Home Truyện Ma Hay Giai Thoại Ma Vú Dài

Giai Thoại Ma Vú Dài

Chuyện Thứ 1 :

Nói đến chuyện Ma, chuyện Quỷ, tôi chợt nhớ đến chuyện “Con ma vú dài” ở khám Chí Hòa, Sàigon dạo nào. Câu chuyện như vầy:

Vào khoảng đầu thập niên 60 dân sống tại Sài Gòn xôn xao về chuyện “Con ma vú dài” trong khám Chí Hòa được đăng trên báo. Lâu quá, trên 40 năm, nên tôi không nhớ đích xác câu chuyện đã được đăng trên báo nào. Trên báo Trắng Ðen của ông Việt Ðịnh Phương hay báo Sống của nhà văn Chu Tử. Nhưng tôi nghĩ, có lẽ đăng trên báo Trắng Ðen nhiều hơn. Vì báo Trắng Ðen thường sưu tầm những câu chuyện giựt gân…

Chuyện kể là hàng đêm trong khám Chí Hòa, sau 12 giờ, người ta thường nghe tiếng khóc lóc thảm thiết. Rồi từ phía cuối hành lang tầng trệt, hiện ra một con ma mặc áo dài trắng, tóc tai rũ rượi đi là đà trên mặt đất. Con ma vừa đi vừa khóc thút thít. Nó đi về phía khu nhốt các tù nhân phái nam. Ðến các phòng giam, nó đứng trước cửa, phạch áo thò cái vú dài cỡ chừng hai, ba thước nhắm ngay miệng tù nhân đang thiu thiu ngủ bắt… bú. Vì bị “cưỡng bách”, hơn nữa lại bất chợt nên khó có người nào thoát khỏi cái núm vú của con ma. Khi họ giựt mình dậy, thì chỉ ú ớ chớ chẳng vùng vẫy gì được. Cắn cho đứt cũng không xong, mà nhả ra cũng không được. Sau đó, chừng 3 phút thì con ma thu hồi cái cái vú bất hủ kia lại. Nó đi qua phòng kế bên để tiếp tục “feed” người khác. Hàng đêm như vậy, con ma cái cho chừng 10 đến 15 tù nhân thưởng thức cái mùi vú dài “ngọt ngào ” của nó.

Cũng theo lời các nạn nhân kể lại, thì sau khi bị ma cho bú. Họ bần thần một, hai ngày mới hoàn hồn, tỉnh táo trở lại. Ðặc biệt, là không nghe nạn nhân nào kể lại mùi vị của cái vú dài như thế nào, ra làm sao!

Theo chuyện kể thì “con ma vú dài” là hiện thân của một nữ phạm nhân tuổi tròm trèm 30 mươi, bị bắt nhốt vì tội chống chế độ cũ. Ở trong tù nữ phạm nhân này bị tra tấn dã man nên phẫn uất thắt cổ tự vận chết. Vì chết oan nên đã biến thành ma để chọc phá mọi người. Không biết câu chuyện có thật hay không.

Chuyện Thứ 2 :

Nhắc đến Cà Mau, không ai trong xóm Chùa mà không kinh hồn khiếp vía. Cà Mau đây không phải là xứ Cà Mau ở cuối nước Việt Nam ta, mà là một khúc quanh ranh giới ở giữa xóm Chùa và xóm Đá. Nếu không có chuyện gì quan trọng thì những người trong xóm Chùa không bao giờ dám vượt qua Cà Mau sau 10 giờ đêm.

Nghe người ta kể lại thì cứ sau 10 giờ đêm, nhất là trong những đêm không trăng sao, con ma vú dài sẽ xuất hiện quanh quẩn ở Cà Mau tìm kiếm mồi, mà mồi của nó là những người bị nó bắt được.

Người ta đồn rằng không biết thật sự vú của nó có dài thiệt không, hay là do hai mái tóc dài xoã xuống bay bay nơi ngực nơi bụng làm cho những người gặp nó chợt có ấn tượng là vú nó rất dài. Nhưng có một điều là những ai đã gặp nó đều công nhận là lưỡi của nó rất dài, chân không bao giờ chạm đất, và toàn thân nó trùm bằng một tấm vải trắng.

Sau khi Việt Nam bị giải phóng thì xóm Chùa xuất hiện rất nhiều bộ đội, mà những người này họ không bao giờ tin là có ma. Sau đó thì chuyện con ma vú dài cũng đến tai những bộ đội này và họ đã quyết đi tìm xem sự thật ra sao.
Lúc đó khoảng 12 giờ đêm, người trong xóm Chùa chợt thấy một túp bộ đội 5 người,tay họ cầm súng và từ từ bước vào khúc quanh ở đầu xóm, đó là Cà Mau … Một lúc sau, họ nghe tiếng súng nổ và những tiếng la hét kinh hồn của những người bộ đội kia. Tiếng chân người chạy ngược trở lại và những tiếng thở hồng hộc của các người bộ đội đó càng làm tăng vẻ kinh sợ cho dân xóm Chùa. Tọ chỉ nhìn thấy 4 người bộ đội trở lại thôi còn đâu mất một người thì ai cũng có thể đoán ra.

Sáng hôm sau, người ta theo một túp bộ đội khác đi đến Cà Mau để xem sự tình ra sao thì họ gặp được anh bộ đội hồi đêm mất tích đang nằm dưới một gốc cây; hai tay anh che mặt và người anh đang còn run lẩy bẩy. Khi người ta đến đánh thức tỉnh anh thì anh chồm dậy, la lớn tiếng, chạy đâm xuống một cái mương gần đó và trước khi anh tắt thở, người ta chỉ vọn vẹn nghe được bốn chữ nơi miệng anh phát ra: “C…..ooó m…..a v….ú d..à..ị”

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận