Home Truyện Ma Hay CHUYỆN LẠ Ở CHUNG CƯ NƠI MÌNH LÀM VIỆC!

CHUYỆN LẠ Ở CHUNG CƯ NƠI MÌNH LÀM VIỆC!

Mình chia sẻ chuyện này với các bạn, chắc có nhiều người sẽ không tin, nhưng mọi chuyện mình kể đều thật 99% còn 1% không thật là do mình không biết cách kể cho đúng

chung cu co ma

Năm 2011 mình quay trở lại làm quản lý tại 1 chung cư cho khách nước ngoài thuê ở Bình Dương (trước đó mình đã làm tại đó 1 thời gian 2007 -2008). Mình thường ở lại luôn trong chung cư. Lần trước đó, mình thường nghe nhân viên ở đó kẻ là có ma, nhưng mình hồi đó chăng bao giờ tin mấy chuyện đó. Nhưng lần này quay lại có nhiều chuyện phải khiến cho mình thay đổ suy nghĩ nhiều về chuyện ma quỷ và thế giới tâm linh.
Chuyện về 02 chiếc thang máy
Chung cư có 05 tầng lầu có 02 thang máy ở 2 đầu chung cư. Nhưng có 1 chiếc thang máy được lắp đặt từ năm 2003 đến giờ vẫn chưa có được biên bản nghiệm thu giữa nhà cung cấp và nhà đầu tư.
Hai chiếc thang máy luôn không hoạt động tốt:
ví dụ: Luôn luôn bị kẹt (cửa không mở ra được), hết A rồi B, B rồi lại A.
Dừng lố tầng ( cửa dừng lại lơ lửng giữa 2 tầng lầu.)
Dừng sai tầng bấm lầu 1 nó lên lầu 3.
Hoạt động theo ngày, thứ 2-6 ít hư, thứ 7, CN hư nhiều hơn (không phải do lượng khách).
…Và hoạt động tùy từng người, khách bấm nó không mở cửa, mình bấm nó mở cửa.
Có lúc thang máy hư báo bên sửa, họ từ SG xuống đến cổng nó lại hoạt động bình thường.
Hậu quả mất khách, 01 khách hàng đã bị ngất, 01 nhân viên đột quỵ trong thang máy, rồi chết mấy tháng sau đó.
Cũng có chuyện bi hài về chuyện thang máy chạy lố tầng. Số là, các phòng được thiết kế giống nhau trên mỗi lầu. Một cậu nhân viên của mình ở phòng 101, mải nghe đt vô thang máy bấm lầu 1 rồi bước vô phòng thấy 1 bà khách HQ mặc đồ ở nhà bà la quá trời, giật mình mới thấy mình đã vào lộn phòng 201 ở lầu trên, vì ngôn ngữ bất đồng nên không thể giải thích được và mình được một phen đau đầu để giải thích .
Mọi người có thể nói đó là do lỗi kỹ thuật – chắc chắn vậy. Mình và nhân viên kỹ thuật bên thang máy đều chắc chắn vậy. Hai bên đã thay đủ thứ thiết bị của cái thang máy, trừ thay mới hoàn toàn mà chẳng xử lý được gì.
Mình kể câu chuyện trên vì sau này mình được sư huynh mình giải thích phần tâm linh có thể làm được nhiều chuyện chọc phá như con người phá hoại vậy.
Chuyện về Số phận những nhân viên
Có phải là sự việc trùng hợp nữa chăng !
Năm 2007 khi mình làm ở đó. Cậu bảo trì điện đi hát Karaoke với bạn ở ngã tư 5-50, vừa ra khỏi quán bị mấy thanh niên lao vào chém vào đầu vào tay, may không chết. Sau lên thăm ở BV chợ Rẫy, cầu ấy nói bị bọn nó chém nhầm
Năm 2009, một NV bảo trì điện khác khi sửa điện 3 Fa bị điện giật suýt chết, cánh tay bị bỏng nặng.
Năm 2010, Nhân viên bảo trì lớn tuổi khác – người bị đột quỵ trong thang máy rồi chết máy tháng sau đó. Hôm ông bị đột quỵ có cùng 1 bảo vệ chọc 1 tổ ong mật trên cây khế trong cty. hai người tính chia đôi tổ ong để ngâm rượu, tiếc cho ông ấy chưa kịp ngâm thì đã…
Sau có hai trường hợp khác, 1 NV nữ phục vụ bàn xin nghỉ về Bắc ăn Tết, khi về quê bị ô tô cán dập 2 chân không chết. 1 NV nam khác xin nghỉ cũng bị tai biến nằm liệt 2 năm rồi.
Người nhân viên có ba người con bị ma nhập
Người này làm nhiệm vụ chăm sóc cây kiểng trong cty. Ông có 5 người con, người con trai thứ trước cũng làm Bảo vệ tại công ty sau không làm nữa. Cậu này bị vong nhập ra vào thường xuyên, khi hút thuốc thì hút liền 3, 4 điếu cùng lúc, uông nước sôi cả thau mà không đau, không bỏng. Sau có 1 ông người Miên nhập vào, ông nói cả tiếng Miên và tiếng Việt. Khi người nhà cầu xin ổng xuất ra thì ông nói ” Ta thuơng cái cung mạng nầy nên mới nhập vào để giữ không cho các vong khác nhập vào” và trách mắng ông bố ngày xưa cầu xin bán được đất sẽ hậu tạ mà không làm… Trong đó có 1 chuyện ông nói ” ngày 16 tháng 8 âm lịch năm sau (2012) đất nơi nhà ông nv này ở sẽ sụp xuống rất sâu..” Mọi người hỏi có phải do nhà nước làm đường xá không, ông ấy nói không phải- không biết có phải do động đất không nhỉ(Khu vực nhà ông NV ở gần nhà máy sữa cô gái HaLan – mà cũng sắp đến rằm tháng 8 rồi, ko biết có phải ma quỷ hay dối trá ko).
Bây giờ mình không làm ở đó nữa, nhưng được tin người con trai trưởng của ông cũng bị vong nhập, đứa con gái thư 3 bị vong nhập vô thì khóc suốt.
Khi minh đến chơi nhà ông thì nhà năm trên 1 nghĩa địa, được biết trước kia ông cũng là đại gia nhà mấy trăm mét mặt tiền, còn có mấy chiếc xe ô tô và mấy chục người làm, sau này vợ con cờ bạc đề đóm nên giờ mới vậy.
Chuyện về chiếc máy tính
Mình dân IT ra mà cũng chẳng giải thích được chuyện này. Vốn mình hay ngồi lại văn phòng buổi tối làm việc trên máy. tự nhiên máy tính nó dở chứng. Tự nhảy ký tự loạn xạ, ví dụ đang gõ văn bản nó cư nhảy: adba adhhfsf ádaawe. đại loại như vậy. Mình tưởng nhiễm virut tìm trên mạng xem có loại nào như thế không, rồi cố thử diệt bằng mấy chương trình virut ma không có kết quả. Đau đầu phải format rồi cài lại WIn. híc.. Cài Win đến lúc nhập serial key, nó lại tự gõ chữ, không cho mình gõ, cũng lại Aaa bb uhfauha linh tinh gì đó. Mình còn lấy máy ĐT quay lại chuyện này, tính lên diễn đàn tin học hỏi xem có ai bị vậy chưa, hay có loại virut nào làm được thê không
Máy tính tự khởi động lúc 12h đêm.
Mình ngồi chơi Vi tính trên VP, Vp có 4 cái máy tính, thì giật thót mình vì nghe nhạc khởi động của 1 máy tính trong vp bật lên. Trước giờ chỉ thấy phần mềm hẹn tắt máy, chứ chưa bao giờ thấy như vậy. Hôm sau mình kể chuyện cho 1 anh cùng làm mà anh ko tin, tối hôm sau 2 anh em đang ngồi chơi cũng lại cái máy đó tự bật lên y như cũ..
Chuyện vê tiếng kéo bàn ghế
Rất nhiều khách hàng của mình phản ánh có những tiếng ồn ở lầu bên trên nơi họ ở, tiếng ồn như tiếng kéo bàn kéo ghế suốt đêm. Bản thân mình cũng thấy thê. Có lúc tiếng kéo bàn, kéo ghế suốt đêm ở trên lầu trên, mình với bà xã ở dưới đoán già đoán non: Ko biết mấy thằng TQ nó thuê làm bậy cái j đó mà suốt đem nó kéo bàn ghế. Nhiều khách hàng muốn lên ở lầu trên cùng để tránh tiếng ồn đó. Đặc biệt có lần lầu 5 trên cùng không có khách mà khách lầu 4 vẫn kêu khách lầu năm làm ồn quá không ngủ được.
Mình thì còn nghe tiếng như tiếng đập goi cửa của phòng nào đó. Có hôm vùng dậy vác đèn đi soi, mà ra hành lang thi không nghe thấy gì, chỉ về phòng mới nghe thấy..
Còn nhiều chuyện lặt vặt như Nv nữ nhìn thấy người áo trắng không đầu chạy vào nhà hàng, chuyện anh em tôi nhậu khuya rồi có mấy anh em không tin về ma quỉ tôi bèn bảo lầy trứng gà rồi thắp nhang xin các vị để quả trứng đứng thẳng trên mặt bàn đầu nhỏ phía dưới như cách cầu cơ của mấy vị chơi số đề. Rồi trước của công ty luôn xảy ra tai nạn chết người ….
Sau này có dịp sư huynh tôi nên chơi, huynh có nói nơi này xưa là cửa ngõ để quân giải phóng tiến về SG nên có rất nhiều vong chết tại đây, Mỹ có, VC có, ngụy có, chết không kịp chôn, chỉ lấp đất…
Lần đầu viết bài và viết rất khuya .. hic giờ là 5h sáng rồi. có gì không đúng mọi người đừng trách nhé

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận