[TRUYỆN MA] chuyện kể lúc nửa đêm

Tiếc Gì 1 Like Để Ủng Hộ Tác Giả Nhỉ :D

Chập 1.4: Ma Đói

Tiếp…………Mọi người tìm k thấy thằng cu K đâu cả, bỗng bác P hét lên: ra cái giếng xem sao, đúng là còn cái giếng cạnh cây xoài là chưa đả động gì. Cái giếng này cạn nước từ lâu rồi, ngày xưa nước giếng hay dùng rửa xe tang, các cụ nói là nước giếng chùa tẩy chay linh hồn của nhưng người đã khuất trước khi vào chùa. Đội rước xe tang có 6 người đại diện cho 6 họ của làng, toàn người trên 40t. K biết được phân công ra sao nhưng e thấy bất di bất dịch là 1 người chỉnh hướng bánh lái của xe tang, 2 người đi 2 bên rải tiền, hoa, giấy… 1 người gõ chiêng, 1 người đánh trống,1 người cầm cờ tang.
Các thím đã thấy 1 đám ma đậm chất làng quê trung du Bắc bộ bao giờ chưa nhỉ. E miêu tả sơ qua chỗ e nhé. Người cầm cờ phát tang đi đầu tiên,sau đến người đánh trống đánh chiêng,trống đánh 3 tiếng: Thùng… Thùng… Thùng… thì sẽ có 1 tiếng chiêng kêu, kết hợp với đoàn kèn đám ma nữa. Sau đó là cháu trai đích tôn người mất (nếu là người già) cầm di ảnh, sau là 4 thanh niên là cháu của người xấu số khiêng bàn, trên bàn đó có 1 lọ đựng thân cây chuối, bát hương, hoa quả….tiếp theo sau là con trưởng cầm gậy chống đi thụt lùi (nghi thức báo hiếu , hình như là tiễn cha mẹ về nơi an nghỉ), các con khác thì bám xe tang, hoặc đẩy hoặc bám vào và khóc lóc. ĐI đằng sau quan tài là con cháu dâu rể, các cụ trong hội cao tuổi đi 2 hàng cầm cờ chùa, sau nữa là người đưa tang…..
Quay trở lại vụ cu K, khi bác P nói dứt mồm thì mọi người đằng sau lập tức phi theo quay lại gần cổng, miệng giếng giờ mới để ý là có người mở (trước là có tấm ván gỗ tròn chèn lên vì sợ trẻ con nghịch ngã xuống). Bác P rọi đèn pin vào thấy thằng cu K đứng lù lù ở dưới đáy giếng, 2 tay khoanh lại, ngẩng mặt lên nhìn lên trên. Ánh mắt cực kì lạ, vô hồn, k chớp mắt, mẹ nó cứ đứng dưới gọi lên nhưng nó k trả lời…..mấy bác kia chạy kiếm cái dây thừng bện làm thắt nút để bố thằng K xuống vì miệng giếng khá hẹp, e thấy gọi nó k thưa, tát nó cũng k suy chuyển gì, tay vẫn khoanh lại, mắt cứ trân trân nhìn lên trên….Thấy khiếp thật
Sau bác P xuống cùng, phụ bố nó 1 tay buộc nó lại rồi đưa lên miệng giếng, lên đến nơi nó đảo mắt 1 lượt nhìn gian lắm, 2 má vẫn lằn 5 ngón tay bị ai vả vào mặt, khóe miệng có máu rỉ ra hòa tan với nước dãi chẩy xuống cổ áo trắng….nhìn như quỷ nhập ý, rồi cười nhăn nhở, cười như kiểu vô hồn thẫn thờ của mấy người bị bệnh ý. Lúc này ông trưởng thông với mấy người già trong làng cũng ra ngó ngó, có người mách lấy que dâu đánh vào người nó xem như thế nào. Bị que dâu vụt vào thấy nó k cười nữa, mặt sầm lại, nhìn mắt hằn học những tia máu nhìn hằn học vào người vụt nó – mẹ nó.
Lúc này nó mới mở mồm, 1 giọng e nghe phát biết ngay là k phải nó, giọng ồm ồm như người vỡ giọng ý, nó nói 1 câu e lạnh gáy vẫn nhớ đến giờ:
– Đauuuuuuu! ….Mẹ nó thảng thốn tay cứng đơ luôn, thẫn thờ, kinh ngạc….Bà D chuyên dọn dẹp chùa chiền, cầm cờ tang, hội trưởng hội người cao tuổi giật roi dâu từ tay mẹ cu K, quật vào lưng của cu K, mồm quát liên hồi:
– Mày là ai? ở đâu đến? giữa chốn chùa chiền dám giở trò ma quái trêu ghẹo thánh thần….
Cu K quắc mắt, nhìn trông cực ghê, cười ghê rợn….hề hề hế hế…..hề hế hề hế…..Xong rồi bất giác cu K nằm vật ra sõng soài dưới nền sân chùa….mọi người bế thốc nó lên đưa về nhà. Nó nằm cả đêm ở nhà mà k tỉnh tí nào, cứ mê sảng rồi gào, rồi nói luyên thuyên. Người nhà đi gọi thầy thì xe máy Angle SYM bình thường k sao, hễ ngồi lên là k đề với đạp được, thậm chí lúc nổ máy rồi thì đi được 1 đoạn lại bị lủng lốp, như kiểu có ai phá trên đường đấy, đến nơi thì ông thầy đi vắng, kêu bà vợ ghi lại địa chỉ rồi ông xuống sau.
Về đến nhà, mẹ cu K lấy nước đái (ngày xưa đái vào 1 cái cang nước (thùng nước bằng sành) múc ra tưới đầy cổng, cu K ngồi ngoài hè miệng cứ lẩm bẩm:
– không ăn thua gì đâu, chúng nó mặc áo tơi (áo mưa ngày xưa) hết rồi, đông lắm….đầy cổng…có đứa còn ngồi trên nóc cổng, bám vào tường kia kìa…..Cứ theo mồm thằng K nói, bà mẹ nó lại dội nước đái vào chỗ đó….nhưng xem chừng k ăn thua….
Cứ sáng nhìn nó như người mất hồn, còn đêm thì lại cực kì hoạt bát, nhìn mặt, đặc biệt đôi mắt cực kì gian….mẹ nó kể với nhà e, rõ ràng thức ăn nóng mới dọn lên, quay đi quay lại là nguội ngắt, có mùi chua chua, thiu thiu….Một ngày sau đó, ông thầy kia đến, thằng K cứ rón rén ở trong buồng, ông thầy di vòng quanh nhà rồi hỏi:
– sao nhà làm lễ đốt tiền vàng cho cô hồn rồi mà vong ở đâu kéo đến đầy ngõ nhỉ, lố nhố đầy mảnh vườn hoang (nhà ông B) kia kìa, toàn trẻ con chứ……Sau đó mọi người kể lại sự tình thì ông này nói chắc như đinh đóng cột:
– Phạm phải ma đói rồi, là ma trẻ con nữa….bọn này hay lang thang gần đình chùa ăn lộc rơi lộc vãi trong chùa, con nhà chị phạm tội bẻ đầu rồng trên quan tài, các bề trên phạt bắt 1 vía, có con ma đói hợp vía nó nhảy vào ốp luôn, trai có 7 vía thì thằng này bị bắt đi 3 vía rồi, còn 4 vía….hết vía là chết chắc…..Nói đoạn ông này bày cách làm 1 mâm cúng đầy đủ, thịt lợn luộc, thịt gà trống, xôi, gạo, muối, tiết con gà cúng để tươi, k đc để cho nó đông (trong trường hợp vong k chịu ra là se dùng tiết gà để trị). Mua hình nhân thế mạng, quần áo trẻ con, tiền vàng, bỏng ngô, bánh đa, kẹo…….
Đến đúng chính ngọ 12h trưa, bày ra giữa sân (trời mùa đông lên mưa rét hơi lâm thâm), ông này mới cúng…..thằng cu K cứ ở trong nhà nhìn ra, có vẻ nó đang đau đầu hay sao mà thấy 2 tay cứ bịt tai suốt….cúng xong, châm hương xong, ông thầy bảo người nhà kêu thằng K ra chiếu, nó vồ lấy con gà, gặm ngon lành…..Ông thầy mới từ tốn hỏi:
– Con tên gì?
– K…
– Không, tên thật của con ý, con tên gì?
-……………..Miên…….vẫn nhồm nhoàm ăn…
– Con ở đâu, sao lại ở đây? Ai có mắc nợ con gì à?
-………………………………im lặng
– Nói đi rồi ta cho bỏng, cho kẹo, cho quần áo….
– nhà Thái Bình……… đê vỡ…….. chết đuối……. trôi về đây…
– um, thế sao k an phận ở chùa ăn lộc thánh, nỡ hành hạ thằng cu này?
– …..nó phá nhà (đầu rồng ở xe tang), tao nhập, theo về ăn cho no……Thế ăn no rồi, tha cho nó nhé, rồi ta cúng cho nhiều hơn, tháng cúng cho 2 lần……..Không!……
Rồi đại khái ông thầy này dỗ vong, k dọa nạt mà hết sức mềm dẻo, sau vong nó khóc tu tu, nó kêu nó chết lâu rồi, từ thời Pháp – Nhật cơ mà, cả nhà chết, e cũng chết, nhưng nó trôi về đây đc chôn cất và ăn lộc chùa, ngụ tại xe tang, thấy cu K bị bề trên phạt bắt 1 vía, nó hợp nó nhảy vào để đc ăn ngon, mặc đẹp…chứ k định hại gì (nhưng âm nhập dương, làm người nhập bị ốm yếu, hay cảm, thương hàn và lâu có thể bị thần kinh, hâm hấp r chết)….Nó gọi các bạn nó ở chùa đến ăn lộc cùng mà mẹ thằng cu K hóa ý, lúc bị tưới nước đái, lũ vong trẻ con mặc áo tơi tránh nên k sao, Lúc đi tìm thầy thì nó sai vong trẻ con giở trò lên xe pháo mới hỏng như vậy. Giờ luc vong trẻ con càng ngày kéo về cổng nhà cu K càng đông. Nó đồng ý tha cho cu K nhưng với 1 điều kiện là hàng năm hương khói cho nó tại chùa, rằm hàng tháng cúng chúng sinh cho nó, rồi ông thầy nc thêm 1 lúc rồi cu K lả ra, ngất, mặt tái xanh tái vàng…..mẹ nó cho uống nước gừng pha đường r nó tỉnh, như k biết gì xảy ra….rồi nó cũng lớn bình thường như bao người khác, thi thoảng hơi ngơ 1 tí (e đánh giá theo ý kiến cá nhân chủ quan), vừa lấy vợ năm ngoái ….trong khi đó e vẫn đi làm tha phương….Haizzzz
Các thím thông cảm, e thì rảnh mới viết đc, chứ k thể viết liên tục được, dạo này công việc lu bù, lại còn hỏng máy, vừa sửa hết gần củ…đen vkl

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com