Home Truyện Ma Hay MA LƯỠI DÀI

MA LƯỠI DÀI

– Ở khu xã tôi sinh sống có thằng Đệ, người nó béo phị, mắt lúc nào cũng đỏ ngầu, nó cậy bố nó có quyền có chức, nhà giàu có nhất nhì khu phố, nên nó cậy thế tác oai tác quái, rượu chè, đua xe phá quấy đủ trò, đặc biệt là khoản tán tỉnh lừa đảo các cô gái trẻ nhẹ dạ, rất nhiều cô gái trẻ đã bị nó trêu gẹo tán tỉnh, và hại đời, ko ít cô bị nó lừa cho có bầu rồi bỏ, làm cho họ rất đau khổ, thậm chí có cô đã quyên sinh, nhưng ko ai dám làm gì nó. thằng Đệ ngày càng ăn chơi trác táng, luôn tìm thủ đoạn lừa gạt các cô gái trẻ, cứ buổi tối là nó lại lè vè xe máy đắt tiền, ăn nhậu say xỉn ở các hàng quán, sau đó nó lượn ra đưòng, hễ thấy cô gái nào ngây thơ xinh đẹp là đi theo tán tỉnh, rủ rê để tìm cơ hội lừa gạt.

ma luoi dai

– Một tối thằng Đệ lại chải chuốt bóng lộn, phóng chiếc xe mới cáu, rủ mấy thằng bạn cùng nhóm máu D như nó đi ăn uống phè phỡn chán chê ở mấy quán nhậu quen thuộc, thịt mèo, rượu rắn bọn chúng chúc tụng và uống như nước lã, mấy thằng đàn em đc nó bao cho ăn chơi thì ca tụng nó hết lời vì cái khoản cua gái của nó, Thằng Đệ lại càng lên mặt, khua môi múa mép về những chiêu bài cưa gái của nó, và khoe khoang những chiến tích mà nó đã đoạt được..

– Hai ba tuần rượu mấy thằng đều say khướt, rủ nhau đi hát hò, chán chê chúng nó khật khưỡng ra về, Thằng ĐỆ lại phóng xe tìm đến mấy quán đấm lưng thư giãn quen thuộc của nó để giải rượu.

– Nó phóng xe như điên, rú còi, lạng lách inh ỏi trên đường, gặp cô gái nào đi xe 1 mình nó cũng đi sát vào trêu gẹo, bẹo má, sờ tay làm cho một vài cô ngã lăn ra vì sợ, nó thích chí cười to ha hả..

– Chợt nó chú ý thấy bên đường có 1 cô gái rất xinh, tóc dài, dáng mảnh, đang xách túi đồ đi bộ về phía trước, À ! có con bò lạc đây, nó vui mừng thầm nghĩ và vòng xe lại:

– Người đẹp đi đâu 1 mình thế, lên đây anh xe ôm từ thiện chở người đẹp về nhà nào ! Nó cợt nhả nhăn nhở và nghĩ thể nào cô gái kia cũng bỏ chạy hay sẽ phản ứng gay gắt.

– May quá, anh cho em quá giang, em trên đường về nhà bị lỡ xe..

– Nó mừng run, nhưng trong đầu đã vạch ra những kế hoạch, thủ đoạn đen tối với cô gái nọ.

– Thế em ở đâu để anh đưa về nào?

– Nhà em ở ngoài bãi dưới kia, em đi làm công nhân về muộn, em thuê trọ với đứa em ở đó.. Cô gái xinh đẹp thỏ thẻ.

– Thằng Đệ mừng húm, miệng nó dẻo quẹo liến thoắng đủ thứ chuyện, khoe khoang nó là con nhà đại gia, tiền của ko thiếu, có thể chu cấp cho người đẹp sung sướng, cô gái chỉ mỉm cười bí hiểm, nó chở người đẹp phóng như bay về phía bờ sông, định bụng sẽ tìm bãi đáp ở 1 phòng trọ sang trọng nào đó.

– Anh ơi, mình ra bờ sông đứng chơi cho mát đi anh..

– Chiều lòng người đẹp nó phóng thẳng ra bờ sông, Dừng xe đứng lại dưới bóng 1 cái cây to, khu này buổi tối vắng lặng, chỉ có những người hay đi soi cá đêm, hoặc 1, 2 đôi tình nhân đứng hóng gió, vừa dừng xe nó đã lao vào vồ vập cô gái,

– Từ từ đã nào anh, mình đứng nói chuyện đã … Miệng anh hơi mùi rượu lắm, em mời anh ăn hoa quả nè !!

– Nó ra vẻ lịch sự, cười cợt nhăn nhở, cô gái mở túi lấy ra mấy quả xoài mời nó, Nó đã nốc đẫy rượu, nay lại được người đẹp mời xoài thì cầm ngay lấy một quả to nhất gặm, mút, nhai nhồm nhoài, đúng cái bản chất thô tục của nó…

– Càng về khuya, khu bờ sông càng vắng lặng, Nó ko thể chờ đc lâu hơn nữa, đóng kịch tử tế lịch sự thế là quá đủ rồi, nó gỉơ mặt sàm sỡ, vồ vập lấy cô gái vì nghĩ rằng thân gái đêm tối, nó sẽ dùng bạo lực để chiếm đoạt, cô gái giãy giụa đẩy nó ra, nó càng túm chặt lấy cô và thơm lên mặt, tay chân, cô gái bây gìơ đứng im ko phản ứng gì nữa, chắc đã chịu khuất phục, nó càng lấn tới, nhưng lần này khi chạm vào người cô gái sao nó thấy tay chân lạnh toát, da thịt lũn thủn, sờ lên tóc, tóc rụng hàng mảng, sờ lên mặt cô gái nó thấy một vật gì đó dài thòng, trơn nhẫy, nhờn nhợt,

– Ơ ! Sao chân tay em cứ lạnh toát như Ma zậy ?! Nó thắc mắc..

– Ngày còn sống, em xinh đẹp chứ ko như thế này đâu anh..

– Một tiếng cười khanh khách lạnh tanh vang lên trong đêm vắng làm nó giật nẩy mình, nó bật đèn xe lên ngó qua cô gái và nó chết cứng người, mồm há hốc ra như 1 bức tượng đá,.. Trước mặt nó, ko còn là cô gái xinh đẹp ban nãy mà là một gương mặt xanh xám hai hốc mắt đen sì và tròng mắt trắng dã, mái tóc dài rối bù xoã xuống, và cái vật nó sờ dài thòng và trơn nhẫy khi nãy, chính là chiếc lưỡi đỏ lòm, thè lè, và đung đưa như muốn nuốt chửng nó, nó rú lên kinh hoàng toan bỏ chạy nhưng đã muộn, chiếc lưỡi dài thòng lòng của con ma nữ vươn tới siết ngay chặt cổ nó, mắt nó trợn ngược, ú ớ ko ra tiếng và nghẹt thở ngã vật ra đất…

– Có ánh đèn từ xa chiếu đến, 1 người đi soi cá đêm phát hiện ra thằng ĐỆ nằm chết ngất trên bờ đê hoang vắng, lưỡi nó lè ra rất đáng sợ, khi nó tỉnh dậy thì hồn vía lên mây, quả xoài nó ăn khi nãy, bây giờ nó nhìn lại hoá ra là 1 con cóc to tướng, đã chết nhợt vì bị nó mút khi nãy..nó kinh hoàng móc cổ họng lôn oẹ một hồi,

– Khi người nhà đưa nó về, nó lảm nhảm nhiều câu vô nghĩa, nhà nó mất rất nhiều tiền đưa nó đi chữa trị, cúng bái, rồi vào viện tâm thần, mà vẫn ko khỏi, từ đấy nó hoá dại cứ thơ thẩn lang thang, nhặt cái gì ăn cái ấy, Chỗ cái cây mà nó đứng ven sông với cô gái, người ta đồn rằng, cách đây lâu rồi có 1 cô gái trẻ thất tình đã thắt cổ tự vẫn ở đấy, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn thấy nó đi lang thang, ngửa mặt lên trời cười khanh khách, rồi lại khóc rú lên, lảm nhảm những câu vô nghĩa, những người tử tế gặp nó thì ái ngại tránh xa, còn những cô gái bị nó lừa gạt hại đời hay những người bạo miệng thì nói: “đáng đời quân đê tiện..! ”

Chuyện thứ năm: Ma dựng Giường

– Ngày còn trẻ, anh Vũ là 1 thanh niên nghèo kiết xác, từ quê ra thành phố học, xa nhà, lại suốt ngày ăn mì tôm, trông anh gầy gò, xanh xao, xấu xí so với các anh chàng sinh viên khác nên cả mấy năm học chẳng có cô nào thèm để ý, nên anh không có lấy 1 cuộc tình vắt vai, một hôm đi ăn cơm bụi cùng với chúng tôi, Vũ đc bà bán cơm chú ý vì cái vẻ thật thà, quê mùa của mình, bà thương tình, nhận Vũ vào làm thêm chân bưng bê ở quán tranh thủ kiếm thêm tiền đóng học, Bà chủ quán có cô con gái mới đôi mươi, tuy ko xinh đẹp nhưng dịu dàng, ít nói, thương thầm anh chàng nhà quê lên tỉnh học, dần dà 2 bên có tình cảm, Vũ đến ăn cơm miễn phí mấy năm học ở đây.

– Ra trưòng rồi Vũ đi làm, rồi đi đến tìm hiểu và lấy cô gái con chủ quán cơm làm vợ, mấy năm đi làm với đồng lương ít ỏi, họ sống hạnh phúc nhưng chưa có con với nhau ( chắc là kế hoạch vì kinh tế khó khăn )..

– Rồi với năng lực của mình, và sự khéo léo gần gũi cung phụng sếp, Vũ đc cơ quan đưa đi làm việc ở nước ngoài 3 năm, vợ anh vẫn ở nhà chung thuỷ chờ đợi..

– Sau 3 năm trở về, Vũ như lột xác trở thành người thành đạt có tiền và nhiều mối quan hệ mới, đc đề bạt làm trưởng phòng kinh doanh, càng ngày người vợ năm xưa trở lên xấu xí và quê mùa trong con mắt Vũ, Vũ đi sớm về khuya, ăn nhậu bồ bịch triền miên, về nhà là sinh sự, cáu gắt, lạnh lùng đánh đạp vợ ko thương tiếc,..cuối cùng, Vũ xua đuổi vợ ra khỏi nhà và đâm đơn ly dị, người vợ buồn chán, tuyệt vọng đã đâm đầu xuống sông tự tử.. Vũ vẫn thản nhiên đi tìm người đàn bà khác và cặp bồ sống như vợ chồng với 1 nữ nhân viên xinh đẹp của anh ta.

– Cả hai đưa nhau về hú hí ngay trong phòng của vợ chồng Vũ ngày nào khi đám tang cô vợ chưa tròn 100 ngày..

– Một hôm Vũ phải có chuyến công tác ở Thái Lan 2 ngày với sếp, ở nhà chỉ còn 1 mình cô bồ mới xinh đẹp, anh ta hứa hẹn khi về sẽ mua nhiều quà nước ngoài cho cô bồ trẻ..

– Đêm hôm ấy, cô bồ trẻ của Vũ nằm trằn trọc mãi ko ngủ đc, căn phòng như rộng mênh mông thêm, cô bật tivi xem chán các chương trình, rồi tắt điện trùm chăn đi ngủ.. vừa chợp mắt mơ màng, chợt cô thấy giường tự nhiên dựng đứng lên, làm cô lăn lông lốc ra nhà, cô kinh hãi sởn tóc gáy, vội bật điện lên, kỳ lạ thay, chiếc giường vẫn nguyên vị trí cũ, cô nghĩ chắc mình ngủ mơ? Và leo lên giường trùm chăn kín mít, tim đập thình thịch..thỉnh thoảng cô mới lấy hết can đảm vạch chăn, hé mắt ra ngoài nhìn, nhưng ko thấy gì khác thường cô lại kéo chăn kín đầu, thiu thiu ngủ..

– Đột nhiên cô nghe thấy có tiếng động lạ, như có tiếng người than vãn, thở than, kể lể, cô bịt tai lại, cố nghĩ rằng đó chỉ là ảo giác..

– Chợt cô nghe có tiếng cười khanh khách lạnh tanh vang vọng căn phòng, cô rùng mình, sởn hết da gà, co rúm người trùm chăn kín mít, ko dám nhìn ra…. Bất thình *** h chiếc giường dựng đứng lên di chuyển xoay 1 vòng, làm chăn gối, và cô rơi tung toé, cô lồm cồm bò dậy, người run như cầy sấy, mắt lấm lét nhìn quanh….ngước mắt lên cô rùng mình suýt ngất..

– Ngay chính giữa căn phòng, lơ lửng trên không là 1 hình người đàn bà mặc đồ trắng, tóc xoã rũ rượi ko nhìn thấy mặt, hai tay buông thõng, chân ko chạm đất, đang nhìn cô chằm chằm..

– Cô rú lên hãi hùng, lồm cồm bò quanh phòng mà ko biết chạy đi đâu..

– Ai cho cô nằm lên giưòng của tôi? Các người hạnh phúc quá nhỉ, ta sẽ ko tha thứ cho các người..!!

– Bóng trắng đu đưa, bay chầm chậm quanh phòng, nó giơ 2 tay nhằm thẳng cô gái lao đến, cô gái rú lên kinh hãi và chết ngất vì sợ,..

– Khi mấy nhà hàng xóm xung quanh nghe tiêng kêu gào sợ hãi của cô gái, họ tưởng có chuyện gì phá cửa xông vào thì thấy cô gái nằm chết lịm, mặt tái nhợt, miệng kinh hoàng lắp bắp..ma..ma dựng giường..

– Sau đó, cô gái kia lẳng lặng chia tay Vũ và xin chuyển công tác đến cơ quan khác, còn Vũ đã bán ngôi nhà và chuyển công tác vào 1 tỉnh phía Nam, đến bây giờ tôi không có tin tức gì của anh ta nữa.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận