16 tuổi lập kỷ lục leo núi tại 7 lục địa

Một cậu bé 16 tuổi người Anh đã trở thành người trẻ nhất thế giới chinh phục các đỉnh núi cao nhất tại 7 lục địa.
 
George cũng là người Anh trẻ nhất chinh phục đỉnh Everest.

George Atkinson, ở Surbiton, tây nam London, đã mở đầu hành trình chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất của 7 lục địa bằng chuyến đi lên đỉnh Kilimanjaro tại Tanzania hồi năm 2005 và hoàn thành cuộc chinh phục với việc leo lên đỉnh Everest hôm 26/5.
Chàng thanh niên 16 tuổi đã phá vỡ kỷ lục của chàng trai người Mỹ Johnny Collinson, người hoàn thành thách thức ở tuổi 17 hồi năm ngoái.
Bà mẹ Penny của George cho hay bà rất “phấn chấn và xúc động” trước thành tích của con trai.
Hội đồng leo núi của Anh đã xác nhận kỷ lục của George, người mới 16 tuổi và 363 ngày khi cậu chinh phục lên đỉnh Everest.
Sau khi hoàn thành thử thách đầu tiên tại Tanazia năm 11 tuổi, George sau đó trèo lên đỉnh Elbrus năm 2007, tiếp đến là Carstensz Pyramid tại Indonesia và Aconcagua tại Argentina năm 2008.
Đỉnh McKinley tại Bắc Mỹ là thử thách tiếp theo, sau đó là đỉnh Vinson ở Nam cực hồi năm ngoái.
Trên blog của con trai, bà Penny Atkinson viết: “George đã làm được rồi. Cậu ấy đã trèo lên đỉnh Everest lúc 8h15 giờ địa phương ngày 26/5. Thời tiết có vẻ thuận lợi. Cảm ơn tất cả những ai đã giúp George hoàn thành giấc mơ”.
“Giờ chỉ mong con trai tôi xuống núi an toàn”, bà Penny nói thêm.
An Bình
Buonchuyen.info – theo Dantri

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com