Home Truyện Ma Hay Chuyện ở quê mình

Chuyện ở quê mình

Thưa các huynh đệ , các tiền bối đây là 1 chuyện có thật khi tết đệ về quê đc Ông cậu ( em của bà ngoại đệ ) và bà con kể cho nghe . Và xin chắc chắn với mọi người đây là 1 chuyện có thật.

chuyen o que

Chuyện bắt đầu từ hồi còn kháng chiến chống mỹ …. theo đệ được biết thì việc mang lúa ,thóc từ nơi này sang nới khác rất khó khăn !! Lúc đó có bà Bảy cùng quê với họ hàng bên ngoại đệ ( huyện thới bình – Tỉnh Cà Mau ) , thường thì để tránh việc hỏi han , khám xét của lính Mỹ mọi người thường chở lúa bằng xuồng ba lá đi ban đêm , canh thời gian sao cho mặt trời vừa hé là đến nơi . Bà Bảy cũng không ngoại lệ . Nhưng hôm đó có tin lính Mỹ đánh úp và chặn đường rút lui của quân giải phóng …

bà bảy vì tham việc nên vẫn đi , kết quả là khi bị đầm già hỏi thăm … bà hoảng quá nên nhảy sông trốn , nhưng đối với lính không chiến bắn tỉa thì sao thoát được ( ba đệ trước đây có lúc là không quân bắn tỉa ở miền trung và ba có nói qua cho tụi đệ nghe ) . Khi mà bà nhảy xuồng thì bị lính bắn chết ở ngã ba sông gần nhà ông cậu 8 đệ sống … 4 ,5 ngày sau gia đình mới tìm đc xác và mang đi mai táng ở gần đó .

Và vấn đề là khoảng 3 năm nay !! Bà Bảy thường hiện về ,1 số thầy tu ở cà mau có về xem và cho biết là bà bảy do chết bất đắc kì tử + tang lễ có sai xót gì đó nên bà không thể siêu sinh đc , bây giờ bà đã thành tinh . Thường thì bà về phá phách các nhà hàng xóm chứ con cháu bà thì vẫn bình thường không sao cả . Có 1 cụ bà ở bên kia sông đối diện nhà ông cậu 8 đệ , cụ bà bị bệnh gan bác sĩ đã chạy , gia đình cũng mang về nhà dựng rạp chuẩn bị làm tang lễ . Và vào 1 buổi tối 2 năm trước thì cụ mất nhưng không hiểu sao 3h sau cụ tỉnh lại , gd rất vui mừng , cụ sống thêm khoảng gần 2 tháng , nhưng khi mọi người trong gd lẫn hàng xóm đến thăm thì nghe cơ thể cụ tỏa ra 1 mùi phảng phất khó chịu , có hôm chú hai Phước ( con trai cả của cụ ) mang 1 giỏ cua về định hôm sau làm đám cúng cơm cho cụ ông ! Cụ bà tuy từ lúc hồi sinh đến lúc mất tính tình thay đổi hẳn – nói chuyện với con cháu cọc cằn và dường như là ít nói hẳn đi – cụ ốm lắm nhưng 1 ngày có thể ăn 7,8 chén cơm đầy vung (ngang ngửa sức ăn của 1 thanh niên làm lao động ) .

Và lúc chú hai đem giỏ cua về thì cụ bảo đem luộc cho cụ ăn – chú hai nói để mai làm đám cho cụ ông rồi ăn luôn , thế là cụ bà không nói gì nhếch miệng cười rồi vào phòng nằm !! chú hai sợ cụ giận nên chiều lấy 2 con cua ra định luộc cho cụ nhưng cầm lên thì con cua nhẹ hêu , tất cả những con còn lại cũng vậy . Chú hai cũng không nói gì và làm heo cúng luôn . Sau ngày đó cụ sống thêm 1 tuần rối mất – khi cụ mất cái mùi khó chịu càng tăng làm không ai đứng trong phòng cụ mà chịu nổi !!

Sau khi cụ mất 1 số người xung quanh có cả ông cậu đệ mời pháp sư về trục . Nhưng các pháp sư cũng bó tay !! Ở xóm nhỏ quê đệ từ lúc đó , đồ ăn mà để qua đêm là bị thiêu .. nồi cơm nhiều khi sáng bắt lên ăn xong rồi đến trưa dở ra đem ra đồng ( để ăn vì làm đến chiều mới về ) thì thôi rồi thiêu hết trơn !! Ở xóm cũng có anh sáu chuyên bẫy chim + bắn chim … hôm đó anh đi bẫy về thì thấy 1 phụ chạy trên nóc nhà mình … anh giơ súng bắn thì trúng chân …. qua vụ này thì cả xóm yên ổn đc mấy bữa đến tết đệ về quê còn không đc ra ngoài ban đêm

Đến giờ thì đệ cũng chỉ nghe đc nhiu đó , không biết chuyện còn đến đâu

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận