Home Truyện Ma Hay Cái đầu vịt

Cái đầu vịt

Cái thời trai tráng thì cái gì cũng giỏi, mà giỏi nhất là ba cái vụ anh em túm tụm lại cà kê dê ngỗng nhấm nháp vài chén rựu, từ vài chén rồi tới vài xị, hết vài xị để kết thúc là vài lít …ngồi nhậu từ lúc trời nhìn còn rõ mặt cho tới lúc dế lích rích, sương đổ đặc trên những lũy tre mới chịu xiêu xiêu vẹo vẹo, tan đàn rẽ lối ai về nhà nấy.

Học cách đi của loài nhện tự lúc nào không ai biết, chỉ biết khuya hôm đó ông ngoại đi theo bước đi của nhện, vừa đi vừa ngậm cái đầu vịt. Từ thôn này qua thôn kia cũng không xa lắm nhưng cái hiu hắt im lìm giữa bạt ngàn lúa xen lẫn những lùm tre đen lòm khiến cho ai yếu vía sẽ chẵng giám ra khỏi nhà khi đêm buông xuông. Nhưng ai cũng biết, say mà vẫn biết đường về nhà có nghĩa là vẫn tỉnh, hay đúng hơn là dở dở ương ương, cái thói dở dở ương ương thì chẵng ai muốn nói tới hay đụng vào làm chi cho rách chuyện. Vừa ngậm đầu vịt vừa ngơ ngớ ngâm vài câu vọng cổ thì …

– Ầuuuuu ơooooooi … Víiiiiiiii dầuuuuuu ….

Đang ngâm mấy câu vọng cổ mà bị tiếng ru con chen ngang nên ông quạu ông chửi đổng “khuya rồi ! ru con *** ccc gì mà ru quàiiiii…” tiếng ru con im lìm trả lại cái không gian chỉ còn tiếng gió xáo xác, xa xa văng vẳng chó tru từng hồi. Ông tính ngâm lại câu vọng cổ thì bất chợt nghe:

– ngoannnnn nằm trên nàyyyyyy để mẹ xuống mẹ lấy con *** ccc lên cho con chơi….

Nghe đến đây với một giây định thần, chẵng còn biết là tỉnh hay còn say, chẵng còn biết là chạy hay bò hay đại loại là gì thì không biết … Khi tỉnh lại ông liền hỏi ” cái đầu vịt của tao đâu !? ”

Mọi người trong nhà mới hỏi chuyện gì mà thấy ông hớt hải chạy về tới cửa thì bất tỉnh trong hơi rựu nồng nặc . Ông ngoại vẫn ngó dáo dác, miệng thì cứ ” cái đầu vịt của tao đâu….?” chân thì lết xuống giường bò đến cửa lấy cái đầu vịt ngậm lại vào mồm….mọi người với theo, tay thì giằng ra, miệng thì la ” cái đầu vịt gì ! Mày đang ngậm con cóc chết khô … Lúc đó ông mới ói cả mật xanh mật vàng, tỉnh chút xíu ông mới thấy cái xác cóc khô từ đời não đời nào ở góc sân mà ông nhìn sao ra cái đầu vịt. Đầu choáng váng vì rựu, ông cố nhớ chuyện khuya hôm qua rồi kể cho mọi người nghe mà không biết tại sao mình chạy được vô tới cửa nhà rồi mới bất tỉnh .

Tags:
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận