Home Truyện Ma Hay MA MẶT THỚT

MA MẶT THỚT

– Khu xóm tôi sống, có Bác Hoà làm nghề đạp xích lô, nhà bác có 5 cô con gái, vợ thì ốm đau suốt, vì nhà nghèo, đông con, nên bác suốt ngày phải đạp xích lô kiếm sống, rất vất vả, nhưng bác rất hiền lành, thật thà, chịu khó nên ai cũng quí mến.

ma mat thot

– Bẵng đi 1 thời gian 2 tuần ko thấy bác đạp xe đi làm, tôi sang nhà bác chơi, thì thấy bác đang nằm co ro trên giường, vẻ mặt lo lắng, ốm yếu..

– Chào bác, Bác ốm hay sao mà mấy ngày nay ko chạy xe vậy..?

– Hôm nay có chú sang chơi, tôi mới dám nói, tôi vừa gặp ma chú ạ, sợ quá nên phát ốm, phải tiêm thuốc mấy hôm rồi, nên phải nghỉ làm?!

– Có chuyện đó nữa sao bác? Thế đầu đuôi câu chuyện ra sao?

– Chả giấu gì anh, chuyện như thế này….Bác hạ thấp giọng, run run thuật lại câu chuyện:

– Cũng như mọi ngày, hôm ấy bác đứng đợi khách ở 1 ngã ba đường, cả ngày hôm nay sao ít khách thế, chỉ có 1 bà thuê chở hộ 4 bao ximăng, tiền công đc 25 nghìn đồng, bác buồn rầu nhìn đường phố đã lên đèn từ bao giờ, vẫn cố nán lại kiếm thêm cuốc xe, kiếm tiền rau cháo cho vợ con ở nhà..

– Trời đã tối, đường phố thưa thớt người đi, chắc mọi người đang hối hả về nhà, quây quần bên bữa cơm tối cùng gia đình.

– Chợt bác để ý thấy có 1 cô gái trẻ, mặc 1 bộ quần áo trắng trông rất cũ kỹ, đi đến chỗ bác, trong ánh đèn đường bác nhìn thấy vẻ mặt cô gái rất xanh xao, nhợt nhạt..

– Cô về đâu lên xe tôi chở, đường tối thế này đi bộ vất vả lắm cô ơi, tôi chỉ lấy rẻ thôi.

– Bác cho cháu về khu cầu Nguyệt..

– Bác Hoà vui mừng vì sắp có thêm khoản tiền nhỏ mua cái ăn cho vợ con, nên ra sức đạp nhanh để sớm được về nhà, Tuy nhiên bác thấy lạ 1 điều là từ lúc cô gái trẻ lên xe thì bác cảm thấy chiếc xe vẫn nhẹ như không, đạp bon bon, và cô gái thì ngồi im lặng, ko thấy trò chuyện nhiều như các khách khác, bác cũng ko để ý vì nghĩ chắc cô đang có chuyện phiền muộn,

– Về đêm đường về khu cầu Nguyệt càng tối và vắng người, gió lạnh thổi hun hút vào mặt, bác Hoà tự nhiên thấy một luồng hơi lạnh phả ra gai gai người, mặc dù bác đạp xích lô, nên mồ hôi đang rỉ ra đầy vai áo.

– Bác đưa mắt để ý 2 bên đường thì thấy phố xá đã ở lại sau lưng, bây giờ xung quanh chỉ còn là cánh đồng không mông quạnh, ko một ánh đèn, thấp thoáng 2 bên có những khu gò mả lô nhô..

– Bác cho cháu xuống đây..

– Bác Hoà thấy lạ lùng là nơi cô gái đòi xuống xe ko có nhà cửa, làng mạc gì, chỉ là đồng không mông quạnh, gần đó lại thấy có một chiếc miếu cô hồn đứng chơ vơ bên đường..

– Dạ cô cho tôi xin tiền xe, có 30 nghìn thôi cô ạ!

– Bác nói 2 câu nhưng ko thấy cô gái trả lời mà từ lúc xuống xe, cô gái cứ đứng im, quay mặt nhìn ra hướng khác. Bác Hoà nghĩ hay là cô ta ko có tiền ? Bác liền xuống xe tiến lại bên cô gái, đập tay vào vai cô:

– Cô ơi, cho bác xin tiền xe, bác còn về kẻo tối..

– Lúc này cô gái mới từ từ..quay mặt lại không nói không rằng, Bác Hoà thét lên 1 tiếng kinh hãi, hồn vía lên mây: Trên khuôn mặt của cô gái tuyệt nhiên không thấy có mắt mũi, mồm gì cả, chỉ là một cái mặt nhẵn thin thín, bằng tịt, bóng lọng như cái thớt vậy..

– Tiền đây ! bác cầm lấy nè !!.

– Bác Hoà rú lên 1 tiếng kinh hãi, quáng quàng bỏ chạy, và tối sầm mặt lại vì vấp vào 1 mô đá và ngã vật ra đường ngất lịm..

– 1 lúc sau có tiếng xe máy đi đến, người ta vực bác dậy vì tưởng bác bị tai nạn, bác mới hoàn hồn, vội đi đến đẩy chiếc xích lô quay về nhà, bác giật mình, hoảng hốt vì trên chiếc xe xích lô của bác là 1 xấp tiền của ngân hàng Địa phủ..

– Về đến nhà bác thấy người gai gai sốt rét, đổ bệnh từ đó, sau đó bác nghe người dân kể lại rằng ở khu đường đó, trước kia có 1 cô gái trẻ ko may bị tại nạn giao thông, và chiếc xe tải đã cán nát khuôn mặt cô gái, trên đoạn đường đó sau này là 1 điểm đen giao thông và có rất nhiều chuyện kì quái xảy ra vào đêm khuya, nên người dân đã lập nên 1 chiếc miếu cô hồn ở nơi đó.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận