Home Truyện Ma Hay Chuyện cầu cơ

Chuyện cầu cơ

Cầu cơ có từ bao giờ không ai biết,chỉ biết ở VN đã lưu truyền rất lâu,và đã nhiều người thử cầu cơ,để gọi hồn,tìm hiểu về thế giới tâm linh để mà thỏa mãn trí tò mò của mình….

Với bộ đồ nghề gồm một miếng bìa cứng,có kẽ ô và ghi các chữ cái,một miếng ván hòm và không gian càng tịch mịch càng tốt,với hai người cầm cơ và vai người chứng kiến,đợi vong nhập và hỏi những điều thắc mắc,người tham gia luơn có cảm giác nôn nao hồi hộp !

Vào thời bao cấp,người viết bài có quen một tay,anh ta chạy xích lô,cứ tối tối là đem chiếu đến nhà ngủ ké đợi tối cầu cơ.Bắt đầu đến giờ linh khoảng 11 g,anh ta lấy đồ nghề ra và rủ người viết cùng cầm cơ cho đủ hai người !

Bắt đầu anh ta đọc bài kệ dài có câu mở đầu như sau:Hồn ai ở chốn non bồng,đi đâu hồn hãy vui lòng ghé chơi………..quá dài nên không nhớ hết !!!!

Bắt đầu để tay vào với anh ta,miệng anh ta đọc lẩm nhẩm,mắt nhắm nghiền cầu khẩn,từ từ miếng ván hòm lay động và chạy,người viết ngạc nhiên và chú ý xem anh ta có đẩy không,nói thật anh ta mà đẩy củng không biết được !!!!

Sau khi cơ giáng,anh ta hỏi hồn ở đâu,thần,tiên hay ma quỷ,nói thiệt từ khhi cùng cầu với anh,người viết chưa thấy thần tiên mà chỉ thấy ma giáng cơ mà thôi !

Sau kkhi hỏi vai điều để kiểm chứng,bắt đầu anh ta xin con ma cho số,cơ chạy vòng vòng một hồi rồi dừng lại ở hai con số,anh chàng hý hửng ghi lại và chuẩn bị dừng cơ đi ngủ,người viết lúc đó còn trẻ cảm thấy mơ hồ quá,và suy ra có thề do tự kỹ ám thị mà ra,miếng ván hòm chạy là do lực của hai ngón tay mà ra !!!

Vài hôm sau anh lại vác chiếu tới rũ người viết cùng cầu cơ,tôi liền hỏi:sao hôm bửa nó cho số có trúng không anh ?

anh trả lời : Bà mẹ nó cho con 32,nó xổ 33 !!!!!

Thiệt tình !!!!!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận