CHẾT OAN

Tại cái thị xã ven quốc lộ này cư dân thưa thớt,thôn xóm thì lèo tèo vài chục nóc gia,đa phần là làm nông sản,chủ yếu trồng tiêu,điều và cà phê,miệt cao nguyên mà,chỉ cần rẽ vào đường liên thôn là bụi đỏ bay mù mịt !

chet oan

Cũng chính tại đây,vì là vùng cao,nên để phục vụ cho các đại gia nông sản,không biết tự bao giờ có một cái nghề không có trong danh mục,nghề chở nước tưới thuê.

Để hành nghề này thì cần phải bỏ vốn mua một chiếc xe công nông,gọi là xe cho nó oai,thật ra máy của nó thường là máy cày Kubota,được các nhà thiết kế tỉnh lẻ chế biến thành cabin cho tài xế lái,nhưng lại không có kiếng chắn gió,chủ yếu chỉ để che mưa,điểm tếu nhất của loại xe này mà tài xế các quốc gia khác không bao giờ có,đó là tay lái nằm ngay chính giữa cabin,thế là tài xế lái cứ lái,hai bác phụ xe và tưới nước còn gọi là lu lèn ngồi hai bên,thò cái chân ra ngoài ngoắc ngoắc chị em phụ nử đi cùng chiều,mà phải nói nó có chạy nhanh đâu,tốc độ chỉ hơn chiếc xe đạp tý xíu,tiếng kêu bạch bạch xì khói đen xì !

Tại thị xã nhỏ này,đến mùa tưới tiêu,xe công nông chạy đâỳ trời,vào tận các thôn xã héo lánh,đằng sau chở cái xitec nước óc ách chậm chạp bò lên dốc để vào các nương rẩy phục vụ cho chủ vườn.

Thắng là một thanh niên vừa ngoài đôi mươi,từ miền Bắc di cư vào theo làn sóng tìm việc làm và dừng chân chốn này,chọn nghề lái xe thuê cho anh Chín một người đồng hương cùng quê,công việc cũng mệt nhưng được cái anh Chín trả lương khá cao nên chàng không nỡ bỏ anh tìm chổ khác !

Anh Chín thì càng buồn cười hơn,tướng tá thì xấu xí,lùn xủn lại có hàm răng hô,sở thích của anh chỉ là hút thuốc lào,mổi khi ăn cơm xong,anh cầm cái ống điếu được làm bằng ống lồ ồ,se tròn sợi thuốc nhét vào cái nỏ,khoan thai,anh lấy cây tre được tuốt mỏng bật quẹt mồi lửa,đưa vào nỏ và rít thuốc lào sòng sọc !

Trước con mắt ngạc nhiên của Thắng,từ từ anh khoan khoái nhả làn khói trắng ra,chiêu một ngụm nước trà và nói: hút thuốc lào nâng cao sĩ diện,thơm mồm bổ phổi,diệt trùng lao ! với cái giọng Nghệ an đặc sệt,Thắng thấy nó tếu làm sao !

Tuy anh Chín xấu người và già trước tuổi nhưng vợ anh,Nga lại là một phụ nử đẹp,Nga nhỏ hơn chồng gần hai mươi tuổi,làn da trắng như hột gà nhiều khi làm Thắng nhìn trộm và nuốt nước miếng mỗi khi nhìn nàng từ đằng sau! Nhiều đêm nhậu sương sương về nằm gác tay lên trán Thắng ao ước phải chi Nga là vợ mình thì hay biết mấy dù biết nàng hơn mình vài tuổi! nhưng có sao đâu,ở vùng này có người vợ như nàng là nhất trên đời rồi !

Trên đường đi tưới nước,Thắng thường đi ngang ngã ba liên xã,chổ này không biết từ bao giờ có một cái miếu hoang,nghe nói thờ cô hồn chiến sỹ,đàng sau miếu là một cây đa lâu đời rủ những sợi dây lòng thòng xuống gần như che hết mặt tiền của ngôi miếu,bên trong chỉ có bài vị đề chữ Miếu Chiến sỹ vậy thôi,đơn giản và âm u đến rợn người,nhiều khi lái xe ngang buổi trưa trời nắng chang chang Thắng vẫn thấy lạnh mình khi chạy một mình có lẽ thần hồn nát thần tính chăng ?

Hôm nay,Thắng chở xitec nước đi vô rẩy cà phê của ông tám xị,miếng rẩy của ông tám nằm trong hóc bà tó,xa lắc xa lơ,từ chổ của Thắng phải vượt qua mấy ngọn đồi mới tới,đã vậy thằng Tư lu lèn hôm nay xin nghĩ vì nhà nó có đám cưới nên chàng đành đi một mình !

Công việc xong xuôi vì Thắng đã quá quen thuộc,sau khi tưới hết xì tẹc nước ông tám giữ chàng lại lai rai,người nhà ổng mới gửi lên ký khô cá sặc.

Sau chầu nhậu,người sần sần tự nhiên Thắng thấy hưng phấn,nhảy lên chiếc xe chạy tưng tưng xuống đồi không quên vẩy tay chào từ biệt ông chủ rẩy.

Trời bắt đầu mưa lâm thâm,các tia chớp do sét đánh như xé nát bầu trời đêm,mặc dù đã mở đèn pha,cái đèn duy nhất của chiếc xe nhưng Thắng vẫn không thấy rõ đường đi trước mặt! chạy một hồi lâu chàng bổng thấy cái miếu hiện ra mờ ảo trong màn mưa.

chiếc xe công nông đang chạy bình thường bỗng kêu lạch bạch như xổ mủi rồi tắt máy,bà mẹ nó,tự nhiên hư xe chổ này chắc bà hú quá,lẩm nhẩm chửi thề Thắng nhảy xuống cầm tay quay ra đầu xe quay vài vòng,chiếc xe giật cục lên nhưng vẫn nằm bất động ! lưng chàng quay về phía ngôi miếu cổ,chàng cố gắng khởi động nhưng thật là lực bất tòng tâm!

Xeeeeeeeeet âmmmmmmmmmmmmmm

một tia sét đánh gần chổ chàng đứng làm cho Thắng giật bắn cả mình,hết hồn chàng quay lại nhìn thì kinh hải khi nhìn thấy từ phía ngôi miếu có một khuôn mặt đăm đăm nhìn mình!cố gắng nhìn kỹ Thắng càng hải hùng hơn khi nhận ra trong ánh chớp lờ mờ hình dạng kỳ dị đó !

Khuôn mặt đó hoàn toàn không có mắt, chỉ là hai hốc mắt tối thui,từ trong đó nước vàng rĩ ra chảy dài xuống cằm,đôi môi sưng vù thè cái lưởi dài tới cổ,hai bàn tay của nó cố gắng vươn tới chổ chàng đứng ! nhưng kinh dị hơn là nó không có chân,nó nhảy cà lết như con sâu đo tiến đến chổ chàng càng lúc càng gần!!!

Thắng há hốc mồm trân trân nhìn cái xác chết,chàng gần như bị á khẩu vì hình ảnh quá kinh dị ngoài sức tưởng tượng của mình,ngay lúc đó chàng phát hiện một cái gì lạ dưới chân,nhìn xuống Thắng muuốn xỉu khi nhìn thấy một cái xác khác kinh dị hơn,chỉ có nữa thân người,nó nằm dưới chân chàng,tay nó nắm chặt chân của Thắng !!!

AAAAAhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh

Hét hết sức bình sinh,Thắng vùng mạnh khỏi cái xác chết,quay đầu chạy bán sống bán chết về rẩy ông Tám ! chàng chạy hết tốc lực,vấp té rồi lại đứng lên chạy tiếp,nhưng lúc nào Thắng cũng nghe tiếng rên của nó ngay lổ tai mình !

Đập cửa ầm ầm kêu ông tám,nhưng ông ta đã say quắc cần câu nên không trả lời,Thắng đạp tung cánh cửa bằng phên nứa và phóng vào nhà như một cơn lốc,không quên quay người đóng chặt cửa lại.

Nhìn quanh thấy ông Tám say sưa ngủ Thắng bèn quơ đại cái mền và bay vào góc nhà ngồi run cầm cập,ngoài cừa tiếng gió hú cùng mưa quất vào nhà làm cho cánh cửa kêu kẻo kẹt làm cho chàng càng thêm sợ hải,bổng nhiên sau lưng chàng,tiếng rên lại nổi lên!

huuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

Giọng rên nghe đau đớn,khổ sở và ai oán,Thắng chợt nhớ là mình chỉ cách ngoài đường bằng một tấm phên mỏng bằng cót !

Tự nhiên Thắng nghe lạnh hết cả người khi nhìn thấy một bóng đen đang ngồi chăm chăm ngó chàng trong cái mền! Định thần nhìn lại chàng thất kinh hồn vía khi nhận ra đó là cái xác chỉ nó nửa thân người!!!!!

Tóc tai dựng đứng chàng hét lên một tiếng lớn và mê man không biết gì nữa !!!!!!

Sáng hôm sau,trong lúc đi thăm rẩy,ông Tám phát hiện thấy Thắng nằm trong bụi tre gai,mồm ngậm đầy đất,ông vội đem chàng về nhà đánh gió,lấy rượu thoa hết mình mẩy chàng,nhưng Thắng vẫn hôn mê không tỉnh,không biết sao,ông Tám bèn nhắn với bạn hàng xuống báo cho chủ của Thắng lên đem xe chở chàng về chạy chữa!

Anh Chín sau khi chở chàng về nhà bèn sai người đi rước thày mo đến để xem bịnh tình,thày phán:thằng này bị con ma bắt mất hồn rồi,ba hồn bảy vía giờ chỉ còn một,khó sống lắm!Anh Chín nghe vậy rầu rỉ hỏi:có cách nào cứu được nó không thầy?

-Nó là trai tân,bọn quỷ ở đó muốn bắt nó về để khiến việc,giờ muốn nó sống phải cúng trâu lập đàn cầu khẩn Giàng thì may ra !

Anh Chín chắp tay xá lia lịa thày mo,xong chịu tiền mua trâu lập đàn cúng cho Thắng,thật ra anh cũng không tốt lành gì với Thắng,chỉ tại đang mùa tưới tiêu,làm ra tiền,mà nhân công không có,giờ không cứu Thắng thì ai mà làm !!!!

Hôm sau,thầy mo dẫn bộ tộc của mình xuống núi đến nhà anh Chín làm lễ trừ tà,theo thầy gần chục người cả nam cả nữ,họ dùng lao đâm trâu dâng cúng Giàng và bắt đầu lễ trừ tà,tất cả vây quanh giường Thắng nằm,thày mo dùng thứ tiếng lạ tai,nghe ríu rit như chim làm phép liên tục,sau đó thày ngậm rượu cần và máu trâu phun ào ào lên người Thắng,phun đến đâu thày dùng dây nanh heo quất tối đó,kỳ lạ thay,những chổ thầy quất vào không hề chảy máu mà chỉ nổi lên những cục bầm tím lăn qua lăn lại trước con mắt ngạc nhiên của vợ chồng anh Chín!

Các đệ tử của thày mo,bắt đầu cầm chiêng,trống la hét và đi quanh cái giường Thắng nằm,mổi bước chân,họ dậm mạnh xuống đất làm cho nền nhà cộng hưởng rung rinh cả ngôi nhà gổ!

Cúng xong rồi đó,giờ ta về,nó tỉnh thì cho nó ăn cháo nghe chưa,hai vợ chồng anh Chín dạ thưa cung kính và tiển đoàn thày mo về núi không quên gửi hậu tạ bằng mấy chum rượu cần,riêng con trâu,thày mo lấy cái đầu và bốn cái đùi còn bao nhiêu đều cho lại vợ chồng anh Chín !

Từ từ mở mắt ra,Thắng rên khe khẽ,toàn thân của chàng ê ẩm,mở mắt ra chàng nhìn thấy đôi mắt lo lắng của Nga đang lo lắng nhìn chàng,và nàng vui mừng khi thấy Thắng hồi tỉnh! Nga lấy khăn ấm lau mặt cho chàng thật nhẹ nhàng làm cho Thắng dù mới tỉnh lại cũng cảm thấy đê mê.Thật tình mà nói nhiều khi thấy Thắng cởi trần làm việc,Nga thường ao ước thân thể cường tráng của chàng,chẳng bù với ông chồng,vừa già,vừa xấu,đã vậy cái khoản kia lại quá yếu,có lẽ do chênh lệch tuổi tác chăng? mổi khi anh Chín hành sự thường không để ý đến cảm giác của nàng và không ít lần anh khóc ngoài quan ải làm cho Nga bứt rứt cả đêm !

-Em đói không?chị lấy cháo cho em ăn nhé?Thắng gật đầu nhưng vì trong người còn yếu nên Nga đút cho chàng từng thìa cháo nóng,ánh mắt nàng làm chàng xôn xao khó tả!

Vét những thìa cháo cuối cùng thì Thắng nắm lấy bàn tay Nga-Em làm gì vậy?-không trả lời chàng kéo Nga vào lòng mình và đôi môi tham lam ngấu nghiến tìm lấy bờ môi Nga!

Nàng bất thình *** h nên hết hồn,phản đối chiếu lệ và sau cái bở ngỡ đáp lại nụ hôn của chàng cuồng nhiệt!sau nụ hôn,Nga đứng dậy vội vã rời khỏi phòng vì biết anh Chín đang ở phòng khách,anh mà biết được thì cả hai cùng chết,gì chứ cái khoản ghen thì anh số một,vợ anh nheo nhẻo như quả bom,làm sao anh không sợ !

Sau hôm đó,Thắng hồi phục rất nhanh,nhớ lại chuyện ma bắt hồn,chàng xin anh Chín thanh toán tiền lương cho nghỉ việc,chứ đi vào con đường đó chàng thấy ớn quá!anh Chín dứt khoát không cho Thắng nghỉ,nâng lương lên gấp rưởi,và cho Nga theo phụ xe khi không có thợ phụ,khấp khởi mừng thầm vì từ nay sẽ gặp Nga thường xuyên nhưng chàng cũng vờ như là miễn cưỡng gật đầu-Anh xem tăng thêm lương cho em,chứ em sợ lắm-Mày cứ làm tốt đi,rồi tao sẽ xem tăng thêm-anh chín nói xong vơ cái điếu cày rít nghe xòng xọc !

Tags:
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận