10 nhà thờ siêu “đặc biệt” nhất thế giới

Trên thế giới có một số nhà thờ “siêu” độc đáo được làm từ những nguyên liệu có một không hai như cây cối, tuyết, xe tăng… thậm chí cả xương người.


1. Nhà thờ xây bằng gạch Lego (Hà Lan)

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thờ có cấu trúc đặc biệt thì hãy đến thăm nhà thờ "tạm thời" ở Hà lan. Ngôi nhà thờ này được xây dựng bằng những viên gạch Lego. Gach Lego có nhiều màu sắc, được làm làm bằng chất liệu nhựa và là đồ chơi của trẻ em. Với bàn tay khéo léo, tài hoa kiến trúc sư Michiel de Wit và Filip Jonker xây dựng nhà thờ này nhằm phục lễ hội Grenswerk của thành phố Enschede.

2. Nhà thờ “cây” (Italy)

Nhà thờ này nằm ở vùng ngoại ô Bergamo và do kiến trúc sư Giuliano Mauri xây dựng. Đây là một trong những nhà thờ ấn tượng nhất của Italy. Vào năm 2001, ông Mauri lấy cảm hứng từ tình yêu thiên nhiên nảy ra ý tưởng xây dựng một nhà thờ độc đáo làm cho người dân ở Bergamo hết sức kinh ngạc. Đó là một nhà thờ được tạo nên toàn bằng cây. Trong đó, có 42 cột trụ là cây thông, mái lợp từ cành cây dẻ và quả phỉ. Thật không may, ông Mauri đột ngột qua đời vào năm 2009 và chưa kịp nhìn thấy tác phẩm của mình được công chúng đón nhận nsex có phản ứng như thế nào. Để tưởng nhớ đến ý tưởng độc đáo của ông Mauri, chính quyền ở Bergamo tiếp tục triển khai dự án còn dang dở vào Năm Quốc tế Đa dạng sinh học 2010.

3. Nhà thờ “Xương” (Cộng hòa Séc)

Nhìn bề ngoài thì nhà thờ Ossuary Sedlec không có gì đặc biệt so với những nơi khác. Đó là một nhà thờ nhỏ nằm ở  nằm ở Sedlec, ngoại ô Kutna Hora (Séc). Khi nhìn nhà thờ này từ bên ngoài, bạn sẽ nghĩ ngay đến những nơi tương tự xây dựng theo kiến trúc Gothic thời Trung cổ. Tuy nhiên, khi bạn đi vào bên trong nhà thờ Sedlec Ossuary, bạn sẽ sớm nhận ra lý do tại sao nó là một trong những nhà thờ tuyệt vời và độc đáo nhất trên thế giới. Nét độc đáo của nhà thờ này là nghệ thuật trang trí hơn 40.000 bộ xương người. 

Một trong những điểm độc đáo, ấn tượng nhất của nhà thờ Sedlec Ossuary là chiêc tác đèn chùm lớn được làm bằng xương người  nằm ở vị trí trung tâm. Đó là một chiếc đèn chùm được tạo nên từ hầu hết các loại xương của con người.

4. Nhà thờ “Tuyết” (Đức)

Những người dân ở ngôi làng Mitterfirmiansreut xây nhà thờ này độc đáo này vào năm 2011, tại khu rừng Bavarian, Đức. Nhà thờ này nằm gần biên giới và được chiếu rọi bằng những ánh sáng màu xanh tuyệt đẹp. Nhà thờ “Tuyết” chính thức mở cửa đón những con chiên tới cầu nguyện vào ngày 28/12/2011. Kiến trúc sư Dean Kajetan Steinbeisser lên ý tưởng cho nhà thờ này. Mặc dù người dân trong làng hy vọng nhà thờ này mở cửa trước giáng sinh nhưng do thiếu tuyết nên không mở đúng thời điểm đặc biệt đó. 

Nhà thờ “Tuyết” được xây dựng để kỷ niệm một nhà thờ tương tự xây dựng vào năm 1911, cách đây vừa tròn 100 năm (1911-2011). Để xây dựng nên nhà thờ “Tuyết”, người dân ở Mitterfirmiansreut chi khoảng 100.000 Bảng Anh và sử  dụng 1.400 mét khối tuyết.

Trong những năm gần đây, nhà thờ ở Mauth cũng có ý định xây một nhà thờ tương tự như ở Mitterfirmiansreut. 

5. Nhà thờ “Xe tăng” (Hà Lan)

Nhà thờ đặc biệt này do kiến trúc sư Chris Kuksi xây dựng nhằm gửi đi một thông điệp: Khi không có những cuộc chiến tranh tôn giáo thì Nhà thờ luôn là nơi yên bình nhất. 

6. Nhà thờ “Bơm hơi” (Hà Lan)

Nhà thờ “Bơm hơi” của Hà Lan do kiến trúc sư Transparante Kerk thiết kế. Nhà thờ độc đáo này có kích thước 5 x 6 x 8 m. Mặc dù nhà thờ bơm hơi có phần hơi nhỏ bé nhưng nó vẫn có cả tháp chuông. 

Nhà thờ “Bơm hơi” có khả năng đón 30 người và trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn khác du lịch khi đến đất nước này. 

Một nét độc đáo khác của nhà thờ “Bơm hơi” là cha sứ không còn giảng kinh thánh như truyền thống nữa. Thay vào đó, cha sứ sẽ trao đổi với các con chiên về triết học và thảo luận một số vấn đề liên quan đến cuộc sống của họ.

7. Nhà thờ “Nhìn thấu bên trong” (Bỉ)

Đó là một nhà thờ tuyệt đẹp, được thiết kế bởi hai kiến trúc sư tài hoa là Pieterjan Gijs và Arnout Van Vaerenbergh. Hai kiến trúc sư này thiết kế nhà thờ với khả năng cho ánh sáng mặt trời xuyên thẳng vào bên trong. 

Nhà thờ “Nhìn thấu bên trong” tọa lạc ở Haspengouw và là một phần trong nghệ thuật sắp đặt có tên gọi là Z-OUT. Hoạt động này nhằm mục đích cho cư dân ở đây có một nhà thờ công cộng đặc biệt. 

Nhà thờ này được xây dựng từ 100 lớp xếp chồng lên nhau và 2000 cột bằng thép. Với cách thiết kế đặc biệt đó, bạn có thể nghĩ đó là một công trình vừa vững chắc vừa như sắp tan biến khônmột dấu vết. Điều này tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người khi chiêm ngưỡng.  

8. Nhà thờ nhỏ nhất thế giới (New York, Mỹ)

Đó là nhà thờ Cross Island Chapel được xây trên một tảng gỗ nằm ở chính giữa ao. Nhà thờ nhỏ nhất thế giới này được xây vào năm 1989, diện tích khoảng hơn hai mét vuông và chỉ có đủ chỗ cho 2 người ngồi. Nhiều năm trước đây, nhà thờ này tổ chức một đám cưới tại đây. Chỉ có cô dâu chú rể và vị linh mục đứng trong nhà thờ, các khách mời ngồi ở những chiếc thuyền nhỏ xung quanh. Để vào nhà thờ này, bắt buộc mọi người đều cần phải dùng đến thuyền.

9. Nhà thờ “Tàu hỏa” (Nga)

Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng đây chính là ý tưởng độc đáo của người Nga. Đây là một nhà thờ chính thống theo đạo Kitô giáo, chỉ khác biệt là nằm trong một chiếc tàu hỏa. 

Nhà thờ “Tàu hỏa” xuất hiện ở Nga kể từ khi Moscow có những tuyến tàu hỏa chạy đầu tiên.

10. Nhà thờ “Đường lên thiên đường” (Georgia)

Nhà thờ này tọa lạc trên một vách đá ở Katskhi, với độ cao 130 ft (gần 40 m). Điều đặc biệt là có một tu sĩ người Gruzia sống trong nhà thờ chênh vênh vách đá này gần 20 năm qua. 

Theo giới chuyên gia, nhà thờ này được xây dựng từ thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ thứ 8. Một số người cho rằng, nhà thờ này xây dựng để tưởng nhớ đến một số vị thần bị lãng quên.

Theo: Đất Việt/Oddee
Choáng ngợp trước lễ hội ánh sáng lộng lẫy ở BỉHuyền bí tu viện cheo leo vách núi ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com