300 con giun làm tổ trong bụng cô gái

Một cô gái 23 tuổi tại thành phố Vĩnh Khang (Chiết Giang, Trung Quốc) vừa trải qua cuộc phẫu thuật “dài hơi” để lấy ra khoảng 300 con giun trong bụng.

Các bác sỹ đã mất hơn nửa tiếng mới gắp hết ổ giun trong bụng cô gái
Các bác sỹ đã mất hơn nửa tiếng mới gắp hết ổ giun trong bụng cô gái

Bệnh viện Nhân dân số 1 thuộc thành phố Vĩnh Khang là nơi cứu chữa cho cô này qua cơn nguy kịch. Bệnh nhân tên Tiểu Mỹ. Vào ngày 15/7, sau ca làm đêm, Tiểu Mỹ trở về nhà lúc 4h 30 phút sáng (giờ địa phương) và than vãn với chồng về hiện tượng đau bụng quằn quại của mình trước đó. Vừa đặt lưng nghỉ ngơi, những cơn đau lại ập đến, khiến cô không chịu nổi.

Chồng Tiểu Mỹ nhanh chóng đưa vợ vào bệnh viện kiểm tra. Sau khi khám tổng thể, các bác sĩ nghi ngờ có giun làm tổ trong bụng bệnh nhân. “Chúng tôi đã nghĩ tới trường hợp này, nhưng không ngờ số lượng giun lại nhiều tới vậy. Sau khi mổ banh ruột, chúng tôi nhìn thấy cả tập đoàn giun đang cựa quậy bên trong. Phải mất hơn nửa tiếng đồng hồ mới dùng kìm lấy sạch chỗ giun này. Mỗi con dài hơn chục cm, tổng cộng có khoảng 200 – 300 con”, bác sĩ Đinh, người phụ trách ca phẫu thuật cho biết.

Bệnh nhân này đang được điều trị hồi sức sau ca mổ. Do phải phẫu thuật vùng ruột, Tiểu Mỹ không thể ăn uống, sắc mặt vàng vọt, cơ thể gầy yếu, nói năng khó khăn.

Theo lời kể của bệnh nhân này, từ nhỏ cô đã lớn lên ở vùng nông thông nên thường xuyên hái quả dại trên núi để ăn. Suốt nhiều năm qua, Tiểu Mỹ uống thuốc tẩy giun. Nhưng tới nửa năm trước, cô phát hiện, thuốc đã uống mà không thấy giun xuất ra ngoài, nên ngưng sử dụng. Một thời gian sau thì xuất hiện triệu chứng đau bụng quằn quại như trên.

Phó chủ nhiệm Đồng Vĩ Dân của bệnh viện Nhân dân số 1 nhận định: “Giun sán xuất hiện là do thói quen sinh hoạt của con người. Trước khi ăn, chúng ta nên rửa tay và hạn chế dùng các thực phẩm còn sống”.

Theo: Đất Việt
Kỳ lạ trứng trong trứngBệnh lạ: Bé gái 3 tuổi mắc bệnh “bàn chân voi”Chàng trai có “đôi gò bồng đảo” đẫy đà

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com