[TRUYỆN MA] chuyện kể lúc nửa đêm

Tiếc Gì 1 Like Để Ủng Hộ Tác Giả Nhỉ :D

Chập 1.3: Người đàn bà ung thư (hết) + 1 vài chuyện linh tinh

Tiếp……….Bóng ma bà S này gây nên một nỗi sợ hãi vô hình trong cái làng nhỏ này, những câu chuyện lạ lùng, kinh dị đến dựng tóc gáy đồn thổi từ nhà này sang nhà khác. Căn nhà bà S từ đấy cũng ít người vào, thi thoảng thấy mặt ông chồng về nhà 1 lát rồi lại vội vàng đi luôn. Cứ sẩm tối đi qua căn nhà này lại thoáng có một chút dấu hiệu của ma quỷ, kể cả khi trời lặng gió khóm tre hông nhà nghiêng nghiêng tạo thành những tiếng kẽo kẹo nghe rợn cả người.
Được hơn ba tuần, ông chồng nhà này kiếm đâu được ông thầy về làm lễ cúng cả ngày để đuổi vong hồn bà S này đi, hàng xóm ngó vào đông lắm, thi thoảng thấy ông thầy 1 tay cầm kiếm gỗ, 1 tay cầm chuông nhỏ rung rung rồi đi từng ngóc ngách ngôi nhà, múa kiếm ầm ầm, nhìn như phim tàu. Đi chán chê thấy ông thầy dán trước cửa bếp, cổng, cửa nhà cái bùa màu vàng có chữ nguệch ngoạc, cửa nhà có thêm cái gương tròn tròn bát quái. Xong xuôi vứt toàn tiền 1,2,5 nghìn ra cổng, sân gọi là ra lễ, trẻ con tụi nó ùa vào nhặt (thằng cu H nhặt đc 28k hôm đấy,bao e chơi Mu được nửa ngày, 2k5 1h) =)). Cúng xong ông thầy nhận tiền rồi vội vàng về luôn chứ k ăn cơm với chủ nhà. 2 hôm sau ông kia dắt vợ 2 về ở luôn, 2 đứa con thì gửi nhà nội nuôi, k đón về ở chung nữa. Ông này k tổ chức cưới lần 2 lên chỉ mời mọc mấy mâm hàng xóm, bạn bè thôi, khi cô dâu chú rể mới thắp nén hương ở bàn thờ tổ tiên, cháy được nửa thì tự nhiên bát hương bùng lên cháy. Nhiều người ăn ở đó chứng kiến sợ xanh mặt nhưng gia đình chú rể trấn an: trời nóng lên chân cháy âm ỉ ở rồi bùng lên.
Tối hôm đó không khí náo nhiệt hẳn lên do có bộ dàn karaoke xóa đi không khí ủ ê não nề của mấy tuần trước, chú rể đang mải mê hát, cô dâu vào phòng thay đồ cưới thì hét toáng lên, mọi người chạy vào thì thấy cô này ngã ở dưới đất, hỏi ra mới biết mở điện lên thấy con mèo đen sì, ngồi ở giữa giường nhìn chằm chằm vào cô, cô này sợ quá lùi lại ngã rồi hét lên, con mèo nhảy qua cửa sổ luôn. Mọi người cười nói cô nhát quá….Đêm đó, chú rể uống nhiều lên say, ngủ luôn tại trận, cô này dọn dẹp xong cũng khuya, từ bếp bước lên nhà thì nghe tiếng xoong bát rơi: XOảng xoảng….Ngay lập tức cô này quay đầu lại nhìn, thì ôi thôi: nhìn từ đằng sau là bóng ma của người bà S, vợ cũ của ông chồng đang ném bát, ném xoong xuống đất, quay phắt lại 1 cái, cái bóng ma quay người lại nhìn cô này 1 cái, 1 cái nhìn sắc lẹm, nhìn lướt xuống thấy cái bụng chảy sệ nhìn như quả bóng bị xì hơi, làn da vàng vọt bủng beo… (lúc ung thư sưng to rồi vỡ gan mà chết). Cô kia ngất xỉu tại chỗ……..
Đến đoạn ông chồng ngủ, đêm hôm quay ra vợ mới, chân tay ôm rồi sờ mó suýt xoa, thấy vợ nằm im, ông tặc lưỡi: chắc ngủ rồi, thôi kệ….cứ làm tới…..Khi bắt đầu hôn vợ, tự nhiên bà vợ lấy 2 tay ôm chặt đầu ông lại, ông chồng cảm giác răng của bà vợ lạo xạo lạo xạo, rơi hết vào mồm của ông này….Mở mắt ra thì cảnh tượng ghê rợn đập vào mắt, người vợ mới k thấy đâu, thay vào đó là khuôn mặt của người vợ cũ, tóc tai rối mù, mặt mũi trắng bệch, bủng beo, đôi mắt sâu hoắm k có tròng…..Giật mình, ông này đẩy bà kia ra, nói k thành câu:
– Mày…sao lại …là mày……..
Bóng bà kia biến mất nhanh chóng,như tan vào không khí, đâu đó vẫn còn tiếng khóc văng vẳng quanh tai như khóc than cho số phận, khóc than cho 1 kiếp người………K thấy vợ mới đâu, ông này mới nhảy bổ ra khỏi phòng, thấy vợ mới nằm sõng soài giữa nhà, ảnh thờ của tổ tiên nhà ông này đều bị úp xuống bàn thờ…còn mỗi ảnh vợ cũ để ở góc bên trái thì giữ nguyên, hai ánh mắt nhìn nhau trừng trừng, ánh nến phậm phù trước gió càng làm cho khuôn mặt người đàn bà trở lên ma quái, không khí trở lên đặc quánh, rùng rợn….. Kể từ ngày hôm đó, ngôi nhà đấy bỏ hoang, gia đình ông kia chuyển lên huyện sống, mấy năm sau mộ bà kia đã cải táng xong, mảnh đất này đợt năm 2011 cũng bán cho 1 người ở HN nhưng hiện vẫn để đấy chưa xây mới lại. Mỗi buổi tối đi qua đây có 1 cảm giác sờ sợ, lành lạnh khó tả, gió cuốn lá khô xào xạc bay, tấm mành trước của phập phù trong gió……đâu đó tiếng meo kêu hay tiếng e bé khóc trong đêm thật não nề……
Chuyện 2: chuyện nhà cụ ngoại
Ngày xưa lấy chồng toàn lấy cùng làng cho gần các thím ạ, tiện đường chăm lo cho gia đình, nên các cụ có câu: “con gái mà gả chồng gần, có bát canh cần nó cũng đem cho”. Cụ bà bên ngoại sống cực thọ nhé, năm nay 94 tuổi vẫn minh mẫn, nhớ hết tên con trai, con gái, dâu rể và tên các cháu, chắt luôn, cụ sáng nào cũng làm hết 3 chén rượu ngâm tỏi để mắt sáng, đỡ đau xương khớp. Ngày e còn ở nhà thì cũng 1 tháng sang nhà cụ chơi 1 2 lần gì đó, cứ sang là sân nhà lúc nào cũng thấy cụ quét sân sạch bóng luôn. Cụ ông thì mất năm 1993 rồi. Câu chuyện mà e muốn kể về cụ ông và gia đình e ruột của cụ ông. Cụ L nhà e có 4 trai 4 gái (bà ngoại e là chị cả luôn).
Cụ ông tên là cụ L có 1 người e tên cụ B, nhà cụ B này có 3 con trai, 1 gái. Gia đình cụ B và gia đình cụ L là theo cách mạng nhé, nên con trai 2 cụ toàn theo nghiệp nhà binh thôi. Bên nhà cụ L nhà e có 2 đại tá (cả 2 về hưu 1 hậu cần, 1 bên toà án quân đội ăn lương hưu thiếu tướng), 1 thiếu tá trong BTL quân khu thủ đô đường Phạm Hùng (ông còn lại thương cụ ở 1 mình lên ở nhà làm ruộng, chăm sóc cụ bà). Nhà ông B có 2 con trai theo nghiệp binh (1 ông mất, 1 ông về hưu hàm đại tá).
Cụ L mất năm 1993, tính cụ rất Bonsevich nên nhiều người quý lắm, cụ làm to trên huyện nữa nên lúc cụ mất nhiều người đến viếng. Cụ khi còn sống tính hay bông đùa nên khi mất có lẽ tính vẫn vậy (hay hù người đi chơi về khuya). Nói ra thời đó bài trừ mê tín lắm lên mọi người cũng chỉ biết kể cho nhau nghe thôi, mẹ e khi cụ mất thì cùng với bà ngoại qua nhà ngủ với cụ bà 1 đêm (lúc đấy e 1 tuổi) thì đêm toàn nghe thấy tiếng gõ cửa (ngày xưa toàn cửa gỗ, có dán báo ngăn gió), nhìn ra ngoài thì thấy bóng của cụ ông in trên cái tấm báo dán nhìn lù lù đen sì. Con chó xích ngoài sân cứ lồng lộn lên nhảy nhảy kiểu mừng rơn, cứ đều đặn như vậy từ 1h đêm đến khi gà gáy 3h đêm. Bà ngoại e thì ngủ bình thường nhưng cụ bà và mẹ e thì thức đến sáng. Cụ kể hôm nào cũng vậy cụ ông gõ cửa đòi vào nhà, làm mẹ e sợ trời vừa sáng là bồng luôn e về nhà bà ngoại.
Có hôm dì P e buổi tối đạp xe đạp sang cho cụ ít hoa quả, ngồi nhà cụ chơi với mấy đứa e nhà cậu, chơi trốn tìm, sau đến khuya mọi người đi tìm thì k thấy đâu, soi hết ngóc ngách, ra bờ ao, ra tận bãi tha ma tìm k thấy, cụ bà thắp hương xin cụ ông rồi mọi người lại tìm lần nữa, soi xuống gậm giường của cụ L trong buồng thấy dì P mở mắt trừng trừng ôm cái giát giường, kéo kiểu gì cũng k ra được, phải tháo giường ra mới đưa được dì P ra ngoài. Hỏi thì nói là đang chơi thấy ông ngoại (cụ L) vẫy vẫy vào buồng, dì P vô thức đi theo rồi k biết sao cứ ôm giát giường. Mọi người soi vào mấy lần thì k kêu được, cứ nhìn nhìn nhưng k ai nhìn thấy dì P cả. Sau vụ này cụ bà chôn cái đinh ba dưới cổng cho cụ ông đỡ về nhà nữa.
Bẵng đi mấy tháng, gia đình ông N (con cả của cụ B) đi tắm biển ngoài Hạ Long thì thuyền bị đắm, ông N bơi ra cứu được vợ và con gái, bơi ra cứu con trai thì ông N thì bị đuối sức rồi 2 bố con chết đuối, mãi hơn tháng sau mới tìm thấy xác. Nghe nói là lúc đấy, k còn nhận dạng mặt mũi nữa, xác bị phân hủy cực mạnh, rữa ra, cá rỉa nhiều chỗ lòi cả xương trắng xóa. Ông N sinh năm 48, cậu con trai sinh năm 84 (người xưa kị sinh kiểu này, kiểu như là chết thì chết nguyên 1 cặp). Quá đau buồn trước cái chết của con cả và cháu đích tôn, cụ B qua đời trong 1 khoảng thời gian ngắn. Đêm hôm cụ B mất, cụ bà nằm mơ thấy cụ B đứng ở cổng, mặt hằm hằm quát mắng:” Bên đấy chôn đinh ba, cho bên này chết hết” ám chỉ việc cụ bà ngăn k cho cụ ông về nhà nên bên nhà cụ B bị vạ lây, trong 1 thời gian mất 3 mạng người. Ngày cụ B mất có 2 con bướm đen xì, to như bướm khế, đậu ở 2 góc di ảnh cụ B, mọi người bảo đấy là ông N và cháu đích tôn về đưa cụ B đi.
Mấy năm sau, trong lần ăn giỗ bà N ngủ lại nhà cụ (con thứ 3 của cụ L) nằm ngủ mơ thấy cụ ông nói: sang tháng bốc mộ cho bố đi, không lại có người nằm xuống, là k bốc đc đâu đấy (tức là người trong gia đình, người chết trước chưa kịp bốc hoặc có ý định bốc trong thời gian này, thì lại có 1 người nữa chết, phải đợi, kiêng kị bốc). Bà N kể thì chẳng ai tin,mấy ông kia quân đội vô thần lắm, liên tục như vậy trong 3 lần ngủ, bà N đi coi bói thì cũng nói như vậy, lúc này mọi người mới tin, bốc mộ cụ đc tuần thì cụ bà B mất, mà chẳng hiểu lý do gì luôn, tự nhiên thấy hôm đấy cụ bà B ăn khỏe hơn mọi khi, đòi tắm với mở gia phả ra xem….vậy là cụ đi 1 cách cực kỳ thanh thản. Chuyện bên nhà cụ e chỉ hóng có vậy thôi.
Chuyện 3: chiếc xe tang
Không biết ở chỗ các thím như thế nào, ở làng e chuyên có 1 cái xe tang để phục vụ tang lễ cho người chết. Cái xe làm bằng sắt, hình khối chữ nhật, trên mái xe có tạc đầu rồng, đầu phượng, 2 bên hông xe là 2 ô tròn âm dương, sơn màu đen trắng. 4 góc xe có chỗ cắm cờ tang. Tổng thể xe sơn màu vàng + đỏ, tuổi đời của xe chắc cũng lâu lắm rồi, sơn bong tróc ra nhìn vàng xỉn, đỏ xỉn nhìn trông ghê ghê. Nghe người lớn nói cái xe này chở rất nhiều người chết, do vậy xe này cũng là một nơi lý tưởng để ma quỷ cư ngụ, nương thân. Xe này ngày xưa để ở cổng chùa, sát cái lớp 3 mà e học (học lớp 3 thì trường cấp 1 xây lại nên e học nhờ ở chùa, có 4 lớp học nhờ ở đây).
Nhiều lần ra chơi, bọn lớp e cùng với lũ làng khác trèo lên cái xe tang đấy, đu rồi nghịch ngợm, chui xuống cả gầm xe chơi trốn tìm. Mẹ e dặn cấm gần nên e k tham gia, một phần vì e thấy xe nó bẩn bẩn, 1 phần e thấy chỗ để xe có cây xoài cổ thụ to đùng nhìn âm u kiểu gì ý. Cây xoài đó bao năm nay rồi mà k có quả mặc dù hoa cực kỳ nhiều, mẹ e bảo là do ma quỷ ở chùa nó hưởng hết hoa lên quả k đậu được. Xung quanh cây xoài này cũng nhiều chuyện ma cỏ lắm…..
Có 1 lần e nhớ mãi, đó là 1 hôm vào mùa đông, trời sầm sầm tối rất nhanh, thằng cu K gần nhà e lúc ra chơi nó đu vào cái tay vịn của xe tang làm gẫy đầu con rồng, sau nó sợ người lớn mắng, cất vào cặp sách. Đến gần hết giờ thì nó xin cô giáo ra ngoài, sau đến lúc về cũng k thấy nó đâu, e với mấy đứa cùng ngõ đợi rồi k thấy tưởng nó buồn ỉa về trc nên cầm cặp hộ nó về. Về nhà thì mẹ nó cũng nói chưa về, nghĩ thằng này đi chơi điện tử nên ra quán tìm. Tìm mọi chỗ mà thằng K có thể đi đc mà cũng k thấy, trong lúc đấy bọn e thì ngồi nhà nó chơi, ăn ngô rang thì e nảy ra ý định xem vở của thằng K xem nó học như thế nào. Mở ra thì giật mình, thấy đầu con rồng màu vàng xỉn xỉn quen quen, thăng L hét lên: A…cái này ở trên xe tang….e sợ quá, dúi cmn vào tay thằng L. Lúc này mẹ thằng K đạp xe về mới thấy, hốt hoảng chạy lên chùa tìm nó, tụi e chạy đi cùng luôn, mấy bác hàng xóm cũng đi cùng. Chạy vào chùa tìm (lúc này chùa chưa có sư ở) cầm đèn pin rọi vào các ngõ ngách, vườn tược sau chùa……….Còn nữa

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com