cái oan hồn âm tính ấy thét lên một tiếng,rồi vụt bay đi ra ngoài cửa sổ…. Để lại căn phòng mờ mờ trăng trắng ánh trăng soi vào…

Ông Châu choàng tỉnh dậy,thì ra là một giấc mơ. Trời gần sáng,ánh nắng cũng đã làm trời quang tỏ và rực sáng khắp căn nhà… Ông Châu mồ hôi trên trán nhễ nhại,rồi vùng người dậy,bỗng đâu trên tay ông có một mẩu khăn lụa!

Trời ơi! Đêm qua giấc mơ đó là có thật ư??? Mẩu khăn lụa trên tay ghi kí tự Hán ngữ không hiểu nghĩa,ông vùng dậy,lập tức tìm đến vị thiền sư Tam Tọa ở chùa Ứng Linh Tự. Nhờ vị sư Tam Tọa ây chỉ bảo….Sau một hồi dịch kí tự Hán đó,mẩu thông điệp mà oan hồn ấy gửi đến cho ông:

“Chỉ cần khai quật táng cải của ta tại 2 nơi: Thành Phía Đông,cạnh pháo đài Trấn Bình Môn,nơi còn lại tại khu vườn Ngự Quyên Uyển cạnh nơi ta và ngươi đã gặp nhau,ta sẽ không quấy rầy nữa!”.

Cả vị sư Tam Tòa và ông Châu ngây người ra trước bức thông điệp. Vài ngày sau ông Châu kêu người đến hai nơi để tìm hài cốt của oan hồn ấy…

Bất ngờ thay,sau bao năm phong trần,trải qua thời gian của lịch sử,nửa thân mình và một cánh tay được tìm thấy ở phía đông thành,tại Trấn Bình Môn vẫn còn cốt,và mảnh vải lụa màu vàng hôm ấy vị tể tướng ấy mặc,sau đó bị sát hại vẫn còn nguyên vẹn. Tiếp tục tìm ở vườn Ngự Quyên Uyển,ngôi nhà cổ có khu vườn âm u,tối tăm,ông Châu tìm được cánh tay còn lại,hộp sọ và phần thân trở xuống.

Kể từ hôm đó,sau ngày khai quật và cải táng hài cốt của vị tể tướng đó,ông Châu nghỉ việc… Không bao giờ muốn đi khuya nữa,ông chuyển sang nghề khác và nghỉ hưu,năm nào cũng đến cúng,và xin điều may cho con cháu mỗi lcú gặp hoạn nạn,khó khăn,cầu thỉnh ý Ngài….

Đây là câu chuyện có thật của chú ruột mình,đồng thời là nhân vật trong truyện (đã thay đổi tên). Mình chưa bao giờ gặp oan hồn,ma hay thần linh gì,nhưng khi được chú kể ại,chứng nhận sự thật việc thật,mình xác định đây là một câu chuyện không phải bịa ra. Cám ơn bạn đã đọc truyện của mình nhé!

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com